Giải nhiệt cho cơ thể bằng các món chè từ rong biển

Nói đến các loại thức ăn, nước uống giải khát cho mùa hè thì không thể bỏ qua những chén chè mát lạnh và ngon ngọt. Từ chè thập cẩm, chè bưởi, chè đậu đen, chè Thái, loại chè nào cũng ngon. Thế nhưng có một món chè vừa lạ vừa ngon mà bạn phải thử là các món chè từ rong biển.

1. Chè hạt sen rong biển – món chè detox cho cơ thể

Trong các món chè từ rong biển, chè cùng hạt sen là một món ăn ngày hè vừa giải nhiệt rất tốt vừa giúp detox, thanh lọc cơ thể.

Chè hạt sen rong biển là món ăn ngon ngọt, bổ dưỡng cho ngày hè

Chè hạt sen rong biển là món ăn ngon ngọt, bổ dưỡng cho ngày hè

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 70g hạt sen khô
  • 170g đường phèn
  • 10g rau câu dẻo
  • 80g đường cát
  • 800ml nước
  • 50g rong biển tươi

Cách nấu chè rong biển hạt sen

Bước 1: Đun sôi 800ml. Trộn đều hỗn hợp 10g rau câu và đường cát. Nước sôi đổ hỗn hợp vào nồi, khuấy đều cho đến khi tan rồi để trên bếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Cho rau câu qua rây, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 2: Để nấu chè rong biển hạt sen, bạn nên chọn hạt sen khô. Đun sôi 1,2 lít nước rồi cho hạt sen đã rửa sạch vào nấu với lửa nhỏ cho đến khi mềm. Trong lúc đó, nấu rong biển trong vòng 1 phút rồi để cho khô.

Bước 3: Cho 170g đường phèn vào nồi. Khi đường tan hết thì đổ hạt sen vào nồi nước đường lưu ý là lúc này không nên nấu nữa vì hạt sen có thể bị sượng.

Bước 4: Cắt rau câu thành từng khối vuông hoặc bào sợi. Sau khi chè nguội cho rong biển và rau câu vào trộn đều. Vậy là bạn đã có được một món chè ngon mát để giải khát cho ngày hè. Chè rong biển hạt sen khi dùng lạnh sẽ ngon hơn.

2. Chè nha đam, đậu xanh, rong biển – một trong các món chè từ rong biển giải khát hiệu quả

Một bát chè từ rong biển vừa giúp giải nhiệt vừa thanh lọc cơ thể

Một bát chè từ rong biển vừa giúp giải nhiệt vừa thanh lọc cơ thể

Với công dụng tuyệt vời từ nha đam và đậu xanh kết hợp cùng rong biển giòn giòn tươi mát, bạn sẽ cảm thấy thoải mái vô cùng khi ăn một trong các món chè từ rong biển này.

Nguyên liệu:

  • 150g đậu xanh
  • 1 nhánh nhỏ nha đam
  • Lá rong biển tươi
  • 150g đường phèn
  • Ít muối

Cách nấu chè rong biển cùng nha đam

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước trong 4 tiếng rồi đem đi hấp chín. Tiếp theo, lấy phần nhân ở bên trong nha đam rồi thái hạt lựu và rửa qua với nước muối. Rửa sạch rong biển qua nước cho bớt mặn và cắt thành sợi nhỏ.

Bước 2: Cho đường vào đun với nước đến khi đường tan thì cho đậu xanh vào nấu khoảng 10 phút. Sau đó cho nha đam, rong biển và một ít muối vào nồi. Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Đem tất cả các nguyên liệu cho vào ly rồi cùng thưởng thức. Và lưu ý trong cách nấu chè rong biển cùng nha đam là đậu xanh nên được hấp thay vì nấu chín để đậu không bị nhừ và vỡ nát.

3. Chè rong biển đậu xanh – tươi mát, giải khát cho ngày hè

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50g rong biển
  • 100g đậu xanh
  • Đường phèn
  • 1 ống vani

Cách nấu chè rong biển đậu xanh vô cùng đơn giản

Một trong các món chè từ rong biển không thể bỏ qua là chè rong biển đậu xanh

Một trong các món chè từ rong biển không thể bỏ qua là chè rong biển đậu xanh

Bước 1: Ngâm sạch rong biển trong nước lạnh để rửa sạch nhớt rồi cắt khúc và để ráo nước. Đậu xanh thì rửa sạch và ngâm khoảng 2 tiếng cho đậu nở đều rồi vớt ra.

Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi nấu cho đến khi đậu mềm. Nấu nước đường phèn và khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì cho thêm đậu xanh hấp chín vào rồi tắt lửa. Bạn nên cho thêm vài ống vani vào để chè có mùi thơm hơn.

Bước 3: Múc chè ra bát rồi thưởng thức nào. Đợi khi chè nguội thì cho thêm rong biển vào vì nếu cho khi nước còn nóng hay đang sôi thì rong biển sẽ bị mềm và ăn không ngon.

4. Chè thạch rau câu từ rong biển ngọt mát

Một trong các món chè từ rong biển mà bạn không thể bỏ qua nữa là chè thạch rau câu. Đây là một món ăn tráng miệng hoàn hảo cho ngày hè, có vị ngọt mát và thanh lọc cơ thể.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị nguyên liệu:

●       40g rong biển khô,

●       2 lít nước

●       Vài giọt giấm trắng

●       Đường hoa mai

●       Đường nâu

●       Chanh tươi.

Cách nấu chè rau câu rong biển

Bước 1: Nhặt sạch các chất bẩn và rửa sạch rong biển. Cho rong biển vào nồi rồi đổ nước vào, thêm vài giọt giấm và bật bếp nấu cho sôi. Đun trong vòng 1 tiếng với lửa nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo, lọc lấy phần nước rong biển và bỏ phần bã đi. Đổ nước rau câu rong biển vào khuôn rồi để cho nguội hẳn. Lúc này rau câu sẽ đông lại.

Bước 3: Đổ đường nâu, đường hoa mai vào nồi rồi nấu cho đến khi nước đường sôi lên là tắt bếp rồi để nguội. Lấy rau câu ra khỏi khuôn rồi cắt thành những khúc hình vuông.

Bước 4: Thêm nước đường và vắt thêm vài giọt nước chanh là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

Các món chè từ rong biển là món ăn giải nhiệt và tráng miệng tuyệt vời trong những ngày hè oi bức. Thế nên đừng ngần ngại khi thử nấu các món chè này cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

5/5 (1 Review)

  • Leave Comments