3 công thức nấu món chè bí đỏ đơn giản dễ làm

Món chè bí đỏ là một món ăn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể đặc biệt là đôi mắt. Đây cũng là món ăn có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo ra món chè bí đỏ với rất nhiều tên gọi. Dưới đây sẽ là 3 công thức nấu món chè bí đỏ cực kỳ đơn giản xin mời các bạn cùng theo dõi,

Món chè bí đỏ

Món chè bí đỏ

1. Công thức nấu món chè bí đỏ đậu xanh.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món chè bí đỏ đậu xanh

Để nấu món chè bí đỏ đậu xanh và đậu đen các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Đậu xanh hoặc đậu đen bao gồm 300 gram.
  • Gạo nếp chỉ cần 50 gram mà thôi
  • Bí đỏ cần sử dụng là 300 gram.
  • Đường trắng: 200 gram.

Các bước nấu món chè bí đỏ đậu xanh.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món chè bí đỏ đậu xanh các bạn cần phải làm những việc như sau. Bí đỏ bạn đem gọt sạch lớp vỏ ngoài nạo bỏ lớp màng hạt sau khi nạo xong bạn mang bí đi rửa sạch để cho ráo hết nước đi sau đó chúng ta dùng dao thai thành những miếng vuông vừa đủ. Tiếp theo các bạn tiến hành đem gạo nếp và đỗ xanh đi vo. Sau khi thực hiện xong các bước này. Chúng ta tiến hành mang gạo nếp đỗ xanh đã vo đi và ngâm trong thời gian 2-3 tiếng. Như vậy là đã sơ chế chuẩn bị xong nguyên liệu bây giờ bắt đầu thực hiện nấu món chè bí đỏ đậu xanh.

Món chè bí đỏ đậu xanh thơm ngon khó cưỡng

Món chè bí đỏ đậu xanh thơm ngon khó cưỡng

Bước 2 Các bước thực hiện nấu món chè bí đỏ đậu xanh

Sau khi đã ngâm đậu xanh và gạo nếp đủ thời gian chúng ta với hai nguyên liệu này ra ngoài và cho vào nồi,trong nồi chúng ta cho khoảng 700ml nước, tiếp đến chúng ta bắt đầu hầm nhỏ lửa đến khi thấy gạo nếp và đậu xanh đã chín mềm. Sau khi đậu xanh và gạo đã chín chúng ta bắt đầu đổ bí đỏ vào hầm cùng nhau khi bí đỏ mềm chúng ta bắt đầu cho đường vào, lượng đường tùy theo khẩu vị mỗi người mà cho nhiều hay ít. Cuối cùng đun thêm 1-2 phút ta tắt bếp để cho nguội rồi múc ra để cả gia đình mình thưởng thức nhé.

Vừa rồi là công thức nấu món chè bí đỏ đậu xanh sau đây xin mời các bạn sang phần tiếp theo cũng là công thức nấu món chè bí đỏ khác nữa không kém phần hấp dẫn đâu nhé

2. Công thức nấu chè bí đỏ với đậu phộng

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món chè bí đỏ đậu phộng

Để nấu món chè bí đỏ đậu phộng nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị giống như chuẩn bị nguyên liệu để nấu món chè bí đỏ đậu xanh cùng gồm có những thứ sau: bí đỏ (300gr), đậu phộng (100gr), đường kính (200gr), bột báng: 50 gram

Các bước thực hiện nấu món chè bí đỏ đậu phộng

Bước 1: Các nguyên liệu mà bạn cần sơ chế

Bột báng: Các bạn mang rửa sạch bằng nước lạnh sau đó mang đi ngâm trong thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ rồi luộc cho chín, sau khi luộc xong chúng ta với bột báng ra ngâm lại vào tô nước lạnh để cho bột báng không bị dính.

Đối với đậu phộng chúng ta sơ chế như sau: Đầu tiên, các bạn đem đậu phộng mang đi rửa sao cho thật sạch, sau đó đem đi luộc chín sau đó vớt lấy hạt còn nước luộc chúng ta đổ bỏ đi. Còn đối với bí đỏ các bạn sơ chế như sau. Gọt sạch vỏ nạo bỏ phần màng ruột và hạt đi. Tiếp theo chúng ta rửa thật sạch  rồi cắt thành miếng vuông sau khi cắt xong mang bí đỏ đi hầm nhừ. Khi thấy bí đã như chúng ta  tiến hành cho bí đỏ đã  hầm vào máy xay rồi xay nhuyễn.

Món chè bí đỏ đậu phộng

Món chè bí đỏ đậu phộng

Bước 2: Cách thực hiện việc nấu món chè bí đỏ đậu phộng thơm ngon khó cưỡng

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên chúng ta bắt đầu tiến hành nấu món chè bí đỏ đậu phộng. Đầu tiên các bạn cho lại phần bí đã được xay nhuyễn vào lại nồi nước hầm bí lúc sơ chế đun sôi trở lại. Khi thấy đã sôi các bạn cho đậu phộng và bột váng vào sau đó khuấy đều rồi cho đường vào, tùy vào khẩu vị mỗi người mà cho đường cho vừa ngọt. sau đó đun 3-5 phút rồi tắt bếp để nguội rồi có thể múc ra thưởng thức.

Các bạn thân mến món chè bí đỏ là một món ăn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và cũng không hề khó làm một chút nào cả. tuy nhiên không phải ai cũng biết các công thức để làm món chè bí đỏ thật ngon. Hi vọng rằng bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn biết thêm một số cách làm món chè rất hấp dẫn này và có thể tự làm được món ăn này tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi chúc các bạn thành công. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau của chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

  • Leave Comments