Hướng dẫn làm món chè từ quả vải ngon mát dành cho ngày hè

Món chè từ quả vải là món ăn được rất nhiều người ưa thích bới chúng có vị mát ngon, lại bán vào mùa nóng. Vì quá ưa thích rất nhiều người muốn tìm công thức để làm món chè từ quả vải cho nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món chè từ quả vải.

1. 3 công thức làm món chè từ quả vải đơn giản dễ làm

Chè vải đậu xanh

Chè vải đậu xanh, một món chè từ quả vải được rất nhiều người ưa thích, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm món chè vải đậu xanh.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh: 50g
  • Vải 500g
  • Đường

Thực hiện nấu món chè vải đậu xanh

Đầu tiên các bạn bóc vỏ vải lấy cùi ngâm trong nước khoảng 2 giờ đồng hồ, còn đậu xanh vo thật sạch cho ngâm vào nước khoảng 6h đồng hồ. Rồi sau đó đem vải đã lột vỏ lấy cùi thái nhỏ bỏ vào nồi đun sôi, khi đã sôi vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 tiếng. khi đã ninh được 1 tiếng ta cho đỗ xanh vào ninh cùng. Cứ đun như vậy tới khi đậu xanh nhuyễn ra, ta cho đường vào và đun thêm khoảng 5 phút và tắt bếp. Sau đó có thể múc ra thưởng thức.

Món chè từ quả vải chè vải đậu xanh

Món chè từ quả vải chè vải đậu xanh

Vừa rồi chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn làm món chè từ quả vải, đó là món chè vải đậu xanh. Bây giờ mời các bạn sang công thức làm món chè từ quả vải tiếp theo.

Chè vải thạch rau câu

Chè vải rau câu món ăn ngon bổ dưỡng, rất mát có tác dụng giải nhiệt vào mùa hè. Sau đây sẽ là công thức làm món chè vải thạch rau câu.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vải 500g
  • Thạch rau câu 1 gói
  • Lá dứa 5-6 lá
  • Củ dền 1 củ
  • Dừa 1 quả
  • Đường trắng

Thực hiện nấu món chè vải thạch rau câu

Ban đầu chúng ta cũng làm tương tự như phần chè vải đậu xanh, bóc vỏ của quả vải bỏ hạt đi rồi cho vào đĩa, sau đó đổ nước vào và đun sôi lên tiếp theo tiến hành cho cùi vải vào đun sôi 15 phút sau đó tắt bếp

Chè vải thạch rau câu

Chè vải thạch rau câu

Cũng tương tự như trên phần 1 . Vải bóc vỏ bỏ hạt lấy cùi cho vào đĩa.

Đổ nước vào nôi cho thêm đường vào đun sôi lên, cho cùi vải đã bóc vào. Đun sôi 15 phút nữa thì tắt bếp. Tiếp theo chúng ta tiến hành làm thạch, dùng lá dứa (lá trái thơm) rửa sạch, cắt thành từng khúc rồi dùng máy xay xay nhuyễn ra chắt lấy nước cốt, cho thêm nước dừa và 10g bột rau câu rồi sau đó khuấy đều cho tan hết toàn bộ bột rau câu. Bắc bếp đun sôi đến khi thấy thạch đã đặc lại đổ ra khay thạch để ngăn mát tủ lạnh cho đông lại khi sử dụng chúng ta thái nhỏ ra bỏ lẫn vào với nồi chè vải và khuấy qua 1 lần rồi múc ra thưởng thức.

Chè vải sương sáo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 ít trái vải tươi tách hạt (khoảng 300g)
  • Sương sáo trắng
  • 1 hộp sữa tươi,1 ít nước cốt dừa, đường thốt nốt, đường cát, 150g hạt sen khô.

Tiến hành thực hiện nấu món chè vải sương sáo

Trước tiên chúng ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu, hạt sen khô rửa sạch măng ngâm vào nước nửa giờ đồng hồ, vải thì chúng ta lột bỏ vỏ tách bỏ hạt đi. Sau đó các bạn hòa một gói bột sương sáo trắng cùng với khoảng 180ml sữa tươi và 150ml nước lọc và một chút đường và một chút nước cốt dừa. sau khi đã xong chúng ta đợi sương sáo tan ra rồi chúng ta mang đi đun sôi. Sau đó đổ thạch vào khay đợi nguội cho vào tủ lạnh. Tiếp theo chúng ta bắt đầu nấu chè vải.

Chè vải sương sáo

Chè vải sương sáo

Cho hạt sen vào nồi đun sôi ninh như. Cho tới khi thấy hạt sen mềm chúng ta cho thốt nốt vào. Tuy theo nhu cầu mỗi người về độ ngọt ra sao mà có sự điều chỉnh phù hợp. rồi sau đó bắc lên bếp đun khoảng 3 phút. Sau đó chúng ta cho vải tươi đã bỏ vỏ vào đun thêm khoảng 3-5 phút là được. khi sử dụng bạn sẽ cho thạch sương sáo vào. Như vậy là đã có một món chè vải sương sáo thơm ngon.

2. Lợi ích của món chè từ quả vải

Món chè từ quả vải là một món ăn rất ngon bán khá nhiều tại các quán ven đường ở Hà Nội. Nếu nói về lợi ích các món chè từ quả vải có tác dụng giải khát, giải nhiệt trong những ngày hè oi ả. Ngoài ra món chè từ quả vải còn là sinh kế của những người bán hàng.

Vừa rồi các bạn vừa theo dõi bài viết hướng dẫn các bạn làm các món chè từ quả vải. hi vọng rằng bài viết hôm nay sẽ giúp các bà nội trợ thêm được một món ăn ngon và rất hữu ích cho mùa hè vào sổ tay nấu nướng của mình. Một lần nữa cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

 

0/5 (0 Reviews)

  • Leave Comments