Chia sẻ cách chế biến món chè cho người tiểu đường

Chè là món ăn nhẹ thường xuyên được người Việt Nam quan tâm và thưởng thức. Nhưng đối với những người bị bệnh tiểu đường thì họ lại rất e ngại vì đây là món ăn có chứa lượng đường cao. Với những món chè cho người tiểu đường được chia sẻ dưới đây thì những người bị bệnh tiểu đường sẽ không còn lo ngại khi ăn chè nữa.

Có rất nhiều món chè bổ dưỡng thơm ngon mà các bạn không thể bỏ qua như: chè bưởi, chè khoai, chè đỗ đen…nhưng không phải món nào người bị tiểu đường cũng ăn được. Do đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 món chè dành riêng cho người tiểu đường.

1. Cách nấu chè bột sắn hạt sen- Món chè cho người tiểu đường

Nguyên liệu và cách làm của món chè bột sắn hạt sen cho người tiểu đường này rất đơn giản và dễ làm. Các bạn chỉ cần bỏ chút thời gian mà lại không tốn sức nữa chứ.

Chè bột sắn hạt sen- Món chè cho người tiểu đường đơn giản dễ làm

Chè bột sắn hạt sen- Món chè cho người tiểu đường đơn giản dễ làm

+ Nguyên liệu: 300g hạt sen khô, 4 thìa bột sắn dây, đường cho người bị tiểu đường

+ Cách làm như sau:

– Bước 1: Cho hạt sen vào nước rửa sạch rồi bạn cho vào nồi đun cho đến khi sen bở

– Bước 2: Khi hạt sen chín thì bạn cho thêm đường vào và nếm cho vừa với khẩu vị của mình

– Bước 3: Sau đó bạn cho bột sắn dây đã được hòa tan với một chút nước vào và khuấy đều cho nồi chè được sánh lại và tắt bếp.

Đợi chè nguội là bạn đã có ngay món chè cho người tiểu đường ngon lại dễ làm rồi. Nếu các bạn muốn cho thêm đá vào ăn cho mát thì nhớ nêm thêm nhiều đường một chút nhé.

2. Cách chế biến chè khoai môn với bắp ngô

+ Nguyên liệu cần dùng cho món chè này là: 1 củ khoai môn, 4 bắp ngô ngọt, 50g hạt trân châu nhỏ, 2 thìa bột sắn dây, đường dành riêng cho người bị tiểu đường.

Chè khoai môn bắp ngô- Món chè chay cho người tiểu đường ngon và bổ

Chè khoai môn bắp ngô- Món chè chay cho người tiểu đường ngon và bổ

+ Cách chế biến món chè cho người tiểu đường này gồm 3 bước:

– Bước 1: Khoai môn gọt sạch vỏ, thái miếng vừa ăn rồi cho vào nước muối ngâm cho ra hết nhựa.

Bắp ngô tách hết hạt, phần cùi nhớ giữ lại để nấu cho nước ngọt nhé

Trân châu cho vào nước lạnh rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Bột sắn dây bạn cho vào bát hòa tan cùng một chút nước để riêng.

– Bước 2: Bạn cho khoai cùng với cùi của bắp ngô vào nồi nước và đun sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó bỏ cùi ngô ra bạn cho hạt ngô vào đun cùng với lửa nhỏ.

-Bước 3: Khi khoai và hạt ngô chín thì bạn cho đường vào và nếm cho vừa miệng. sau đó bạn cho trân châu và bát nước bột sắn dây vào khuấy nhẹ và đều tay. Cuối cùng, bạn tắt bếp và đổ ra bát rồi thưởng thức.

3. Cách làm chè khúc bạch- Món chè cho người tiểu đường

Cách chế biến chè khúc bạch dành cho người tiểu đường thì phức tạp hơn một chút. Nhưng cũng không mất bao nhiêu thời gian của bạn đâu. Chúng ta cùng bắt tay vào làm món chè này nhé.

Chè khúc bạch- Món chè cho người tiểu đường

Chè khúc bạch- Món chè cho người tiểu đường

+ Nguyên liệu cần thiết cho món chè cho người tiểu đường này gồm: 100g đỗ tương, 100g hạnh nhân, 4 lá gelatin, 20g hạnh nhân đã xắt lát và rang vàng, đường dành cho người tiểu đường, 1 cái lá dứa.

+ Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Đỗ tương cho vào nước ngâm 6 tiếng trước khi nấu. Hạnh nhân cũng ngâm trước khoảng độ 2 tiếng. Sau đó đãi sạch vỏ của đỗ tương và vỏ của hạnh nhân ra.

Cho gelatin vào nước ngâm cho nở hết rồi vắt sạch nước và để riêng sang một chỗ. Lá dứa rửa sạch để riêng.

– Bước 2: Cho đỗ tương, hạnh nhân cùng nửa lít nước vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó các bạn lọc lấy nước và bỏ phần bã.

– Bước 3: Cho phần nước đã được lọc sạch bã vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi bạn cho nhỏ lửa và khuấy đều để không bị cháy. Nấu thêm 10 phút thì bạn cho gelatin vào khuấy đều cho tan hết thì bạn tắt bếp.

– Bước 4: Bạn chờ sữa nguội thì cho một chút đường vào khuấy đều rồi đổ ra khay hay bát đều được. Sau đó cho vào ngăn tủ lạnh cho sữa đông thành một khối rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Thế là bạn đã có những miếng chè khúc bạch trắng mềm thơm ngon rồi.

– Bước 5: Bạn cho đường vào hòa chung với một bát nước lọc rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả lá dứa vào cho có mùi thơm sau đó bạn tắt bếp chờ cho nước nguội. Cuối cùng, bạn cho những miếng chè khúc bạch vào bát và đổ nước đường vào rồi rắc một chút hạnh nhân rang lên là có thể thưởng thức rồi.

Những nguyên liệu của những món trên đều rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Vì thế 3 món chè trên không chỉ là món ăn giải nhiệt cho những ngày hè oi ả. Mà còn giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể của các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Với những cách chế biến món ăn trên, các bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng những món chè cho người tiểu đường hấp dẫn mà không làm tăng lượng đường trong máu. Vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không chế biến ngay những món ăn bổ dưỡng này. Và chúc các bạn thành công nhé

0/5 (0 Reviews)

Add Comment