Cách chế biến món sườn chay kho ngon thơm lừng hấp dẫn “Tuyệt Vời”

Món Ăn chay không chỉ có dành cho những người Phật tử tu hành mà ngày này nhiều người tìm đến những phương pháp ăn chay vừa để tu tâm dưỡng tính vứa để nâng cấp sức đề kháng, phòng tránh các bệnh tật kết quả. Chính vì như vậy, mà các nguồn thực phẩm chay được chế tạo đa dạng từ Các nguyên liệu cần có thuần chay, khi tạo ra có hương vị thơm ngon lôi kéo không thua kém so với những thực phẩm mặn.

trong những nguồn thực phẩm chay đc nhiều người ăn chay ưu thích chính là món sườn chay được thiết kế từ Các nguyên liệu thực vật như: đậu nành, khoai sọ, bột lúa mì,…Với Nguyên liệu này, bạn đơn giản chế biến thành nhiều các món ăn chay hấp dẫn, ngon lành để triển khai mới ăn uống ăn chay từng ngày của mái ấm gia đình.

mon suon chay kho 1 Để Trải Nghiệm các công thức chế biến món chay đa dạng, sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến người cách chế biến món sườn chay kho các thành phần hỗn hợp rau lạ miệng, dùng làm ăn chay vào những ngày rằm, ngày giỗ hoặc đãi bằng hữu, khách đến chơi nhà.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nên món sườn chay kho:

  • 500g sườn chay ( bịch mua sẵn tại shop bán thực phẩm chay quality, đảm bảo an toàn an toàn).
  • 1 trái ớt chuông
  • 5 tai mộc nhĩ đông cô
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 nhánh hành boaro
  • 2 nhánh rau mùi
  • 2 trái ớt hiểm
  • Nguyên liệu nêm và nếm món sườn chay kho: muối, tiêu, đường kính trắng, gia vị bột ngọt, gia vị hạt nêm, nước tương, dầu hào chay.
Xem Thêm  Cách nấu món canh rong biển hạt sen ngọt thanh mát

2. Trình tự cách làm món sườn chay kho hấp dẫn:

mon suon chay kho 2Bước 1: chế biến sơ qua Các nguyên liệu

  • Sườn chay khi đã mua về bỏ vô chậu thau nước lạnh ngâm 20 phút cho đến khi sườn nở mềm thì rửa cho sạch với nước lọc, vắt ráo nước. Nếu miếng sườn có size to thì fan cắt làm đôi rồi khía những đường gân trên bề mặt sườn để khi kho nhìn bắt mắt, lôi cuốn.
  • nấm đông cô khô ngâm với nước đang nóng trong khoảng chừng 20 phút để mộc nhĩ nở mềm. Tiếp đến củ sả qua nước lã, vắt hết nước rồi cắt làm đôi.
  • Ớt chuông chẻ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa miệng.
  • Hành boaro rửa cho sạch, 1 ít xay nhuyễn, 1 ít đem thái lát.
  • Ớt hiểm thái lát.

Bước 2: Làm nước sốt kho sườn chay

  • Để kho sườn chay đc mặn mà, thơm ngon và cuốn hút hơn nữa thì người nên chế tạo phần nước sốt trước khi cho vô kho chung với sườn.
  • Pha nước dùng sốt kho sườn gồm: nước dừa tươi, 2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muổng gia vị bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm & 1 ít hạt tiêu hạt xay.
  • trộn lẫn cho đều Nguyên vật liệu bên trên với nhau để chiếm được hỗn hợp nước dùng sốt đồng hóa.
Xem Thêm  Món ngon lạ cho cả gia đình - Mì căn xào sả ớt chay

Bước 3: tiến hành chế tạo món sườn chay kho

  • bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào làm cho nóng và cho sườn chay vào chiên cho vàng đều những mặt hoặc áp chảo những mặt sườn để tạo màu nâu nhìn giống như miếng sườn mặn. Những miếng sườn sau khi chiên, vớt ra để hết dầu.
  • thường xuyên bắc nồi khác lên trên bếp, bỏ dầu ăn và ít hành boaro giã nát vào phi cho thơm rồi cho nấm đông cô & ớt chuông vào đảo sơ, chỉ xào và đến lúc Nguyên liệu mới chín tới tơi, tránh xào quá lâu làm mất đi vị giòn ngọt của ớt chuông.
  • sau đó, bạn cho sườn chay vào trong nồi kho. Đổ nước dùng để sốt vào rim bên trên lửa lớn khoảng 10 phút. Thấy lúc miếng sườn ngấm cùng sốt thì thường xuyên cho hỗn hợp nấm đông cô và ớt chuông vào kho chung với sườn.
  • Kho sườn chay với các thành phần hỗn hợp rau củ cho đến khi phần nước dùng để sốt trong nồi vơi đi một phần, miếng sườn bám cùng sốt & sệt lại thì tắt lửa rồi nhắc xuống, rưới tiêu vào trong nồi kho để làm dậy mùi thơm, tạo khẩu vị cay nồng lôi kéo của món ăn.

>> Xem thêm: 100 món chay lôi kéo chế độ ăn uống cho ngày rằm

Bước 4: trình diễn & trải nghiệm món sườn chay kho

  • mon suon chay kho 3Gắp miếng sườn chay kho ra tô, múc các thành phần hỗn hợp nấm mèo đông cô và ớt chuông trình diễn bao quanh miếng sườn. Múc một ít nước dùng để sốt bên dưới đều lên miếng sườn. Trang trí thêm rau mùi và ớt thái theo từng lát.
  • Món sườn chay kho ăn kèm với cơm nóng, rau sống, dưa leo thái từng lát hoặc làm món ăn trưa, ăn tối đều ngon.
Xem Thêm  Cách làm món lạc xá chay lạ miệng trong ngày rằm

3. Nhu cầu đối với cách chế biến món sườn chay kho ngon đúng chuẩn:

Để món sườn chya kho vừa thơm vừa ngon, đậm vị vốn không khó chút nào. Khi nấu món thức ăn này, chị em nội trợ bếp núc chỉ việc khôn khéo một chút ít trong số khâu chế biến.

Sườn chay sau khi ngâm nên làm cho hết nước lúc trước chiên hoặc áp chảo để miếng sườn vàng rụm. Béo ngậy khi kho chung với nước dùng sốt.

Nguyên liệu rau củ kho chung với sườn nên xào sơ sơ trước khi cho vào nồi kho để giữ được vị giòn ngọt và thanh mát của chúng.

Với công thức chỉ dẫn món sườn chay kho với các thành phần hỗn hợp rau xanh thuần chay dễ dàng, dễ dàng mà Cửa Hàng chúng tôi lưu ý ở bên trên. Mong rằng để giúp ích cho các chị em nội trợ có thêm nhiều bí quyết tạo ra các món ăn chay lôi cuốn để đãi những thành viên trong gia đình cùng hưởng thụ và Trải Nghiệm các các món ăn chay ngon lành không hề kém đối với những thức ăn mặn làm từ thịt động vật.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *