Những công thức hoàn chỉnh của các món chè Trung Quốc lạ mắt

Các món chè Trung Quốc bất kỳ một món nào cũng đều mang đậm sự khác biệt so với chè Việt Nam. Chúng không chỉ đặc trưng từ mùi vị, chế độ dinh dưỡng mà đến cái tên cũng độc đáo. Đồng thời họ chú trọng vào chè với sự hấp dẫn và thanh mát cho cơ thể hơn là vị ngọt. Vì thế trong thời gian gần đây nhiều chị em nội trợ đang  tìm cách nấu chè Trung Quốc thay đổi thực đơn. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo một số món chè Trung Quốc dễ làm tại nhà nhé.

Các món chè Trung Quốc mới lạ

Các món chè Trung Quốc mới lạ

1. Chè sâm bổ lượng một trong các món chè Trung Quốc hấp dẫn

Nếu nhắc đến các món chè Trung Quốc hấp dẫn, dễ làm thì không thể nào thiếu chè sâm bổ lượng. Đây là món chè được kết hợp hoàn hảo giữa hạt sen, long nhãn, củ sen,….Khi sử dụng, chè sâm này sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc và bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt với 30 phút nấu nướng nhanh gọn, chè rất thích hợp cho những chị em nào bận rộn. Vậy cụ thể các bước thực hiện như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt sen tươi 200 gram
  • Củ sen 150 gram
  • Long nhãn 200 gram
  • Táo tàu 100 gram
  • Bo bo 150 gram
  • Củ năng 200 gram
  • Phổ Tai 20 gram
  • Đường phèn 400 gram

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn bắc một nồi nước sôi để ấm rồi ngâm chung với Bo bo. Khi ngâm bạn nên để Bo bo qua đêm, như vậy chúng sẽ nở nhanh hơn. Đồng thời khi nấu chè sâm bổ lượng sẽ ngon hơn nhiều.

Sáng hôm sau bạn hãy nấu thêm một nồi nước khoảng 200ml luộc chung với Bo bo. Bạn luộc như vậy khoảng 15 phút để Bo bo chín mềm chuẩn bị để chế biến.

Phần củ sen thì bạn gọt toàn bộ vỏ ngoài rồi rửa sạch thái lát mỏng chừng 1cm. Còn củ năng bạn gọt vỏ, rửa sạch, long nhãn ngâm nước cho mềm và táo tàu thì ngâm nở.

Bước 3: Chế biến món ăn

Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu bạn hãy cho củ sen, củ năng vào nồi đun sôi. Bạn nhớ cho thêm khoảng 2 lít nước và đun với lửa vừa nếu không sẽ nhanh cháy. Nếu bạn thấy nước sôi thì hãy hạ lửa nhỏ và hầm khoảng 10 phút nữa để các nguyên liệu chín tới.

Chè sâm bổ lượng Trung Quốc

Chè sâm bổ lượng Trung Quốc

Tiếp đó bạn đem hạt sen ngâm cùng nước ấm khoảng 20 phút rồi luộc lên với 200ml nước. Khi sôi bạn cho hạt sen cũng như nước luộc hạt sen vào nồi chè lúc nãy. Bạn nhớ cho thêm ít đường phèn rồi đánh đều tay để đường tan hết. Lúc này bạn nhớ nấu thêm 10 phút nữa để nguyên liệu ngấm đường.

Cuối cùng bạn cho long nhãn, táo tàu, phôi tai vào và khuấy đều tay. Bạn nấu như vậy khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp và múc Bobo vào ly. Lúc này bạn cho thêm sâm và đá xay nhuyễn vào là đã hoàn thành ly chè sâm bổ dưỡng.

2. Chè đậu đỏ hạt sen – Món chè may mắn xứ Trung

Đây là món chè thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong các món chè Trung Quốc.  Đây là món chè được người dân bản xứ gọi là chè may mắn và được dùng nhiều trong ngày cưới. Ý nghĩa của chè đậu đỏ hạt sen như một lời chúc viên mãn đến cuộc sống bình dị đời thường. Hơn nữa, món chè này còn là món ăn làm ấm lòng người nhanh nhất vào thời tiết se lạnh cuối năm.

Vậy để nấu được chè đậu đỏ hạt sen tất nhiên bạn cần 200g đậu đỏ, 100g hạt sen tươi và 100g đường phèn. Sau đó, bạn đem đậu đỏ rửa sạch với nước rồi ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ. Hạt sen thì bạn hãy bỏ tim và rửa sạch.

Khi đã sơ chế xong, bạn cho hạt sen và đậu đỏ vào nấu cùng 2 lít nước sạch. Bạn nhớ đun lửa to đến khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Nếu bạn quan sát thấy các nguyên liệu trong nồi bắt đầu chín thì bạn thêm đường vào. Bạn nhớ vừa cho đường vào vừa đánh đều tay để đường nhanh tan và không bị vón cục. Cuối cùng bạn tắt bếp và múc chè đậu đỏ hạt sen ra bát là có thể thưởng thức được rồi.

3. Chè trứng hồng – Món chè độc đáo xứ Trung Hoa

Chè trứng hồng là món chè nổi tiếng của người Trung Hoa. Món chè này có tác dụng an thần, bổ phổi và rất tốt đối với người già. Đặc biệt với sự kết hợp lạ lùng giữa trứng gà và hồng trà, món ăn này mang đậm chất riêng của mình. Chè có vị ngọt thanh, hơi đắng, thấm đậm vị trà, mùi vị thơm nhẹ kích thích vị giác.

Để làm được chè trứng hồng đầu tiên bạn luộc 5 quả trứng gà ta trong vòng 10 phút cho chín. Trong khi chờ trứng gà chín bạn bắc bếp nấu luôn 5g hồng trà với 700ml nước. Sau khi hồng trà sôi lên bạn cho 5g đường phèn vào nấu chung.

Chè trứng hồng ngọt thanh

Chè trứng hồng ngọt thanh

Phần trứng gà sau khi chín thì bạn hãy đập vỏ bên ngoài đừng tháo vỏ ra. Lúc này bạn lại tiếp tục cho trứng vào nồi rồi đun thêm 1 tiếng rưỡi đồng hồ.  Khi hết thời gian bạn gắp trứng ra bóc phần vỏ ngoài. Tiếp đó bạn thả trứng vào nồi hồng trà đang sôi rồi tắt bếp là hoàn thành.  Quả trứng bây giờ sẽ có màu hồng đặc trưng và không bị vỡ ra với hồng trà khi ăn.

Vậy các món chè Trung Quốc ngon miệng. lạ mắt, dễ làm đã được  cập nhật công thức trong bài viết. Hy vọng thông qua đó các bạn sẽ lựa chọn cho mình được một món chè phù hợp chiêu đãi gia đình.

0/5 (0 Reviews)

  • Leave Comments