Thay đổi thực đơn với 3 món chè nha đam tại nhà

Chè nha đam hài hòa màu sắc, vị lại ngọt, nha đam giòn sần sật khi ăn rất sảng khoái. Vì thế mà trong những ngày gần đây chè nha đam đang trở nên sốt xình xịch với mọi người. Đặc biệt là chị em phụ nữ và giới trẻ hiện đại. Vậy nếu bạn cũng yêu thích món ăn này hãy cùng thực hiện ngay 3 món chè nha đam giải nhiệt sau đây.

Các món chè nha đam hấp dẫn

Các món chè nha đam hấp dẫn

1. Món chè nha đam đậu xanh

Chè nha đam đậu xanh là biến thể chè nha đam hoàn hảo nhất dành cho chị em phụ nữ. Bởi vì món ăn này không chỉ đảm bảo vị ngon ngọt của chè nha đam. Mà khi thưởng thức chúng còn mang đến làn da sáng đẹp, hồng hào. Vậy để thực hiện món ăn này, các bạn cần chuẩn bị 1 lá nha đam 500gr và 200gr đậu xanh. Kết hợp với đó là 500ml nước, dầu chuối, ½ quả chanh và đường tùy thích. Như vậy là bạn có thể thực hiện món ăn rồi.

Bước 1: Sơ chế đậu xanh và nha đam

Nha đam các bạn đem gọt bỏ lớp vỏ ngoài, chỉ lấy phần thịt bên trong và thái hạt lưu. Khi thái xong bạn hãy đem nha đam ngâm vào 1 bát nước hỗn hợp. Bát nước này bao gồm nước sạch, ½ quả chanh và 1 thìa cà phê đường. Bạn ngâm như vậy khoảng 30 phút rồi bóp hết nhờn nha đam và rửa lại với nước.

Đỗ xanh bạn cũng đem xát hết phần vỏ ngoài. Một khi xát vỏ xong thì bạn cũng đem đậu ngâm với nước lạnh. Sau khi 2 giờ đồng hồ trôi qua thì bạn hãy vò lại một lần nữa với nước sạch. Để khỏi mất thời gian chuẩn bị bạn có thể mua đậu không vỏ về làm cũng được.

Bước 2: Nấu chè nha đam đậu xanh

Đầu tiên bạn hãy cho đậu xanh và 1 ít nước sạch vào nồi đun sôi. Khi nước trong nồi bắt đầu có dấu hiệu sủi bọt thì bạn nhớ hớt phần bọt đi để món chè nha đam trong hơn. Bạn nhớ đun cho đến khi đậu xanh trong nồi chín như thì mới thêm đường vào. Lượng đường cần cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.

Chè nha đam đậu xanh thanh mát

Chè nha đam đậu xanh thanh mát

Sau đó bạn đem bột sắn hòa tan cùng 1 ít nước và cho vào nồi đậu đang sôi. Khi đổ vào bạn nhớ đánh đều tay từ trên xuống dưới để tránh hỗn hợp bị vón cục.

Cuối cùng bạn cho nha đam vào chờ sôi là tắt bếp. Bạn có thể thưởng thức món ăn với đá lạnh hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cũng được. Như vậy hương vị của chè sẽ ngon hơn nhiều.

2. Chè nha đam đường phèn

Nha đam đường phèn là món ăn thứ hai các bạn có thể thực hiện nấu tại nhà. Đối với cách nầu này các bước thực hiện đơn giản hơn nhiều so với cách trên. Vì thế các bạn gái nào hơi đoảng cũng có thể an tâm thực hiện.

Nguyên liệu cần có

  • Nha đam tươi 2 lá
  • Đường phèn 250 gram
  • Lá dứa 1 bó
  • Nước cốt chanh 15 ml

Cách làm

Để làm món chè này, đầu tiên bạn gọt vỏ và cắt khúc nha đam. Bạn ngâm thịt nha đam khoảng 2 đến 3 phút với nước muối để giảm mủ nha đam. Khi ngâm xong bạn hãy xả lại 3 lần với nước sạch nữa. Tuy nhiên để loại bỏ hoàn toàn nhờn nha đam, bạn cần thái nha đam thành hạt lựu. Sau đó ngâm chúng lần nữa với nước cốt chanh đã chuẩn bị rồi xả lại nước 1 lần nữa.

Một khi đã sơ chế xong, bạn cho nước vào ½ nồi rồi đun sôi và thả nha đam vào nấu. Bạn nấu như vậy khoảng 30 phút rồi vớt nha đam ra và ngâm qua nước đá.

Trong lúc chờ nha đam ngâm bạn hãy rửa lá dứa rồi đun sôi 1 nồi nước và cho đường phèn, lá dứa vào. Bạn chờ đến khi đường phèn tan hết thì hãy thả nha đam vào nấu khoảng 2 phút là tắt bếp. Món chè nha đam này cần được bảo quản trong tủ mát trước khi đưa ra thưởng thức nhé.

Chè nha đam long nhãn

Nấu chè nha đam long nhãn có nguyên liệu chuẩn bị khá là ít ỏi và giá cả lại phải chăng. Cụ thể nguyên liệu chính cần có là  500gr nha đam, 150gr long nhãn. Kết hợp với đó là 2 nguyên liệu phụ đường phèn và chanh tươi. Số lượng mà bạn cần chuẩn bị tùy thuộc vào khẩu vị bạn ăn.  Sau khi đã chuẩn bị xong bạn hãy thực hiện đúng 3 bước sau là có thể hoàn thành món ăn xuất sắc.

Chè nha đam long nhãn ngon

Bước 1: Bạn hãy cắt bỏ phần vỏ nha đam và thái thành hạt lựu rồi ngâm với nước và chanh tươi. Bạn ngâm như vậy khoảng 10 phút rồi vớt nha đam để ráo và đun sôi với  2 bát nước cùng đường phèn.

Bước 2: Bạn chờ đến khi nha đam và đường phèn tan chảy thì cho long nhãn vào. Tuy nhiên trước khi cho vào bạn nhớ ngâm long nhãn với nước lạnh khoảng 10 phút.  Nếu nước trong nồi bắt đầu sôi thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Bạn múc chè nha đam long nhãn vào bát để nguội và bảo quản trong ngăn mát để thưởng thức. Nhưng bạn nếu bạn muốn ăn ngay thì bạn hãy cho đá lạnh vào ly chè cũng được.

Món chè nha đam có rất nhiều phương pháp biến thể để thay đổi thực đơn phải không. Hy vọng qua đó bạn sẽ nắm gọn cho mình những bí quyết thực hiện riêng biệt để chuẩn bị cho gia đình mình.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment