Cách nấu bánh canh chả cá tuyệt hảo cho gia đình bạn

Món bánh canh chả cá có nước dùng thanh ngọt nhưng vẫn đảm bảo đậm đà, lẫn trong đó là những sợi bánh canh dai mịn, hòa quyện với mùi thơm “nức mũi” giòn tan đậm vị của chả cá khiến nhiều người sau khi dùng qua món này luôn mải mê quyến luyến hương vị khó quên của nó. Vậy nên rất nhiều bà nội trợ muốn sở hữu ngay cách nấu bánh canh chả cá để có thể sẵn sàng chế biến bất cứ lúc nào muốn.

Hãy “bỏ túi” ngay cách nấu bánh canh chả cá dưới đây để chiêu đãi cho gia đình mà bạn yêu thương! Bạn yên tâm với công thức áp dụng đơn giản này sẽ không khiến bạn mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị và thực hiện nó.

 

37348-banh-canh-5

 

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu bánh canh chả cá cho khẩu phần 4 người ăn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

+ 500 gam bột gạo.

+ 230 gam bột năng.

+ 1200 ml nước lọc.

+ 4 muỗng canh dầu ăn.

+ 4 muỗng cà phê muối.

+ 100g xương ống

+ 300g cá/ hoặc chả cá

+ 100g nấm hương

+ Gia vị khác: Hành hoa, nước mắm, tiêu, ớt…

 

cach-nau-banh-canh-cha-ca3

 

  1. Sơ chế nguyên liệu

Trước khi nấu bất kỳ món ăn nào, sơ chế nguyên liệu chính là một công đoạn không thể bỏ qua nhưng mọi người lại thường không quan tâm nhiều. Tuy niên, sơ chế nguyên liệu sạch, chuẩn thì mới có thể chế biến được một món ăn ngon đúng vị.

 

Xem Thêm  Hướng dẫn nấu món chè sương sa hạt lựu thơm ngon, hấp dẫn

Banh-canh-cha-ca-2

 

– Làm bánh canh

Trộn đều tay tất cả nguyên liệu: Bột gạo, nước, dầu ăn, muối đến khi sánh mịn. Đun sôi chúng trên bếp, vặn nhỏ lửa đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn, tắt bếp thêm vào bột năng đảo đều. Cho chúng vào khuôn ép sợi mì, thả chúng vào 1 nồi nước sôi trên bếp, khi bột nổi lên vớt ra rổ, xả qua nước lạnh.

 

Banh-canh-ca

 

– Chả cá

Cá đem ướp gia vị vừa miệng, sau đó dùng chày giã hoặc xay mịn, viên chúng lại thành những lát vuông, bọc trong màng bọc thực phẩm để tạo khuôn.

Nếu bạn có ít thời gian chuẩn bị bạn nên chọn mua loại có sẵn, uy tín có độ dai giòn, đậm vị thơm ngon.

 

banh-canh-ca-loc-vua-ngon-vua-dam-da

 

  1. Cách nấu bánh canh chả cá

Sau khi đã sơ chế xong hết các nguyên liệu, ta tiến hành nấu bánh canh chả cá.

Bước 1: Nấu nước dùng, bạn đun sôi nước lạnh, ninh cùng xương ống thêm vào gia vị. Đây là một bước yêu cầu thời gian lâu nhất nên bạn có thể thực hiện song song cùng công đoạn sơ chế.

Bước 2 : Chiên phồng vàng chả cá đã sơ chế từ trước

Bước 3: Thả bánh canh đã sơ chế vào nồi khi đã sôi

Bước 4: Sau đó 1 phút bạn cho chả cá đã chiên vàng vào

Bước 5: Thêm vào chút hành lá, ớt , sa tế

 

Xem Thêm  Cách làm món chè khoai dẻo thơm ngon, ngọt bùi tại nhà

banh-canh-ca-thu-phu-quoc-01

 

  1. Bài trí món ăn

Một món ăn hấp dẫn người dùng đầu tiên từ mùi hương và đẹp mắt. Vậy nên khi bạn nấu món ăn ngon thì còn cần cả bài trí đẹp. Để bài trí món bánh canh chả cá đơn giản bạn có thể làm như sau:

+ Múc bánh canh cùng nước dùng ra tô/ bát ăn

+ Cho riêng miếng chả cá xếp lên phần trên bề mặt của bát canh

 

Banh-canh-cha-ca

 

+ Trang trí thêm vài cọng hành lá cắt dài

+ Thêm vào với một ít ớt thái lát thái, vài miếng chanh hay nước mắm ở bên cạnh.

+ Cộng với đĩa rau sống ăn kèm

Bây giờ bạn đã có ngay tô bánh canh chả cá bốc khói, tỏa hương thơm nghi ngút rồi đấy. Cùng gia đình thưởng thức hương vị đậm đà ngọt thanh của nước lèo, vị mềm dai, giòn của cá…Chúng sẽ khiến những người bạn yêu thương phải xuýt xoa khen tuyệt.

 

banh-canh-cha-ca-da-lat-4-min-min

 

  1. Công dụng của món ăn

Tìm hiểu cách nấu bánh canh chả cá không chỉ mang đến vị thơm ngon, kích thích vị giác nơi đầu lưỡi, mà món ăn này còn rất nhiều công dụng bổ dưỡng cho sức khỏe khiến bạn thích thú khi chế biến đấy, cùng chúng tôi khám phá:

+  Bổ sung năng lượng cho cơ thể, chủ yếu là protein

 

Xem Thêm  Cách làm nước sốt bánh mì chả cá ngon thần thánh

bánh-canh-cha-ca-thu

 

+ Ngoài ra chúng cung cấp canxi, sắt, photpho tốt cho xương, tim mạch

+ Chưa kể chúng còn nạp vào cơ thể bạn chất xơ, cùng các khoáng chất vitamin cho cơ thể hết mệt mỏi.

Chính vì thế khi nấu bánh canh bạn đều có thể áp dụng chúng như món điểm tâm, món ăn chính hay bữa phụ khuya đều được.

 

cach-nau-banh-canh-cha-ca-3

 

  1. Một số lưu ý về cách nấu bánh canh chả cá ngon

– Đặc biệt để thêm phần hấp dẫn cho món ăn bạn có thể tự bổ xung 1 số hương vị để gia tăng kích thích ngon miệng như: Hạt nêm, chanh, tỏi, ớt, rau sống, cà chua, dưa chuột, cà muối…

– Để thực hiện cách nấu bánh canh chả cá ngon này, nguyên liệu quyết định làm nên thành công cho món này chính là chả cá. Nên người thực hiện cần lưu ý tự làm chả cá thật thơm ngon hoặc lựa chọn những loại có bán sẵn nguồn gốc xuất xứ uy tín, đảm bảo chất lượng.

 

vi-ngot-trong-to-banh-canh-cha-ca-nhong-nha-trang-1

 

Để tìm hiểu thêm thông tin khách hàng có thể liên hệ chả cá Má Hải

Tại : phường 14, quận 10, TP- HMC

Hotline: 1900636694 – 0981051510 ( phục vụ 24/ 24)

Chúc các bạn có cách nấu bánh canh chả cá ngon miệng!

 

 

 

 

 

 

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *