Cách nấu món chè khoai lang đậu xanh ngon tuyệt

Từ lâu khoai lang được coi nguyên liệu để người dân chế biến thành những món ăn ngon bổ dưỡng khác nhau. Loại nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Ở Nam Bộ, khoai lang được được coi là món ăn mang đặc trưng riêng, nơi đây nổi tiếng với món chè khoai lang đậu xanh. Việc bạn đã từng đặt chân đến mảnh đất này mà chưa được thưởng thức món ăn này thì quả thật là uổng phí đó nhé. Món ăn này phù hợp với mọi thời tiết trong năm, rất dễ ăn và dễ làm để chiêu đãi toàn bộ gia đình. Vậy câu hỏi đặt ra, bạn đã biết nấu món chè khoai lang đậu xanh ngon tuyệt này chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé

Cách nấu món chè khoai lang đậu xanh ngon tuyệt

Cách nấu món chè khoai lang đậu xanh ngon tuyệt

Khoai lang là một trong những loại củ cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp làm đẹp da, mắt sáng và đặc biệt tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Hơn nữa, ăn nhiều khoai lang không chỉ chữa bệnh táo bón mà còn có công dụng giảm cân. Đậu xanh là nguyên liệu có tác dụng chữa bệnh gout và đồng thời phòng bệnh ung thư dạ dày, ung thư vú và đặc biệt giúp tăng cường hệ miễn dịch.Việc kết hợp giữa khoai lang và đậu xanh trong món chè ngoài việc cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, nó còn giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Vậy nguyên liệu cần chỉ bị để làm món chè này như thế nào? Cách thực hiện ra sao để chiêu đãi cả gia đình vừa đảm bảo vệ sinh, vừa không tốn công này ra sao? Các bạn cùng tìm hiểu nào

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món chè khoai lang đậu xanh

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chè thơm ngon, bổ dưỡng này như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món chè khoai lang đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món chè khoai lang đậu xanh

  • Đậu xanh: 200g
  • Khoai lang vàng: 1 củ to hoặc 2 củ vừa
  • Đường nâu: 50g
  • Đường phèn: 100g
  • Bột báng: 100g
  • Nước cốt dừa có thể mua hộp sẵn hoặc mua gói bột cốt dừa về pha

2. Các bước thực hiện làm món chè khoai lang đậu xanh

  • Bước 1: Mua đậu xanh rồi rửa sạch và ngâm vào nước ấm trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó vớt ra để ráo, rồi nhặt loại bỏ những hạt hỏng (bạn nên lựa chọn đậu xanh đã được xát vỏ rồi).
  • Bước 2: Với công thức nấu món chè khoai lang đậu xanh này , để hạt đậu xanh được mềm thì bạn nên ngâm qua đêm, rồi để ráo nước.
  • Bước 3: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ hoặc bạn có thể gọt vỏ xong rồi rửa sạch. Sau đó, bạn dùng dao thái lát khoai lang thành từng miếng dài khoảng 0.7 cm. Pha một chút nước muối vào chậu nước lạnh rồi ngâm khoai lang để không bị thâm và loại bỏ hết phần nhựa dính trong khoai.
  • Bước 4: Sau khi khoai lang đã khô ráo hết nước thì bạn đổ vào chảo chống dính. Sau đó cho đường nâu vào chảo rồi đảo đều tay sao cho đường tan hết. Đun nhỏ lửa khoảng 5 đến 10 phút để đường ngấm vào khoai.
  • Bước 5: Đậu xanh sau khi được vớt ra rổ để ráo nước, xong cho vào nồi rồi đổ nước lọc cao hơn đậu khoảng 2 đốt ngón tay, đun to lửa. Khi nước sôi thì bạn vặn bếp nhỏ lửa rồi đun 1 lúc, để lúc đậu không bị trào ra ngoài.
  • Bước 6: Bột báng bạn rửa qua, sao đó cho vào nồi luộc, khi bột sôi thì bạn nên tắt bếp và ngâm trong nồi khoảng 7 phút cho bột báng trong. Khi bột báng được luộc chín thì đổ ra bát.
  • Bước 7: Sau khi đậu xanh ninh nhừ thì bạn đổ phần khoai lang vào đun, rồi dùng đũa khuấy đều
  • Bước 8: Khi hỗn hợp đậu xanh và khoai lang chín nhừ thì bạn đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi tắt bếp là xong
  • Bước 9: Múc chè ra bát rồi cho một ít bột báng vào và thưởng thức. Cách nấu món chè khoai lang và đậu xanh, bạn ăn nóng hoặc ăn nguội đều ngon cả.

3. Như thế nào được coi là món chè khoai lang đậu xanh ngon chuẩn nhất

Chè khoai lang tím kết hợp với đậu xanh là một món ăn cực kỳ hấp dẫn, món ăn này bạn có thể ăn lúc trời lạnh hoặc trời nóng. Vào những ngày hè oi bức, bạn ăn món chè khoai lang đậu xanh thêm một chút đá lạnh sẽ giúp cơ thể giải nhiệt và giải khát. Còn vào những ngày đông ăn nhâm nhi chè khoai lang đậu xanh còn nóng, thơm ngon, béo ngậy.

Như thế nào được coi là món chè khoai lang đậu xanh ngon chuẩn nhất

Như thế nào được coi là món chè khoai lang đậu xanh ngon chuẩn nhất

  • Về hình thức chè khoai lang tím đậu xanh có màu tím đẹp, hấp dẫn. Nấu chè thành công sẽ có vị ngọt dịu, vừa ăn và thơm ngậy mùi nước cốt dừa
  • Để chè khoai lang đậu xanh có độ sánh thì bạn nên sử dụng một chút bột báng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị, các bước thực hiện, và thưởng thức món chè khoai lang đậu xanh là tất cả những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn vô cùng chi tiết. Hy vọng các bạn hiểu rõ hơn về công dụng của các thành phần trong món ăn này, cũng như cách làm ra món ăn thơm ngon hấp dẫn. Vậy tại sao bạn không áp dụng ngay công thức mà chúng tôi chia sẻ trên để làm cho gia đình mình thưởng thức vào cuối tuần này nhỉ.

 

0/5 (0 Reviews)

  • Leave Comments