Cách chế biến món hoành thánh chay siêu giòn, siêu béo, siêu hấp dẫn

Hoành thánh hay còn gọi là há cảo, đây là 1 trong các món ăn nổi tiếng bắt nguồn từ vùng đất Quảng Đông – China. Trong Xu thế hội nhập trái đất như hiện nay, tín đồ Trung Hoa di cư và sinh sống tại vùng đất VN ngày càng nhiều. Vì vậy mà nền ẩm thực nước ta cũng khá được du nhập đa chủng loại các món ăn hấp dẫn tại non sông này.

mon hoanh thanh chay - 1

 

nếu mà món hoành thánh mặn được làm từ phần nhân tạo ra từ thịt heo giã nát thì món hoành thánh chay lại đc biến tấu với phần nhân làm từ mộc nhĩ, đậu phụ & phối kết hợp từ Các nguyên liệu hoàn toàn thuần chay. Món hoành thánh chay tuy được biến tấu nhưng mang hương vị rất đặc biệt, không hề thua kém phần mới lạ & cuốn hút fan ăn chay tìm đến món ăn này. Bên cạnh hưởng thụ món hoành thánh chay bán tại các cửa hàng thực đơn thì tín đồ vẫn có thể tự tay mình chế tạo cho chính bản thân mình các viên hoành thánh chay ngon cơm, đảm bảo an toàn dọn dẹp & đầy đủ dinh dưỡng đủ dinh dưỡng để trải nghiệm và tự điều chỉnh khẩu vị cho các member trong gia đình. Với cách làm chỉ dẫn làm món hoành thánh chay mà công ty chúng tôi lưu ý tiếp sau đây, khỏe mạnh sẽ giúp ích cho các chị em nội trợ đang muốn thể hiện vào bếp với các món ăn chay này.

Mục Lục

1. Các nguyên liệu cần có cần sẵn sàng cho cách làm món hoành thánh chay:

  • 40 miếng vỏ gói hoành thánh ( Các nguyên liệu này mua sẵn tại các siêu thị bán thực phẩm làm đồ chay đều có).
  • ½ chén đậu xanh không vỏ
  • 100g khoai môn
  • 2 tai nấm
  • 5 tai nấm mèo đông cô
  • 5 củ năng
  • 1 miếng đậu phụ trắng
  • rau củ xà lách xoong
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 ít rau rau mùi ( rau mùi)
  • hương liệu gia vị nêm nếm món hoành thánh chay: đường kính trắng, dầu ăn, dầu mè, muối bột, hạt nêm, nước tương,

2. Trình tự các bước thực hiện món hoành thánh chay giòn giòn, béo ngậy:

mon hoanh thanh chay - 2

Bước 1: chế biến sơ qua Các nguyên liệu

  • đậu hũ trắng sau khi mua về bỏ vào nồi nước đun nóng trụng sơ, bỏ ra để ráo nước rồi bóp nhuyễn.
  • mộc nhĩ và nấm mèo đông cô ngâm nước đun nóng cho nở mềm rồi làm cho hết nước, xay nhuyễn.
  • Củ năng gọt rửa vỏ đi, cho vào nước muối pha loãng ngâm để bớt nhựa và không trở nên thâm. Rửa sạch sẽ rồi dùng dao bào sợi mỏng.
  • Đậu xanh không vỏ ngâm nước lạnh 10 phút, vò sạch rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Khi đậu chín thì bỏ vô cối giã thật nhuyễn
  • Đậu xanh không vỏ ngâm nước lã 10 phút, vò sạch rồi thả nồi hấp cách thủy. Khi đậu chín thì cho vô cối giã thật nhuyễn, đổ ra khay.
  • rau củ rau mùi rửa sạch sẽ, băm nát.
  • rau xà lách xoong ngâm trong nước muối pha loãng để khử bớt tàn dư của thuốc trừ sâu, làm sạch rau củ an toàn lúc trước ăn.
  • Lấy 1 – 2 lá hoành thánh cho vào trong chảo dầu chiên cho vàng giòn rồi vớt ra để khô dầu, bóp thành vụn nhỏ dại.
Xem Thêm  Thay đổi khẩu vị với món gỏi bưởi chay chua cay giải nhiệt cuộc sống

Bước 2: Làm nhân hoành thánh chay

  • Cho nấm, mộc nhĩ đông cô băm nát vào bát, thêm củ năng, khoai môn, mùi tàu và lá hoành thánh bóp vụn vào trộn lẫn cho đều tay để Các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • nêm nếm tất cả hổn hợp với gia vị vừa miệng gồm: 1/3 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt tiêu xay, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu mè, ½ muỗng nhỏ đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương. Mang bao tay rồi nhào các hỗn hợp nhân trong tô cho sánh mịn, hòa quyện đều với nhau.

>> Xem thêm: Chế độ ăn uống món chay hằng ngày

Bước 3: triển khai món hoành thánh chay

  • Múc một ít các thành phần hỗn hợp nhân hoành thánh rải đều lên chính giữa lá hoành thánh rồi túm gọn đầu lá lại, gấp nếp hoặc nén phần đầu lá hoành thánh tạo thành nếp gấp làm sao để cho ưa nhìn.
  • Tùy vào sự khéo tay mà chúng ta có thể tạo hình hoành thánh sao cho cuốn hút, dễ nhìn khi ăn.
  • liên tục gói nhân hoành thánh vào lá cho đến khi kết thúc các thành phần hỗn hợp nhân ở bên trên.
  • tiếp theo sau, bắc một chảo lớn lên trên bếp. Cho dầu ăn vào ngập chảo, đun dầu cho thật nóng rồi theo thứ tự thả các viên hoành thánh vào. Chiên cho đến lúc hoành thánh vàng rụm thì lấy ra rổ nên lót giấy hút dầu để giữ lại hoành thánh giòn lâu trước khi trải nghiệm.
Xem Thêm  Hướng dẫn làm món canh khoai mỡ chay hấp dẫn, ngon miệng

Bước 4: trình diễn & trải nghiệm món hoành thánh chay

mon hoanh thanh chay - 3

  • trình bày các viên hoành thánh cho ra tô, bao quanh trang trí thêm rau xanh xà lách xoong, dưa leo, quả cà chua xắt lát.
  • Món hoành thánh chay chấm tương ớt nồng, làm món ăn vặt hoặc dùng kèm với những món nước như: hủ tiếu chay, bún chay,…vô cùng ngon cơm, thu hút.

3. Nhu yếu đối với cách chế biến món hoành thánh chay:

Phần nhân hoành thánh chay nên trộn đều và nhào và khi Nguyên liệu hòa quyện, sánh mịn với nhau rồi mới cho vào lá hoành thánh gói lại.

Chỉ nhồi một phần nhân vào lá hoành thánh để hoành thánh có hình thù bắt mắt & nhân không bị bở ra ngoài khi chiên.

mong muốn với bí quyết làm món hoành thánh chay mà công ty chúng tôi lưu ý ở bên trên để giúp ích cho các chị em nội trợ đang muốn tò mò chế biến món ăn chay hấp dẫn này để đãi những thành viên trong mái ấm gia đình cùng thưởng thức.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *