Gợi ý cách nấu món chè rong biển thơm ngon, bổ mát tại nhà

Chè thường là một món ăn ngon ngọt, bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn trong những ngày hè oi ả, nóng nực. Đặc biệt, chè rong biển hiện đang là một trong những món chè được yêu thích nhất hiện nay vì hương vị thơm ngon, lạ miệng của nó. Có nhiều người muốn thử nấu món chè này ở nhà nhưng lại không biết cách nấu món chè rong biển như thế nào cho đúng vị.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, hãy cùng chúng tôi học cách nấu chè rong biển đơn giản ngay tại nhà nhé!

Chè rong biển thơm ngon, bổ dưỡng

Chè rong biển thơm ngon, bổ dưỡng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Một trong những điều phải làm trước khi xắn tay áo vào bếp chắc chắn là khâu chuẩn bị nguyên liệu rồi. Để nấu được một món chè rong biển chuẩn vị như ở các nhà hàng, nguyên liệu tươi, ngon chính là yếu tố quan trọng nhất. Theo đó, bạn cần chuẩn bị:

  • Rong biển tươi: 400g
  • Đậu xanh: 400g
  • Đường phèn: 300g
  • Bột năng (hoặc bột sắn): 15g
  • Muối: 3 muỗng cà phê

Tùy thuộc vào số lượng người mà bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhất nhé! Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu, chúng tay hãy bắt đầu ngay thôi nào!

Hướng dẫn cách nấu món chè rong biển thơm ngon, bổ mát tại nhà

Hướng dẫn cách nấu món chè rong biển thơm ngon, bổ mát tại nhà

2. Cách nấu món chè rong biển tại nhà

Để giúp bạn dễ dàng nấu thành công món chè rong biển bổ dưỡng này, dưới đây là những bước làm cơ bản, cụ thể mà bất cứ ai cũng có thể làm được:

Bước 1: Ngâm rong biển

Rong biển sau khi mua về bạn nên làm sạch bằng cách ngâm trong nước lạnh với muối. Rong biển sau khi được ngâm trong nước sẽ từ từ nở ra, nhả hết những chất nhờn, chất bụi bẩn ra bên ngoài. Sau khi rong biển chương lên gần hết, bạn nên vớt ra và rửa sạch lại với nước một lần nữa.

Rong biển sau khi rửa sạch thì cắt khúc tùy theo ý của bạn. Tuy nhiên để món chè nhìn được đẹp mắt và kích cỡ vừa miệng người ăn thì bạn cắt khúc rong biển khoảng 3 phân là hợp lý.

Bước 2: Ngâm đậu xanh

Đậu xanh khi mua về bạn nên rửa qua với nước, sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng. Hoặc nếu bạn muốn thời gian ngâm đậu nhanh hơn bạn có thể ngâm đậu trong nước ấm, như vậy quá trình ngâm chỉ mất khoảng 20 phút.

Đậu trong quá trình ngâm sẽ hút nước, điều này giúp cho quá trình nấu đậu sẽ nhanh mềm hơn và có vị ngọt, ngon hơn. Ngoài ra, ngâm trong nước lâu cũng giúp bạn dễ dàng loại bỏ được những hạt lép, hạt xấu. Đậu sau khi ngâm trong thời gian vừa đủ thì hãy vớt ra và để đậu cho ráo nước.

Bước 3: Nấu đậu xanh

Đậu xanh vừa ngâm sau khi để ráo nước, bạn hãy cho vào nồi để bắt đầu quá trình nấu. Chú ý rằng để tăng hương vị đậm đà, khi nấu bạn nên cho thêm một chút muối vào nước rồi đun cho đến khi đậu xanh chín nhừ. Tuy nhiên cách đun đậu xanh trong nước rất dễ làm hạt đậu xanh bị nát, bở, không còn giữ được nguyên hạt, nhất là đối với những bạn hậu đậu và không giỏi trong việc bếp núc.

Tuy nhiên, để có thể nấu khéo dù tay nghề không giỏi, bạn hãy trộn đậu xanh với muối, sau đó cho vào nồi hấp. Như vậy vừa không tốn công vừa giữ được hạt đậu xanh nguyên hạt không bị nhừ nát.

Bước 4: Nấu chè

Đây là công đoạn quan trọng nhất để nấu được một bát chè rong biển ngon. Cách nấu món chè rong biển ở giai đoạn này chỉ sai một chút thôi đều sẽ không thể đem đến một hương vị thơm ngon hoàn hảo.

Theo đó, sau khi nấu đậu xong, bạn hãy lấy một chiếc nồi khác để trưng đường. Đường phèn được cho vào cùng với một chút nước, đun sôi cho đến khi đường phèn tan hết. Chú ý là bạn nên sử dụng đường phèn thay vì đường kính thông thường nhé, vì đường phèn không những đem lại vị ngọt thanh hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy!

Sau khi đường đã tan hết, bạn bắt đầu đổ đậu xanh đã hấp chín vào rồi khuấy đều có đậu xanh thấm hết vị. Sau đó bạn hòa tan bột năng với nước, đổ từ từ vào nồi. Một điều đáng chú ý là khi đổ bột năng vào nồi đồng thời bạn cũng phải nhanh tay khuấy đều vì bột năng rất dễ vón cục khi nấu.

Bột năng sau khi đổ bạn luôn phải khuấy đều tay để tạo độ mịn. Chờ cho đến khi chè bắt đầu sền sệt và sánh lại thì bạn hãy cho vani vào để tạo mùi hương thơm ngọt dịu, thêm phần kích thích cho món ăn, khoảng một phút sau thì tắt bếp.

Chè rong biển sau khi hoàn thành

Chè rong biển sau khi hoàn thành

Bước 5: Thưởng thức

Sau khi chè đã nguội bớt, bạn có thể cho thêm rong biển vào. Rong biển nên cho vào lúc chè ấm vì như vậy mới giữ được độ giai giòn của rong biển. Nếu cho rong biển vào lúc nấu hoặc ngay khi nấu xong, rong biển sẽ bị nhão, nát, làm mất đi hương vị ngon vốn có ban đầu.

Khi thưởng thức chè, bạn có thể cho thêm một chút nước cốt dừa để thêm vị béo ngậy và hương thơm ngọt dịu. Món chè rong biển này có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều được. Nhất là vào mùa hè, cho thêm một chút đá rồi thưởng thức món chè này thì không gì tuyệt vời hơn!

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách nấu món chè rong biển thơm ngon đúng điệu tại nhà. Hy vọng qua đây bạn có thể tự nấu thành công món chè này cho gia đình và người thân của mình!

0/5 (0 Reviews)

Add Comment