Bật mí cách làm bánh mì chả cá nha trang siêu ngon

Vị ngọt của chả cá chiên kết hợp với bánh mì giòn tan đã tạo nên một hương vị đặc sắc, riêng biệt. Phải chăng, bạn đã quen với những bữa sáng cùng bánh mì pate, nhân thịt nướng, xúc xích. Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ kết hợp nhân chả cá vào chưa? Tin tôi đi, đó là một lựa chọn hoàn hảo khiến ai cũng phải tấm tắc khen khi được thưởng thức ngay từ lần đầu tiên.

Bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn  cách làm bánh mì chả cá nha trang ngon đúng điệu mà lại cực đơn giản, ai cũng làm được nhé!

banh-mi-nha-trang

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì chả cá Nha Trang cho 4 người ăn

Bất cứ một món ăn nào cũng cần có sự “phân, chia, đong, đếm” hợp lý của các nguyên liệu và phụ gia. Bánh mì chả cá cũng vậy. Để làm ra một sản phẩm ngon và chất lượng thì yêu cầu bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng những nguyên liệu sau:

  • Bánh mì: 4 ổ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cá tươi: 800g (có thể là chả cá thác lác, cá thu, cá mối…)
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Ngò rí, dưa chuột, ớt tươi, tương ớt: tùy bạn cho vừa đủ với từng khẩu vị mỗi người.
  • Giấm ăn: 1 bát con
  • Đường trắng: 2 Muỗng
  • Gia vị Muối, tiêu, nước mắm, mì chính…
  • Cà chua: 3 quả chín đỏ
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ

nguyen-lieu-lam-banh-mi-cha-ca

  1. Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon đúng chuẩn

Chế biến cá

Cá tươi sau khi được làm sạch, chúng ta bỏ cùng tỏi, muối, tiêu, gia vị cho vào cối giã bằng tay liên tục cho cá nhuyễn. Cá càng nhuyễn càng tốt. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể bỏ cá và gia vị vào máy xay nhỏ.

Sau khi xay nhỏ cá, bạn san thành những tấm bánh thành hình tròn khoảng 3 – 4 cm để giữ độ ngọt, thơm ngon.

Chế biến cá chuẩn cách làm chả cá nha trang ngon

Chiên chả cá

Đặt chảo lên bếp, đổ một lượng dầu vừa phải, cho chả vào chiên nóng. Lưu ý bạn nên để nhỏ lửa để chả cá không bị cháy sém. Chú ý lật chả đều tay đến khi chuyển vàng rộm.

cha-ca-nha-trang

Làm rau

+ Bào nhỏ cà rốt và củ cải trắng thành những sợi dài. Sau đó, bạn ngâm thành phẩm với một ít dấm và đường trắng.

+ Ngò rí làm sạch, chọn phần non không quá già cắt nhỏ.

+ Dưa chuột thái dọc thành những bản mỏng vừa ăn.

Làm nước sốt cho bánh mì chả cá nóng

Phi hành tím vàng tươi, sau đó bạn cho 3 quả cà chua vào xào cho thật nhuyễn. Cho ½ muỗng nước mắm cùng 1 muống đường vào thêm khuấy đều nhẹ tay. Cuối cùng bổ sung một ít ớt tươi đã băm nhỏ vào nước sốt trên. Nêm nếm cho vừa miệng, nếu ăn cay bạn có thể cho thêm một ít tương ớt vào thêm.

nuoc-sot-an-voi-banh-mi-cha-ca

Kẹp bánh mì

Cắt dọc một bên bánh mì, rắc thêm một ít muối tiêu và thêm nước sốt đã chuẩn bị ở bước 5 vào hai mặt trong của bánh. Xếp chả cá đã cắt nhỏ vào trong. Cho thêm sợi củ cải trắng và cà rốt, ngò rí, dưa chột vào cùng.

Banh_mi_cha_ca

  1. Cách bài trí món bánh mì chả cá Nha Trang  đẹp mắt
  2 cách làm chả cá chay tại nhà thơm lừng siêu đơn giản

Một món ăn không chỉ đánh giá cao về chất lượng. Cho dù là nó ngon nhưng hình thức không được đẹp thì mức độ thành công của bạn cũng chưa đạt 100%.

Để có một chiếc bánh mì chả cá ngon phải có sự kết hợp giữa rau xanh, chả và các đồ chua khác. Đầu tiên bạn sẽ quết nước sốt và tương ớt vào trong bánh mì. Tiếp theo đó, bạn cho thêm ít rau và củ cải, cà rốt sợi vào, dưa chuột để theo bề ngang của bánh. Chả cá thì bạn nên bỏ ở giữa lớp rau thơm cùng một ít nhát ớt tươi ( nếu bạn ăn được cay )

Thành phẩm đẹp là khi chả cá và rau được xếp gọn gàng trong bánh, chả không quá vụn và rau không bị rơi rớt trong quá trình thưởng thức.

banh-mi-cha-ca-chien-nha-trang

  1. Một số lưu ý khi làm món bánh mì chả cá nha trang

Nguyên liệu

Khi làm chả cá bạn nên chọn những loại cá như cá thu, cá mối, thác lác, cá cờ… để mang đến thành phẩm thơm ngon, chất lượng nhất.

Cá phải tươi sống để đảm bảo săn chắc, chuẩn vị. Bạn có thể chiên hoặc hấp tùy khẩu vị của mỗi người. Nếu là chả cá hấp thì bạn có thể cho thêm một ít nấm mèo thái nhuyễn vào để tăng hương vị. Lúc hấp gần chín, bạn  đập thêm một quả trứng gà cho bề mặt chả có màu vàng.

Nếu không có thời gian để chế biến chả cá, bạn có thể chọn mua chả cá có sẵn, nhưng phải tìm thương hiệu uy tín, hoặc của người thân quen làm ra để đảm bảo vệ sinh, chất lượng.

Cha-ca-Nha-Trang

Bánh mì

  Bật mí cách làm bánh mì chả cá nóng thơm ngon, hấp dẫn

Yêu cầu bánh mì phải nóng giòn, nóng để giữ đúng hương vị món ăn.

Cách bảo quản chả cá

Một số trường hợp sau khi chiên hoặc hấp chả cá xong, không ăn hết bạn nên gói chả bằng giấy sạch rồi bỏ vào tủ đông. Khi nào muốn dùng lại, chỉ việc rã đông và chiên sơ lại với dầu ăn là dùng được ngay.

Chỉ với một công thức đơn giản chỉ sau khoảng 10 phút bạn đã có bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng, lạ miệng cho các thành viên trong gia đình. Tôi tin chắc rằng bánh mì chả cá nha trang sẽ là một món ăn yêu thích cho mọi nhà. Bạn đã tự tin để thực hiện ngay chưa? Cùng trổ tài vào bếp để thể hiện sự yêu thương đong đầy và luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe cho cả nhà các bạn nhé!

bao-quan-cha-ca

Hãy cùng chacamahai.com tìm hiểu thêm nhiều hơn nữa về cách làm bánh mì chả cá Nha Trang và nhiều món ăn hấp dẫn khác nữa nha. Sức khỏe và tình yêu luôn đong đầy khi bạn là người phụ nữ đảm đang của gia đình.

Nếu còn thắc mắc đôi điều về quy trình làm bánh mì chả cá hãy liên hệ ngay số hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cũng như gợi ý cho bạn cách làm món ăn này để thành công 100% ngay từ lần đầy tiên.



 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Leave Comments