Mẹo làm gỏi mít non chay ngon, dễ thực hiện mà chị em nào làm cũng được

Mít không chỉ là loại quả yêu thích của nhiều bạn với mùi vị thơm ngon, giòn ngọt, hoàn toàn có thể ăn tiếp tục mà hoàn toàn không cảm nhận thấy ngán. Dường như, mít còn rất có thể tận dụng làm Các nguyên liệu chế biến thành nhiều món thức ăn chay rất chi là cuốn hút & ngon cơm như: mít kho, xào với các thành phần hỗn hợp rau, mít non kho tộ, gỏi mít,…chỉ nghe tên thoi cũng đủ khiến cho bạn muốn ăn luôn đúng không nào.

Goi mit non chay - 1

Để cảm nhận & Trải Nghiệm hết hương vị lôi kéo của loại củ quả bình dân, có thể search ở bất cứ chỗ nào tại nước ta, công ty chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách làm gỏi mít non chay ngon, đậm chất ăn trưa hoặc ăn tối rất ngon cơm & đầy dinh dưỡng dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món gỏi mít non chay:

  • 1 kg mít non
  • 1 tép tỏi
  • 1 trái chanh
  • 1 trái ớt sừng
  • 10g hạt lạc
  • 1 nhúm rau răm tươi
  • Các gia vị nêm nếm món gỏi mít non chay: đường kính trắng, nước mắm chay, gia vị bột ngọt, hạt nêm agi ngon, nước dấm gạo.

2. Trình tự cách thực hiện cách làm gỏi mít non chay ngon tại nhà:

Goi mit non chay - 2

Bước 1: sơ chế Các nguyên liệu cần có

  • Mít non bổ đôi, cắt bỏ lớp vỏ ngoài rồi cắt ruột mít thành khúc bé dại, tiếp nối xé thành từng sợi nhỏ tuổi vừa miệng. Để mít không biến thành thâm thì bạn bỏ vào luộc sơ rồi đổ ra chậu nước muối pha loãng, ngâm chừng 15 phút. Sau đó rửa cho sạch nhiều lần với nước lọc, bỏ ra để cho khô ráo nước.
  • rau củ răm nhặt dồn phần bị hư, rửa cho sạch, vớt ráo nước rồi cắt nhỏ.
  • hạt lạc cho vào trong chảo chiền cho ngả màu vàng giòn, để nguội rồi vò bỏ vỏ. Cho lạc vào cối giã sơ.
Xem Thêm  Cách làm mắm kho quẹt chay cực hấp dẫn không thua kém món mặn

Bước 2: Làm nước dùng để trộn gỏi mít non chay

  • Món gỏi mít non muốn ngon thì phải chú ý khi pha chế nước dùng để trộn gỏi, đảm bảo có đủ hương vị chua cay mặn ngọt giúp món mít ăn không bị ngán, ngon và thơm, kích thích đầu lưỡi khi ăn.
  • Làm nước bóp gỏi với các gia vị sau: Vắt 1 trái chanh lấy nước cốt, bỏ vào chén rồi cho thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 ít tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm chay loại ngon. Thêm rau xanh răm và hạt đậu phộng rang vào trộn chung cùng với nước mắm chua cay trộn gỏi. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể tăng giảm con số ớt băm sao để cho hợp mùi vị, tránh cho không ít lấn át đi vị ngon của mít khi ăn.

Bước 3: thực hiện món gỏi mít non chay

  • Mít non sau khoản thời gian xé sợi thì bỏ vô tô, đổ tất cả hổn hợp nước dùng để trộn gỏi vào rồi trộn đều tay để mít non ngấm đều gia vị. Để nguyên trong khoảng 15 phút rồi mới vắt bỏ bớt phần nước trộn gỏi.
  • có thể thêm chút dầu điều & hành phi thơm để tạo mùi vị, mừi hương lôi kéo cho món gỏi mít non khi ăn.
Xem Thêm  Hướng dẫn cách kho mít non chay giòn ngọt, béo ngậy ăn hao cơm

Bước 4: trình diễn và thưởng thức món gỏi mít non chay

  • Múc gỏi mít non ra tô, rắc lạc rang & rau xanh răm lên ở trên. Trình diễn thêm một vài lát ớt sừng thái từng lát, dưa leo thái theo từng lát và bánh phồng tôm chay chiên giòn.
  • Món gỏi mít non dùng với nước mắm chấm chua ngọt, bánh phồng tôm chay, rau sống, làm gỏi cuốn hoặc làm món ăn vặt vào buổi xế đều ngon.

3. Yêu cầu so với cách chế biến món gỏi mít non kho chay:

Goi mit non chay - 3

Chế biến món gỏi mít non vốn không khó, chỉ việc các chị em chuyên lo việc bếp núc để ý một ít khi lựa chọn mít và pha chế nước bóp gỏi là đã có được ngay món gỏi mít non chay thơm ngon ăn không ngán.

Để món gỏi mít ngon thì tín đồ nên lựa loại mít non có khá nhiều thịt, chưa xuất hiện múi. Hoàn toàn có thể chọn mua những loại mít non làm sẵn, luộc sẵn rồi mang đi về rửa sơ, vắt ráo & xé thành sợi nhỏ dại lúc trước làm gỏi.

Nếu mua mít có ruột dày & hơi già thì bạn nên để mít qua đêm 1 ngày để phần ruột mít mềm, giòn và ngọt hơn khi làm gỏi.

Xem Thêm  Cách thực hiện món vịt quay chay ngon miệng, hấp dẫn không thua kém các siêu đầu bếp

Khi luộc mít nên cho 1 nhúm muối vào luộc chung để mít bớt chát và không biến thành thâm khi chế tạo những món gỏi. Sau thời điểm luộc, cần ngâm mít non cùng với nước muối bột pha loãng, rửa nhiều lần với nước lã cho bớt chát. Xem xét khi xé mít nên xé thành sợi có form size vừa ăn, tránh xé quá bé dại bởi mít dễ bị nhũn, mềm & ăn không được ngon.

nếu bạn đang muốn search một món gỏi chay để trải nghiệm hàng ngày hoặc làm món chay tự điều chỉnh khẩu vị cho những member trong gia đình vào các dịp cuối tuần, ngày rằm hoặc họp mặt mái ấm gia đình rất đầy đủ thì chọn lựa món gỏi mít non chay sẽ không còn làm mỗi cá nhân bế tắc. Chỉ cần Các nguyên liệu cần có rẻ tiền, dễ tìm đặt như mít cùng với một chút ít khéo léo khi áp dụng cách thực hiện gỏi mít non chay là những bà chuyên lo việc bếp núc đã biến tấu thành món gỏi mít non không chỉ vừa thơm vừa ngon, hấp dẫn mà vẫn cung ứng đầy đủ dinh dưỡng đủ chất dành cho bữa ăn hằng ngày.

>>Xem thêm: Tổng hợp 500 món chay ngon do Fsfamily biên tập

Chúc các chị em chuyên lo việc bếp núc học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, những phương pháp chế biến các món gỏi mít non chay ngon cơm để thực hành tận nơi, thể hiện khéo tay vào bếp chế tạo đa dạng món ăn lôi kéo cho gia đình của bản thân.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *