Hướng dẫn làm Pad thái chay nhanh gọn trong vòng 15 phút

Pad thái chay thực chất là hỗn hợp phở xào rau củ và đậu hũ ăn cùng với nước tương. Không phải chỉ mình Pad thái chay mà hiện nay, các món ăn chay khác đều được chế biến vô cùng hấp dẫn bởi hương vị và màu sắc. Sau đây là những điều bạn cần biết để làm Pad thái chay nhanh chóng trong vòng 15 phút. Chúng ta cùng nhau vào bếp nhé!

1. Có những loại Pad thái chay nào?

lam pad thai chay 1

Hướng dẫn làm Pad thái chay đơn giản

Pad thái chay hay còn gọi là phở xào khô chay có rất nhiều cách kết hợp chế biến tạo ra những kiểu Pad thái chay khác nhau. Để những món ăn trong ngày chay thanh tịnh không nhàm chán, hãy cùng tham khảo những cách làm Pad thái chay ngon nhất nhé!

Các loại Pad thái chay gồm có: phở xào chay, phở xào thịt bò chay, phở xào thập cẩm, phở xào nấm, rau cải chay,…

Các loại Pad thái chay thường luôn có phở và rau củ cùng với một số nguyên liệu khác tùy vào từng loại.

2. Cách làm Pad thái chay đơn giản nhất và nhanh nhất

lam pad thai chay 2

 Pad thái thơm ngon cho những ngày chay thanh tịnh

  • Bước 1 chuẩn bị nguyên liệu: làm bất cứ một món ăn nào thì đương nhiên bước đầu tiên phải là chuẩn bị nguyên liệu. Tùy vào từng loại Pad thái mà chuẩn bị nhưng bắt buộc phải có những nguyên liệu sau: phở bánh, rau củ gồm có cà rốt, rau cải, hành lá, dưa leo và đậu hũ. Cùng với gia vị gồm có nước tương, mắm, muối, mì chính, đường, tiệu bắc, dầu ăn.
  • Bước 2 là sơ chế nguyên liệu: những nguyên liệu chuẩn bị đem sơ chế. Bánh phở ngâm với nước sạch để sợi mềm và vớt ra để ráo. Đậu hũ rán qua sau đó thái sợi. Cà rốt, rau cải và dưa leo đều thái sợi hết.
  • Bước 3 tiến hành nấu: trước tiên là áp chảo bánh phở. Sau đó là khâu làm nước sốt. Làm nước sốt rất quan trọng vì nước sốt làm nên linh hồn của món Pad thái này. Trước tiên cho tương phú sĩ vào và cho hành tỏi phi thơm lên vào đảo cho quyện lại cho thêm đường, tiêu vào để tạo độ cay ngọt. Sau đó cho sốt ra ngoài.

Tiếp theo là xào phở cùng với các laoij rau củ mới sơ chế xong. Nêm gia vị đầy đủ và vừa ăn. Dưới một ít nước sốt lên trên sau đó trộn đều và cho ra đĩa. Và thưởng thức ngay khi nó còn nóng.

Làm món Pad thái chay rất đơn giảm phải không nào? Đây là món ăn dễ làm nhất và chỉ mất tầm 15 phút cho một món ăn tuyệt vời này.

3. Thưởng thức pad thái chay đúng cách

Thưởng thức pad thái chay cần có thời gian thưởng thức thích hợp ví như vào buổi sáng. Món ăn này có thể trở thành điểm tâm sáng ngon lành cho bạn.

Nước sốt chính là thứ quan trọng nhất khi thưởng thức Pad thái chay. Bởi nước sốt đem theo cả vị chua, ngọt, mặn và kết hợp thành hương vị vô cùng riêng biệt. Khi thưởng thức Pad thái chay bạn có thể ăn cùng với nước tương để có thêm cảm giác thơm ngon nhất nhé!

Hiện nay, món Pad thái chay đang có mặt ở rất nhiều nhà hàng chay. Và ở mỗi nơi lại có một hương vị khác biệt tạo nên nhiều hương vị và nhiều cách làm Pad thái chay. Có thời gian, bạn hãy đi tìm hiểu về Pad thái chay ở các nhà hàng nhé!

4. Giới thiệu nguyên liệu làm một số Pad thái chay quen thuộc nhất

Có rất nhiều loại Pad thái chay mà chúng ta có thể làm đơn giản tại nhà. Sau đây là những nguyên liệu cần thiết cho từng loại Pad thái chay đó:

  • Phở xào chay cần có những nguyên liệu: bánh phở, ham đỏ, cà rốt, giá, nấm rơm và các loại gia vị bao gồm mì chính, bột canh, nước tương và không thể thiếu ớt cay.
  • Phở xào 3 màu gồm có các nguyên liệu ớt chuông xanh đỏ, phở tươi, nấm hương và gia vị bao gồm tương, dầu ăn, muối bột canh và mì chính.
  • Phở xào nấm, rau cải chay gồm có các nguyên liệu sau: nấm đông cô, nấm hương, phở cuốn, rau cải và các loại gia vị gồm muối, dầu ăn và nước tương.

Đối với bất kỳ một kiểu pad thái nào thì người ta cũng đều rất chú trọng đến nước tương vì nó là nguyên liệu chính làm nên hương vị của Pad thái chay.

5. Chú ý chọn lựa nguyên liệu khi làm Pad thái chay

lam pad thai chay 3

Thưởng thức Pad thái chay thơm ngon

Nguyên liệu phải được chọn lựa một cách kỹ lưỡng để giúp hương vị không bị mất đi. Đối với rau củ quả phải lựa rau củ đang còn tươi xanh. Đối với đậu hũ thì nên chọn đậu mới làm, tránh lấy đậu đã có mùi chua do để lâu. Hơn nữa, đặc biệt là cuốn phở, không nên sơ suất mà lấy cuốn phở đã bị oxi vào khiến nó dai. Như vậy sẽ làm mất đi độ giòn ngon của sợi phở khi áp chảo và trộn với rau củ khác.

Nước sốt chấm chọn loại tương Phú Sĩ đảm bảo hương vị mà tương đem lại để làm sốt chấm đậm đà và hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu để làm Pad thái chay rất đơn giản và cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Với những hướng dẫn chi tiết trên đây hy vọng sẽ đem đến cho các bạn cẩm nang ẩm thực chay với cách làm Pad thái ngon nhất. Hãy khiến cho những ngày chay tịnh của bạn hấp dẫn hơn với Pad thái chay nhé! Chúc các bạn vào bếp thành công

  • Leave Comments