Công thức nấu món chè đậu xanh phổ tai thanh mát ngày hè

Đậu xanh chính là thần dược của cơ thể trong những ngày hè nóng oi bức. Bởi đậu xanh sẽ giúp giải độc tố, thanh lọc cơ thể và giữ làn da luôn mát, tươi trẻ. Đậu xanh được kết hợp với phổ tai thì còn gì tuyệt vời hơn. Để có thể nấu được món chè đậu xanh phổ tai ngon đúng điệu như ngoài quán là điều cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ  cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và bỏ ra chút công sức. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn công thức nấu món chè đỗ xanh phổ tai thanh mát ngày hè này nhé.

1. Cách nấu món chè đậu xanh phổ tai nước cốt dừa

Đậu xanh là nguyên liệu không khó để tìm mua, bạn có thể mua tại cửa hàng nhỏ hoặc trong siêu thị. Như các bạn đã biết nấu chè đỗ xanh cực kỳ đơn giản, nếu bạn muốn món chè của bạn đậm đà, thơm ngon hơn thì hãy món chè đậu xanh phổ tai nước cốt dừa nhé. Để món chè này không bị mất đi dưỡng chất thì bạn nên chọn đậu xanh còn vỏ nhé. Cách làm cụ thể như sau:

Chè đậu xanh phổ tai – món ăn thanh mát ngày hè
Chè đậu xanh phổ tai – món ăn thanh mát ngày hè

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè này

  • Đỗ xanh còn vỏ: 300 gam
  • Nước cốt dừa: 2 gói hoặc 1 hộp nhỏ
  • Phổ tai: 1 núm nhỏ
  • Đường trắng: 250 – 350 gam
  • Muối trắng: 1/3 thìa
  • Bột năng: 2 thìa
  • Vali: 2 ống
  • Nước lọc
Xem Thêm  Bật mí cách làm bánh mì chả cá nóng thơm ngon, hấp dẫn

Cách thực hiện món chè đỗ xanh phổ tai nước cốt dừa

  • Đậu xanh sau khi được mua về, bạn đổ vào chậu nước rồi lấy tay vớt bỏ những hạt đậu nổi lên. Sau đó xả thêm nước để loại bỏ hết bụi bẩn bám vào hạt đậu xanh.
  • Bạn ngâm đậu xanh bằng nước mát hoặc nước ấm khoảng 2 hoặc 3 giờ để giúp nấu nhanh chín mềm hơn.
  • Rửa sạch phổ tai sau đó cũng ngâm khoảng 1 hoặc 2 giờ để cho nở mềm nhé. Nếu phổ tai mà dài quá thì bạn lấy kéo cắt ngắn lại cho dễ ăn.
  • Sau khi đậu xanh và phổ tai đã sơ chế xong thì bạn vớt cả 2 nguyên liệu ra rổ để cho ráo nước
  • Cho đậu xanh vào nồi cùng với nước lọc đun sôi cho đến khi đậu chín thì tắt bếp. Trong lúc sôi, bạn lấy thìa vớt hết những bọt trắng ra rồi hạ lửa. Hoặc bạn có thể cho đậu xanh vào nồi hấp khoảng 20 hoặc 25 phút.
  • Khi thấy đậu xanh chín thì bạn cho phổ tai vào rồi tiếp tục đun đến khi 2 nguyên liệu này chín mềm thì bạn tắt bếp.
  • Sau đó bạn đổ đường và hộp nước cốt dừa vào nồi chè rồi tiếp tục đun sôi. Nếu bạn dùng gói bột cốt dừa thì nên pha với nước lọc và khuấy cho tan rồi mới đổ vào nồi chè nhé.
  • Cuối cùng bạn cho thêm một chút muối, vali và hòa bột sắn với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi chè và khuấy đều. Đun đến khi chè sánh lại thì tắt bếp. Bạn có thể cho bột sắn hoặc không tùy thuộc vào khẩu bị của bạn nhé.
Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm món chè sấu thơm ngon cho ngày hè oi ả

Với cách nấu món chè đậu xanh phổ tai rất đơn giản phải không các bạn. Chè đậu xanh phổ tai bạn có thể thưởng thức lúc nóng hoặc lạnh đều ngon nhé. Nếu bạn có thời gian thì hãy thử nấu chè đậu xanh phổ tai rong biển để thay đổi khẩu vị nhé. Mời các bạn đón đọc qua phẩn 2.

2. Cách nấu món chè đậu xanh phổ tai rong biển

Chè đậu xanh phổ tai kết hợp rong biển là một trong những món chè độc đáo, thanh mát ngày hè. Các bạn chỉ mất khoảng 40 phút là có được món chè thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi. Để có được món chè đậu xanh phổ tai kết hợp rong biển thơm ngon thì trước hết bạn phải chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Cách nấu món chè đậu xanh phổ tai rong biển thơm ngon ngay tại nhà
Cách nấu món chè đậu xanh phổ tai rong biển thơm ngon ngay tại nhà
  • Rong biển: 400g
  • Phổ tai: 1 núm nhỏ
  • Đậu xanh 500g
  • Đường trắng hoặc đường phèn: 350g
  • Muối: 1 thìa nhỏ cà phê
  • Bột năng: 10 – 15g

Cách thực hiện nấu chè đậu xanh phổ tai kết hợp rong biển như sau:

  • Đậu xanh sửa sạch với nước lọc và loại bỏ những hạt bị thối. Sau đó ngâm vào nước ấm khoảng 1 tiếng (điều này sẽ giúp khi nấu đậu xanh sẽ nhanh chín mềm hơn)rồi vớt ra rổ
  • Phổ tai rửa sạch và cũng ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng
  • Cho đậu xanh vào nồi hấp chửng với chút muối để hấp chín. Hoặc bạn có thể cho đậu xanh vào nồi cùng với chút muối và nước lọc để nấu. Trong khi nấu thì bạn không nên khuấy nhiều, bởi sẽ khiến cho hạt bị vỡ nát.
  • Rửa sạch rong biển (nếu rong biển tươi) và lấy kéo cắt thành 3cm. Hoặc bạn có thể mua rong biển chế biến sẵn tại siêu thị
  • Phổ tai sau khi rửa sạch cũng lấy kéo cắt thành 3cm hoặc 5cm cho dễ ăn
  • Đổ đường vào nồi chè rồi khuấy đều cho đường tan hết, sau đó vặn nhỏ bếp . Tiếp đến bạn hòa bột năng với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi chè đậu xanh phổ tai rong biển rồi khuấy đều. Đun sôi khoảng 5 phút hoặc sôi 1 lúc thì tắt bếp. Trong thời gian này bạn nãy nếm chè xem đủ độ ngọt chưa nhé.
  • Cuối cùng bạn có thể cho vali vào rồi múc ra bát để thưởng thức
Xem Thêm  Nấu món chè chuối nếp nướng ngon tại nhà

Hy vọng với 2 cách nấu món chè đậu xanh phổ tai được chia sẻ ở trên, sẽ giúp cho các bạn có thêm cho mình trong cuốn sổ tay nấu những món ăn ngon, thanh mát, giải nhiệt trong ngày hè oi bức.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *