Cách thực hiện món vịt quay chay ngon miệng, hấp dẫn không thua kém các siêu đầu bếp

Vịt quay chính là món ăn rất chi là lôi kéo vị giác của khách sành ăn, thường được thiết kế trong các món ăn bên trên những bàn tiệc, các thời điểm dịp lễ Tết hoặc dịp gia đình tụ họp đông đủ những thành viên. Nếu món vịt quay mặn với hương vị hấp dẫn của lớp da mịn mỏng tanh, giòn giòn kết hợp với lớp thịt béo ngậy khi ăn đem về cảm xúc ngon không cưỡng nổi ngay trong lúc ăn lần đầu tiên.

Không chỉ là các fan ăn mặn mới được hưởng thụ món thức ăn này mà đến tất cả những người lựa chọn phương thức ăn chay vẫn rất có thể hưởng thụ món vịt quay chay thơm và ngon, khác biệt & lôi cuốn không thua kém món vịt thật. Món vịt quay chay được thiết kế từ Nguyên vật liệu trọn vẹn thuần chay, nhưng với sự khôn khéo là bạn đã sở hữu thể chế biến thành từng miếng thịt vịt chay nhìn giống y như thịt thật.

vit-quay-chay-1

Vậy khi cảm thấy thèm món vịt quay mà bạn lại thích ăn chay thì phải làm thế nào? Hãy thử ngay cách làm chế tạo món vịt quay dễ dàng mà Cửa Hàng chúng tôi share dưới đây để tự bản thân mình vào bếp chế biến cho bản thân mình món ăn chay ngon này nhé.

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm nên món vịt quay chay:

  • 3 miếng tàu hũ ky tươi ( Các nguyên liệu cần có này bạn có thể tìm hiều để mua tại những lò làm đậu hũ vừa tươi ngon vừa bảo đảm an toàn vệ sinh).
  • 2 miếng đậu phụ chiên
  • 1 cây nấm mèo đùi gà
  • 6 tai nấm mèo đông cô
  • 1 bịch nấm mèo kim châm nhỏ
  • 8 ml sốt xá xíu chay
  • 1 nhánh hành boaro
  • 1 củ gừng
  • hương liệu gia vị nêm và nếm món vịt quay chay: Mật ong, dầu hào chay, ngũ vị hương, bột năng, bột gạo, dầu rán, nước điều, gia vị hạt nêm, hạt tiêu xay, rượu mai quế lộ.

2. Trình tự cách làm món vịt quay chay thơm và ngon, cuốn hút như vịt thật:

vit quay chay 2

Bước 1: chế biến sơ qua Nguyên vật liệu

  • nấm mèo đùi gà, nấm kim châm cắt cho phần chân nấm mèo, rửa cho sạch rồi xé sợi nhỏ vừa ăn.
  • mộc nhĩ đông cô bỏ vô nồi nấu chín mềm, xối qua nước lạnh, vắt ráo nước rồi thái mỏng từng lát.
  • Hành boaro băm nhuyễn
  • gừng cạo lột vỏ, dùng dao đập dập rồi xay nhuyễn hoặc thái sợi nhỏ.
  • Tàu hũ ky tươi rửa qua nước lã, để cho khô ráo nước.
  • đậu hũ chiên chẻ dọc đôi miếng thành lát mỏng manh.
  • bột năng cho 3 muỗng nhỏ canh với cùng 1 muống nêm canh bột gạo mịn vào 200 ml nước hòa tan để bột sền sệt làm lớp keo phết lên từng miếng thịt vịt chay.

Bước 2: Làm thịt con vịt chay

  • Cho chảo lên bếp, đổ 1 muỗng dầu rán và sẽ cho hành boaro băm nhuyễn vào phi thơm, cho những loại nấm vào áp chảo khoảng 5 phút. Nêm nếm một nửa sốt xá xíu chay rồi đổ ra tô.
  • Trải miếng tàu hũ ky ra bát, phết 1 ít các thành phần hỗn hợp bột năng & bột gạo lên tổng thể mặt bên trên của miếng tàu hũ ky. Sắp xếp 1 lát đậu phụ lên trên mặt rồi phết các thành phần hỗn hợp keo lên đậu phụ. Thường xuyên bố trí các loại mộc nhĩ dàn đều lên miếng đậu. Sau đó, phết thêm 1 lớp các thành phần hỗn hợp keo rồi cuộn tròn miếng tàu hũ ky lại thành hình chữ nhật để thắt chặt và cố định.
  • để sở hữu miếng thịt vịt nhìn giống thịt thật thì người phết đều nước quả điều lên những mặt của miếng tàu hũ ky vừa gói kết thúc.
  • thường xuyên triển khai quá trình trên cho những miếng tàu hũ ky giữ lại.

Bước 3: triển khai món vịt quay chay

  • Cho từng miếng thịt vịt chay vào trong chảo dầu sôi chiên cho vàng giòn các mặt, bỏ ra để ráo dầu.
  • chế tạo phần nước dùng để sốt để phết lên thịt con vịt chay: Pha ½ chén ăn cơm nước lọc với cùng một muỗng nước tương, 1 muỗng ngũ vị hương, 1 ít sa tế, 1 muỗng mật ong, 1 ít rượu mai quế lộ, 1/3 muỗng hạt tiêu cay, 1 muỗng hạt nêm chay. Trộn lẫn cho đều và khi gia vị tan hoàn toàn.
  • Phết tất cả hổn hợp nước dùng để sốt lên từng miếng thịt vịt chay vừa chiền cho ngả màu vàng rồi liên tục cho thịt vịt quay vào trong chảo áp chảo cho dậy hương thơm & bám khắp nước sốt là được.

Bước 4: trình diễn & thưởng thức món vịt quay chay

Món vịt quay chay giòn giòn, béo ngậy

  • Cắt từng miếng thịt vịt quay chay thành miếng nhỏ tuổi vừa vị, trình bày lên dĩa. Bao quanh đĩa thịt con vịt trang trí thêm các loại rau sống, dưa leo thái từng lát, nước để chấm chua cay hoặc muối hạt tiêu chanh.
  • Món vịt quay chay với vị giòn giòn của lớp da tàu hũ ky, vị béo ngậy của Các nguyên liệu gói phía bên trong đưa tới cho bạn ăn xúc cảm như đang thưởng thức món vịt thật.
  • Vịt quay chay ăn kèm lẫn với cơm nóng, bánh mì, bún hoặc làm món thức ăn trong các bữa tiệc lớn tạo cảm hứng ngon lành, mới mẻ và lạ mắt.

3. Nhu yếu so với cách làm món vịt quay chay:

các loại nấm mèo trước khi gói làm nhân thịt con vịt nên áp chảo trước để mộc nhĩ có vị giòn ngọt, không ra nước khi chiên với tàu hũ ky.

Khi gói thịt con vịt chay, người nên phết đều tất cả hổn hợp keo từ bột năng để tạo độ sánh và bột gạo dàn lên từng mặt lúc trước cuộn miếng tàu hủ ky tại để cố định chắc khỏe, giúp nhân không xẩy ra bung ra khi chế biến.

phương pháp tạo ra món vịt quay chay thật đơn giản, dễ làm đúng không nhỉ. Hi vọng sẽ giúp ích cho các chị em nội trợ muốn trổ tài khả năng khéo hoa tay khi muốn làm những món chay ngon đãi gia đình.

Add Comment