Bật mí cách làm bánh mì chả cá nóng thơm ngon, hấp dẫn

Bánh mì chả cá là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nó hấp dẫn tín đồ ăn uống không chỉ với hương vị thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Hôm nay, mình sẽ bật mí cho các bạn cách làm bánh mì chả cá nóng thơm ngon nức mũi để tiếp đãi các thành viên trong gia đình nhé. Cùng nhau vào bếp trổ tài ngay nào!

 

Banh-mi-cha-ca-nong

 

  1. Nguyên liệu cần chẩn bị để làm món bánh mì chả cá nón

Cá mối: 1kg

Cà rốt: 1 củ

Củ cải trắng: 1 củ

Đường, muối, tiêu, giấm, tương ớt, dầu ăn

Ngò rí, dưa chuột, thì là, cà chua, tỏi, hành tím, ớt tươi, lá lốt

Bánh mì: 4 cái

 

Banh-mi-cha-ca-nong-4

 

  1. Cách làm bánh mì chả cá nóng ngon đúng điệu

– Sơ chế cá

Bạn nên chọn những con cá mối với kích thước vừa phải, còn tươi ngon để đảm bảo chất lượng của chả cá. Làm sạch, bỏ vây và đuôi cá để cho chả được mịn. Tuy cá mối rất ngon và có vị ngọt nhưng trong nó có khá nhiều xương dăm, vì thế bạn nên chế biến thật cẩn thận.

Sau đó, lấy một con dao thật sắc lọc hết phần thịt cá ra cắt nhỏ cho vào cối giã bằng tay liên tục. Khi cá bắt đầu nhuyễn ta cho thêm tỏi, muối, tiêu và 2 quả ớt chín đỏ + thì là, lá lốt vào cùng để cho ngấm đều gia vị, khử bớt mùi tanh và mang lại mùi thơm hấp dẫn.

cach-lam-Banh-mi-cha-ca-nong

 

  Cách nấu bánh canh chả cá tuyệt hảo cho gia đình bạn

Một số gia đình có máy xay có thể tiến hành bỏ thịt cá vào xay nhỏ để tiếp kiệm thời gian. Nhưng cũng phải nhắc trước cho các mẹ, các chị là việc xay bằng máy sẽ khiến cá bị nát và khi ăn sẽ mất đi vị bùi.

Tiếp theo, bạn san thành những tấm bánh thành hình tròn khoảng 3 – 4 cm để giữ độ ngọt, thơm ngon.

Chiên chả cá

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Cho chả cá ngập trong dầu đang sôi. Chú ý bạn nên cho nhỏ lửa và lật chả đều tay để tránh làm cháy chả cá. Lúc nào chả cá vàng rộm, nổi phồng lên trên thì đã đạt chuẩn bánh mì chả cá nóng Cần Thơ rồi đó.

 

banh-mi-cha-ca-19

 

Làm rau

+ Cà rốt, củ cái trắng gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những sợi dài. Ngâm tất cả vào giấm ăn cùng một chút đường để tạo độ chua.

+ Ngò rí làm sạch, chọn phần non không quá già cắt nhỏ.

+ Dưa chuột thái dọc thành những bản mỏng vừa ăn.

+ Hành tím, tỏi bóc vỏ lụa giã nhỏ.

+ Ớt tươi thái nhỏ

 

banh-mi-cha-ca-nong

 

Làm nước sốt cho chả cá nóng

Đầu tiên bạn phải phi thơm hành và tỏi, sau đó cho cà chua vào cùng. Đảo đều tay đến khi cà chua nhuyễn ra mới cho thêm nước mắm, đường vào đun sôi. Thêm một chút ớt tươi và lá thì là băm nhỏ vào để làm tăng hương vị, đẩy mùi hương cho cá, tránh mùi tanh.

Bạn chỉ cần đun đến khi nào cảm thấy nước sốt sệt sệt là được.

 

  Cách làm chả cá hàn quốc dạng xiên ngon đúng chuẩn

Banh-mi-cha-ca-nong-1

 

Cách chọn và kẹp bánh mì

Thay vì chọn bánh mì đặc ruột để mua, khi ăn cùng chả cá, bánh mì không nên quá đặc để tránh cảm giác ngán khi ăn. Bạn nên chọn bánh mì còn nóng, lớp vỏ ngoài giòn. Bánh mì khi nguội đi sẽ rất dai và khó nuốt.

Chúng ta cùng tiến hành kẹp chả cá, rau.. vào bánh nhé! Cách làm như sau:

Cắt dọc một bên bánh mì, rắc thêm một ít muối tiêu và quyết thêm nước sốt đã chuẩn bị ở bước 5 vào 2 mặt bánh. Xếp chả cá đã cắt nhỏ vào trong. Cho thêm sợi củ cải trắng và cà rốt, ngò rí, dưa chột vào cùng.

Banh-mi-cha-ca-nong-6

 

  1. Cách bài trí món bánh mì chả cá nóng thật hấp dẫn

Để có được một chiếc bánh mì chả cá nóng thơm ngon thu hút vị giác thì hình thức bên ngoài của nó khá là quan trọng.

Bạn nên xếp rau gọn gàng vào bánh không để nó rơi ra khi ăn, chả cá cũng phải được cắt vừa ăn, không quá vụn.

Đầu tiên bạn sẽ quết nước sốt và tương ớt vào trong bánh mì. Tiếp theo đó, bạn cho thêm ít rau và củ cải, cà rốt sợi vào, dưa chuột để theo bề ngang của bánh. Chả cá thì bạn nên bỏ ở giữa lớp rau thơm cùng một ít nhát ớt tươi ( nếu bạn ăn được cay )

 

Banh-mi-cha-ca-nong-2

 

  1. Một số điểm lưu ý trong cách làm bánh mì chả cá nóng
  Cách làm chả cá lăng chuẩn vị

Khâu chọn nguyên liệu

Bạn nên chọn lựa cá mối cẩn thận để chế biến chả. Cá mối còn tươi là các con có thân sáng bóng. Nếu bạn chọn cá đã ươn thì thịt cá sẽ bị bở và hôi tanh làm ảnh hưởng đến chất lượng của chả cá.

Nếu không thích chả cá rán, bạn có thể hấp lên cho đỡ ngán. Một số bà mẹ đi làm,hông có thời gian tự làm chả thì có thể chọn mua ngoài chợ, siêu thị hoặc người thân. Tuy nhiên hãy chọn những nơi có thương hiệu và uy tín nhé!

 

cha-ca-nong

 

Cách bảo quản chả cá

Một số trường hợp, bạn sẽ không dùng hết lượng chả cá đã làm ra thì phải tìm cách bảo quản sao cho được lâu và đảm bảo chất lượng.

Bạn nên gói chả bằng giấy sạch rồi bỏ vào tủ đông. Khi nào muốn dùng lại, chỉ việc rã đông và chiên sơ lại với dầu ăn là dùng được ngay.

 

Banh-Mi

 

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hòa thành cách làm bánh mì chả cá nóng thơm ngon, đậm đà cho cả nhà thưởng thức và bồi bổ sức khỏe rồi. Chẳng cần phải đi đâu xa, mọi thành viên trong gia đình đều được gắn kết bằng những món ăn dinh dưỡng như thế.

Hãy đồng hành cùng chacamahai.com để tham khảo thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác cho người thân hoặc liên hệ vào số hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694 để được tư vấn miễn phí về các cách chế biến món ăn thật nhanh – hiệu quả – chất lượng

 

 

 

 

 

 

 

  • Leave Comments