Hướng dẫn cách làm món chè xoài Thái Lan tại nhà

Vào những ngày hè nóng nực có được một ly chè xoài Thái Lan thơm mát không còn gì bằng. Tuy nhiên nếu phải ra đường tìm món chè này để thưởng thức trong thời tiết nóng quả là cực hình. Vậy thay vì mua chè tại các quán chè và phải ra đường nắng gió thì các bạn có thể tự làm tại nhà. Sau đây sẽ là những hướng dẫn cách làm món chè xoài Thái Lan tại nhà. Các bạn hãy chuẩn bị giấy bút và ghi lại để không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào.

Cách làm món chè xoài Thái Lan đơn giản

Cách làm món chè xoài Thái Lan đơn giản

1. Một số nguyên liệu cần cho món chè xoài Thái Lan

Để chế biến món chè xoài Thái Lan hay bất kể món ăn nào cũng cần có nguyên liệu. Riêng món chè này các bạn muốn nấu sao cho thơm ngon bổ dưỡng. Vậy các bạn cần phải sử dụng đúng nguyên liệu và không được thiếu một nguyên liệu nào. Bởi vì nếu bạn nấu chè mà không đủ và đúng nguyên liệu thì hương vị sẽ không ngon.

Trong nhiều trường hợp các bạn dùng không đúng nguyên liệu nên món chè không ngon. Và các bạn sẽ tự đổ lỗi cho mình là không biết nấu nướng. Tuy nhiên thực tế có thể do bạn sử dụng nguyên liệu không đúng. Vậy nên để có thể tự tay chế biến được món chè này các bạn cần có các nguyên liệu:

  • Xoài chín: Các bạn cần chuẩn bị từ 2 đến 3 quả. Bạn nên lựa mua những quả xoài chín đều, không bị hư hỏng hay bị úa. Bởi vì nếu quả xoài chín không tốt và không chất lượng thì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món chè.
  • Bột năng: Tùy vào số lượng người ăn mà bạn chuẩn bị nguyên liệu nhiều hay ít. Nhưng với công thức làm món chè xoài Thái Lan này thì chỉ cần khoảng 100gr bột năng là đủ.
  • Nước cốt dừa: Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 150ml.
  • Các nguyên liệu khác: Đường 50 gram, nửa thìa nhỏ muối, và vài lá dứa lấy nước cốt.
Chè xoài Thái ngon hết sẩy

Chè xoài Thái ngon hết sẩy

Đây chính là tất cả các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để nấu được món chè xoài Thái thơm ngon. Và nếu bạn muốn thưởng thức món chè này thường xuyên trong những ngày hè. Vậy các bạn nên chuẩn bị nhiều nguyên liệu một chút để dùng dần cho những lần sau.

Cách làm món chè xoài Thái Lan

Cách làm món chè xoài Thái Lan cần phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi công đoạn sẽ có những thao tác và cách chế biến khác nhau. Chính vì thế cách tốt nhất là ghi nhớ tất cả những thao tác này. Như vậy bạn đã có thể dễ dàng hoàn thành được món chè này mà không gặp phải bất lợi gì.

Đặc biệt bí quyết nấu món chè xoài Thái Lan bạn nên sơ chế nguyên liệu trước. Vậy khi bạn bắt tay vào thực hiện làm món chè này thì sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

  • Đầu tiên các bạn sơ chế xoài trước. Cụ thể sau khi bạn mua xoài ở ngoài chợ về thì bạn tiến hành rửa sạch và để ráo nước. Sau đó bạn dùng dao cắt xoài ra thành miếng lớn. Để dễ hơn bạn nên cắt phần má xoài rồi cắt dọc ngang thành từng ô vuông nhỏ. Bạn chú ý không được cắt đứt mà chỉ khứa phần thịt xoài.
  • Bạn tách lấy từng miếng xoài nhỏ này ra bằng cách bẻ cong miếng xoài. Sau đó dùng dao cắt từng miếng từng miếng. Cách làm này đơn giản và tiện hơn là gọt vỏ rồi cắt lấy phần thịt.
  • Phần bột năng các bạn chỉ cần cho ra thố rồi thêm muối vào. Sau đó bạn cho nước nồi nóng vào thố bột năng 1 cách từ từ. Khi thố xong bột bạn tiến hành nhào bột cho thật dẻo. Độ dẻo của bột sẽ ảnh hưởng đến món chè nên các bạn cần dùng thật nhiều sức để nhào.
  • Bước tiếp theo các bạn chia phần bột năng thành 2 phần trắng. Bạn tiếp tục cho nước cốt lá dứa vào rồi nặn bột lại một lần nữa.
  • Bạn sử dụng phần bột này tách ra từng miếng nhỏ vo tròn thành từng viên. Bạn làm như vậy cho đến khi dùng hết phần bột đã chuẩn bị.
Món chè xoài Thái Lan ngọt thanh hương vị xoài

Món chè xoài Thái Lan ngọt thanh hương vị xoài

  • Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch rồi đổ nước vào bật bếp và đun sôi luộc bột năng. Cụ thể bạn cho toàn bộ số viên bột năng đã vắt vào trong nồi rồi dùng muỗng khuấy đều lên để các viên bột không dính lấy nhau. Bạn đun nồi bột năng cho đến khi thấy các viên bột nổi lên trên là có thể vớt ra bát. Chú ý trong bát cần cho ít nước lạnh để viên bột không bị dính cục lại.
  • Tiếp đến bạn chuẩn bị thêm một chiếc nồi khác rồi cho 150 ml nước cốt dừa vào. Bạn tiếp tục cho thêm 150ml nước lọc và đường vào. Bạn bật bếp và đun sôi nồi nước lên. Khi bạn quan sát thấy phần nước trong nồi đã sôi thì bạn cho phần bột năng vào. Bạn tiếp tục đun sôi lên và cho phần xoài đã cắt vào đun thêm 2 phút rồi tắt bếp.
  • Bạn múc từng miếng xoài và bát rồi cho thêm đá vào và thưởng thức. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món chè xoài Thái Lan thơm ngon rồi.

Bài hướng dẫn cách làm món chè xoài Thái Lan tại nhà trên đây rất cụ thể và rất chi tiết. Mỗi bước thực hiện đều rõ ràng và có cả phần lưu ý cho các bạn. Vì vậy để làm được món chè này với những hướng dẫn trên không phải là khó. Chỉ cần bạn quyết tâm là có thể tự tay làm được món chè này mà không phải đi mua.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment