Cách nấu sữa bắp nhanh chóng mà vẫn ngon – ngọt – bùi

Sữa bắp là một thức uống tốt cho sức khỏe, bổ dưỡng và rất dễ chế biến tại nhà. Thay vì sử dụng những loại sữa bột, sữa pha sẵn, bạn có thể tự tay nấu sữa cho gia đình vào thời gian rảnh rỗi. Hãy tham khảo bài viết chi tiết dưới đây để biết cách nấu sữa bắp nhanh chóng mà vẫn ngon – ngọt – bùi.

Mời các bạn click để theo dõi bài viết:

 

cach-nau-sua-bap

1. Sữa bắp tốt cho sức khỏe

 

Sữa bắp được nhiều người biết đến như một loại nước uống thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe người lớn lân trẻ nhỏ. Lợi thế của loại sữa này là dễ thực hiện và có giá thành rẻ hơn so với các loại sữa bò. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin và khoáng chất mà sữa mang lại không hề thua kém những sản phẩm sữa khác.

 

Một số công dụng hữu ích của sữa bắp mà bạn có thể tham khảo:

 

+ Hữu ích cho não bộ, giúp bạn luôn giàu năng lượng, đáp ứng cho các hoạt động sống, tránh stress và áp lực

 

+ Tốt cho bà bầu, với khả năng tăng sức đề kháng cho thai nhi trong bụng mẹ

Xem Thêm  Cách nấu món chè chuối thơm ngon và béo ngậy

 

+ Ngăn ngừa các dấu hiệu của lão hóa và các tình trạng da nhăn, giúp da sáng và mịn màng hơn.

 

+ Nhiều vitamin A giúp sáng mắt, tăng cường thị lực

 

+ Cải thiện hệ tiêu hóa, tránh triệu chứng ợ chua sau khi ăn, chống bệnh trào ngược dạ dày.

 

+ Tốt cho tim mạch, hỗ trợ máu lưu thông tốt hơn và đề phòng bệnh đột quỵ. Sữa bắp tốt cho người già  và người mắc bệnh tim mạch.

 

Đây được xem là một loại thức uống tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe nên thường được nhiều gia đình duy trì sử dụng hằng ngày.

 

2. Cách nấu sữa bắp tại nhà ngon đúng vị

 

Bạn có thể dễ dàng sở hữu những ly sữa bắp thơm ngon cho cả gia đình, dưới đây là hướng dẫn cách nấu sữa bắp với công thức vô cùng nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện được tại nhà.

 

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

 

+ 2 hoặc 3 trái bắp mỹ, nên chọn những trái có hạt đều nhau, màu vàng tươi và bóng vì đây là bắp mới và sẽ cho nhiều nước. Nên chọn trái có thân trái ngắn, tránh trái bắp nhỏ mà thuôn dài thì đa phần là lõi bắp, hạt được rất ít.

cach-nau-sua-bap-de-ban

+ 200gr cùi dừa

 

+ 1 hợp sữa tươi

 

+ 200gr đường trắng

 

+ Nước lọc

 

2.2. Cách nấu sữa bắp

 

Bước 1: Bạn  bào nhỏ cùi dừa, sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay cho thật nhuyễn

 

Bước 2: Sơ chế bắp, tách bắp khỏi lá, sau đó mang đi rửa thật sạch.

Xem Thêm  Công thức chế biến món chè sâm bổ lượng thanh mát tại nhà

 

Bước 3: Cho bắp vào trong nồi luộc dưới lửa nhỏ liu riu. Thời gian luộc khoảng 30 phút cho bắp chín nhừ.

 

Sau khi bắp chín bạn có thể vớt bắp ra, nhưng vẫn phải giữ nguyên lại nước luộc để tiếp tục sử dụng.

cach-lam-sua-ngo-cho-be

Bước 4: Cho bắt vào một khay lớn, dùng dao 2 lưỡi để bào bắp thật nhỏ, loại bỏ cùi bắp ra ngoài. Làm sao cho phần  bắp đã lấy ra ngoài hết là được.

 

Bước 5: Cho phần bắp vừa lấy ra vào trong máy xay sinh tố, cho cả cùi dừa đã xay lúc đầu vào cùng với bắp để tiếp tục xay lại một lần nữa.

 

Trong quá trình xay, bạn cho thêm nước luộc bắp vào trong cối để có được sữa bắp. Khi nào bắp thật mịn thì có thể dừng. Có thể xay nhiều lần để được nhiều sữa.

 

Bước 6: Cho phần đã xay trong cối ra ngoài rây để lọc lấy sữa bắp.

 

Nếu  không dùng rây lọc, bạn có thể dùng vải màn để vào trong một tô lớn, sau đó lọc bỏ phần xác bắp đã xay sẽ thu được sữa bắp nguyên chất.

 

Bước 7: Cho phần sữa bắp đã lọc xong vào nồi, thêm sữa và đường với độ ngọt vừa miệng sau đó đun trên lửa nhỏ. Sữa sôi lên là có thể sử dụng được.

 

Sau khi nấu xong, bạn chờ cho sữa nguội rồi chiết ra các chai nhỏ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì thưởng thức sẽ ngon hơn. Hoặc có thể thưởng thức sữa bắp nóng ngay trên bếp.

Xem Thêm  Các món chè làm từ đậu xanh – Món quà ý nghĩa cho người thân

 

2.3. Một số lưu ý khi nấu sữa bắp

 

+ Nên cắt bắp thật nhỏ để xay nhuyễn bắp dễ hơn

+ Khi nấu sữa bắp nên khuấy đều tay để sửa không bị vón cục

+ Lọc bắp càng kĩ sẽ thu được sữa nguyên chất

+ Khi nấu, nếu thấy có váng bọt bên trên thành nồi thì nên hớt bỏ để sữa trong hơn

+ Tỉ lệ sữa và ngọt có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của từng người

 

Nếu như tuân thủ đúng công thức trên, bạn đã có thể sở hữu một nồi sữa bắp thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình vào dịp cuối tuần. Với những công dụng hữu ích và giá trị mà loại thức uống này mang lại, bạn nên duy trì nấu sữa bắp định kỳ hằng tuần, sau đó bảo quản và sử dụng thường xuyên để duy trì sức khỏe cho cả nhà.

 

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh một loại nước uống giải khát, sữa bắp chính là một thức uống dễ dàng mang lại cho bạn nguồn lợi về kinh tế mà không quá khó để thực hiện.

 

Thông qua bài viết này, bạn đọc có thể biết bí quyết cách nấu sữa bắp ngon – bùi – ngọt. Cùng với đó là hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng mà loại thức uống này mang lại cho sức khỏe.

Chúc bạn thành công với món sữa bắp khi thực hiện tại nhà.

Mời các bạn theo dõi video sau:

You May Also Like