Học cách làm bánh mì chả cá cho bữa sáng cả nhà thêm vui

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Các bà nội trợ vẫn luôn băn khoăn với việc nên nấu món gì để vừa đảm bảo năng lượng lại ngon miệng mà nhanh gọn cho cả nhà. Vậy thì bánh mì chả cá là một gợi ý tuyệt vời. Từng miếng bánh mì giòn rụm kết hợp với nhân chả cá nóng hổi thơm lừng hòa quyện cùng nước sốt chua cay sền sệt mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày dài năng động. Đặc biệt cách làm bánh mì chả cá lại rất đơn giản, sẽ thật đáng tiếc nếu thực đơn bữa sáng nhà bạn còn thiếu món này đấy.

Bánh mì chả cá cho bữa sáng của bạn tuyệt vời hơn bao giờ hết

Banh_mi_cha_ca

  1. Cách làm bánh mì chả cá ngon cho bữa sáng ấm áp

Nếu bữa sáng của bạn đã quá nhàn chán với mì gói, phở hay bánh mì pate khiến bạn nhiều khi không còn hứng thú với việc ăn sáng. Hãy thay đổi khẩu vị bằng món bánh mì chả cá. Chỉ bằng mấy bước đơn giản bạn sẽ có bữa sáng thơm ngon giòn rụm.

– Nguyên liệu làm bánh mì chả cá

Trong bài viết này, tác giả chọn nguyên liệu cho 1 người ăn. Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn chọn lượng nguyên liệu phù hợp nhé.

+ Bánh mì: 1 chiếc

+ Chả cá:  600g bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn

+ Cà rốt và củ cải trắng: mỗi loại 1/4 củ

+ Cà chua: 2 quả

+ Giấm, đường trắng: 1 thứ một muỗng cafe

+ Hành tỏi 2 tép, hành khô 1 củ, ngò rí, rau răm, ớt, tương ớt, hạt tiêu

nguyen-lieu-lam-banh-mi-cha-ca

– Cách làm bánh mì chả cá

Xem Thêm  Chia sẻ bí quyết nấu món chè chuối ngon

+ Bước 1: Làm nộn chua ngọt ăn cùng bánh mì chả cá

Bào cà rốt và củ cải trắng thành những sợi mỏng, trần sơ với nước ấm rồi vắt khô. Cho cà rốt và củ cái được làm tơi vào tô trộm đều cùng với giấm, đường, bột canh và ớt. Để 15 phút cho ngấm vị, sao cho lúc ăn sẽ có vị chua ngọt và giòn giòn.

+ Bước 2: Rán chả cá

Chả cá cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu bạn thích thưởng thức chả cá mềm, ngọt thì có thể để nguyên miếng rán lên khi chín cắt thành từng miếng nhỏ.

Làm nóng chảo dầu, cho chả vào rán. Nên rán ngập dầu trong lửa nhỏ để chả chín kĩ mà không bị cháy. Khi chả vàng thơm vớt ra đĩa cho bớt dầu.

banh-mi-cha-ca-chien

+Bước 3: Làm nước sốt bánh mì chả cá

Nước sốt được xem là linh hồn của món bánh mì chả cá, vì vậy muốn món này thêm hấp dẫn nhất định phải có sốt.

Nước sốt là linh hồn của món bánh mì chả cá

Để làm sốt, đầu tiên cắt lát mỏng cà chua, ớt băm nhuyễn, tỏi và hành tím băm nhỏ. Chảo khi rán chả xong, chút bớt dầu ra bát, bỏ hành khô và tỏi băm vào phi thơm. Cho cà chua đã thái lát vào thêm chút xíu nước lọc nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nhuyễn vớt bỏ vỏ cà. Tiếp đó cho thêm ớt băm và nêm gia vị mắm, đường, tiêu vào cho vừa ăn rồi tắt bếp

nuoc-sot-banh-mi-cha-ca

+ Bước 4: Hoàn thành chiếc bánh mì chả cá ngon nào

Rạch ở giữa ổ bánh mì theo chiều dài, cho nộm cà rốt củ cải vào, xếp dàn đều chả cá trong chiếc bánh mì, tiếp đó là rau thơm và rưới sốt lên. Cuối cùng thì bạn đã có thể thưởng thức chiếc bánh mì chả cá tuyệt vời vào bữa sáng. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm chút tương  ớt cũng sẽ tăng thêm độ hấp dẫn của chiếc bánh đấy nhé.

cach-lam-nuoc-sot-banh-mi-cha-ca

  1. Chia sẻ cách tự làm chả cá để món bánh mì chả cá ngon miệng và an toàn
Xem Thêm  Tác dụng và cách chế biến của một số các món chè với táo tàu

Chả cá cũng rất dễ làm nên bạn hoàn toàn có thể tự chế biến và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.

– Nguyên liệu làm chả cá gồm:

Cá ba sa khoảng 1kg

Cá thát lát 500g

Tỏi bằm 50g, hành tím bằm 30g, hành lá băm

Các gia vị tiêu, muối, bột ngọt, đường

nguyen-lieu-chuan-bi-mon-cha-ca-thac-lac

– Các bước tiến hành làm chả cá

+ Cá ba sa và cá thái lát mua về làm sạch cắt khúc để ngăn đá tủ lạnh cho cho cá lạnh cứng nhưng không bị đông đá.

+ Khi cá đủ lạnh bỏ ra cho tỏi, hành băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt vào cùng và giã hoặc xay bằng mấy cho đến khi nhuyễn.

Bỏ hỗ hợp ra và tiến hành đập cho đến khi chả dẻo dai thì thêm hành lá cắt nhuyễn vào xay sơ lại. Kết thúc công đoạn này nên cho chả cá và tủ mát 15-30 phút.

Chả cá tự làm sẽ ngon miệng và đảm bảo an toàn vệ sinh

+ Làm nóng chảo dầu, nặn chả cá thành từng miếng mỏng. Cho vào chảo dầu nóng chiên ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi vàng hoặc chiên sơ. Gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu.

cach-lam-cha-ca-thu-dai-min

– Cách bảo quản chả cá

Xem Thêm  Hướng dẫn nấu món chè sương sa hạt lựu thơm ngon, hấp dẫn

Với việc tự làm chả cá để có món bánh mì cả cá ngon thần thánh thì bạn nên làm sẵn chả cá chiên sơ và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Bạn nên phân thành từng phần nhỏ cho vào hộp mỗi lần dùng chỉ cần lấy ra rã đông rồi chiên vàng là có thể sử dụng được, rất tiện lợi mà vẫn thơm ngon.

bao-quan-cha-ca

Việc nấu bữa sáng sẽ không còn là vấn đề khi bạn đã có trong tay bí quyết về cách làm bánh mì chả cá ngon thần thánh này. Nếu các bạn chưa chọn được một loại chả cá ngon để bữa sáng cho gia đình thêm hấp dẫn hãy liên lạc với chúng tôi qua số hotline: 0898881357 – 1900 63 66 94 hoặc tham khảo chacamahai.com để có thể chiêu đãi cả nhà nhiều món hấp dẫn nữa nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *