Bạn đã biết cách nấu món chè gấc thơm ngon lạ miệng chưa?

Gấc từ lâu được coi là loại quả mà thượng đế đã vô cùng ưu đãi ban tặng cho con người, chúng được mệnh danh là loại quả đến từ thiên đường. Đơn giản, bởi trong gốc có quá nhiều các vitamin E, carotene… với công dung được biết đến và đề kháng lại các chất gây ung thư như: ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, trong gấc có chứa rất nhiều dầu, dầu gốc được biết đến với công dụng giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch từ đó giúp con người phóng chống tai biến. Loại quả này thường được ứng dụng nấu xôi, nấu chè… Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi chỉ chia sẻ đến bạn cách nấu món chè gấc thơm ngon lạ miệng, đặt biệt bổ dưỡng.

Bạn đã biết cách nấu món chè gấc thơm ngon lạ miệng chưa?
Bạn đã biết cách nấu món chè gấc thơm ngon lạ miệng chưa?

Mặc dù món chè gấc thực sự dễ làm, nhưng rất nhiều người lại không biết cách làm sao để làm được món chè ngon. Kết hợp cùng với những nguyên liệu nào để tăng công dụng của gấc, bên cạnh đó phải khẳng định rằng rất nhiều người còn chẳng biết gấc chế biến thế nào. Vậy cách nấu món chè gấc thơm ngon lạ miệng thế nào cho chuẩn thì xin mời đọc phần chia sẻ về cách chọn nguyên liệu, cách thực hiện dưới đây nhé.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị nấu món chè gấc thơm ngon lạ miệng

Để có thể nấu được món chè gấc ngon thơm ngon, lạ miệng thì bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 400 gam bột gạo nếp
  • 200 gam gấc chín đỏ
  • 200 gam đỗ xanh đã xát vỏ
  • 400 gam đường (hoặc tùy khẩu vị)
  • 200 gam dừa say
  • 100 gam đậu phộng say
  • 50 gam gừng
  • 20 gam bột năng
  • Muối (vài hạt muối)
Xem Thêm  2 cách làm chả cá chay tại nhà thơm lừng siêu đơn giản

Tuy món chè này nhiều nguyên liệu nhưng thực chất đây là những gia vị, nguyên liệu rất dễ tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị.

2. Cách nấu món chè gấc thơm ngon lạ miệng

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hết nguyên liệu ở trê, thì chúng ta bắt đầu tiến hành nấu món chè gấc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè gấc

Đầu tiên, bạn hòa nước cốt dừa với nước lọc (lượng nước vừa đủ để nhào bột).

Thứ 2 đỗ xanh rửa sạch và ngâm vào bát nước ấm khoảng 3 giờ đồng hồ trước khi nấu. Lưu ý ngâm càng lâu càng tốt, sẽ giúp cho hạt đỗ xanh khi chín nở mềm hơn.

Thứ 3: Gấc sau khi mua về bạn đổ đôi, dùng thìa lấy phần thịt gấc ra bát và đeo găng tay để loại bỏ hạt gấc

Thứ 4: Lạc rang vàng rồi xóc lên để loai hết vỏ bên ngoài, sau đó dùng cối giã (đừng nên giã nhỏ quá nhé).

Bước 2: Làm nhân đậu xanh và bột gấc để nấu chè gấc

Đậu xanh sau khi ngâm xong, bạn đổ ra rổ rửa sạch lại và để ráo  nước. Sau khi ráo nước, bạn cho vào nồi hấp chín, khi đậu xanh chín bạn đổ ra bát để nguội. Tiếp đến cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng đìa đánh nhuyễn đậu xanh trong bát. Khi bạn xay nhuyễn đậu xanh xong rồi, đổ vào chảo để xào cho khô rồi đổ ra bát. Sau đó, cho thêm vài hạt muối và chút đường rồi lặn đậu xanh thành những viên bột nhỏ.

Xem Thêm  Hướng dẫn làm món chè đậu phộng thơm ngon ngay tại nhà

Trong cách nấu món chè gấc này, thì bạn nên hòa thịt gấc chút nước cốt dừa, rồi cũng cho vào máy xay để xay nhuyễn, đổ ra bát. Sau đó, bạn lấy phần nước hỗn hợp này để nhào bột cho mịn và dẻo. Trong khi nhào bột thì bạn nên đeo găng tay vào để giúp bột không dính vào tay. Khi bột mịn và dẻo, bạn cũng lặn từng viên bột gạo nếp giống viên bột đậu xanh

Bước 3: Hoàn thành cách nấu món chè gấc thơm ngon

Sau khi bạn lặn xong hết phần bột nếp rồi thì hãy ấn dẹt từng viên bột ra để đặt nhân đậu xanh vào rồi bọc lại. Bạn hãy làm lặ đi lặp lại cho đến khi hết bột nếp và nhân đậu xanh nhé. Tiếp đến, bạn đặt nồi nước lên bếp để đun sôi, khi nước đã sôi bạn thả từng viên bột nhân đậu xanh vào để luộc. Khi thấy bột chuyển màu, nổi trên mặt nước thì vớt ra cho bát tô nước lạnh. Sau đó, để nguội rồi vớt ra ráo nước, ngâm vào nước lạnh sẽ giúp cho bột không bị dính vào nhau.

Xem Thêm  Cách nấu món chè đậu đỏ béo ngậy, thanh mát

Hoàn thành cách nấu món chè gấc thơm ngon

Hoàn thành cách nấu món chè gấc thơm ngon
Hoàn thành cách nấu món chè gấc thơm ngon

Sau đó, bạn đặt nồi nước lên hòa với một ít đường và muối cùng với bột năng. Khi nước sôi bạn thả những cục bột vào nồi trên bếp rồi đun cho sền sệt thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp, bạn nên cho một vài nhánh gừng vào để món chè gấc cho thơm. Cuối cùng bạn múc ra bát để thưởng thức

Bạn đã biết cách nấu món chè gấc thơm ngon lạ miệng chưa? Thì thông qua bài viết chia sẻ vô cùng chi tiết trên, chúng tôi hy vọng các bạn đã có đáp án chính xác nhất cho câu hỏi trên rồi nhé. Gấc loại quả đến từ thiên đường được chế biến trong món chè, người sử dụng thường xuyên thì ngoài việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, chúng còn là món ăn hấp dẫn vô cùng thơm ngon đó nhé. Vậy, tại sao bạn không áp dụng công thức nấu món chè thơm ngon này cho gia đình của mình ngay từ hôm nay.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *