Cách nấu chè heo quay- đỉnh cao của ẩm thực Việt

Nhắc đến chè heo quay, ai cũng nghĩ ngay đến món ăn độc đáo khác lạ được chế biến với hương vị đặc sản. Để làm món chè heo quay với nhiều hương vị khác nhau, sau đây chúng ta cùng học tập những công thức nấu chè heo quay tuyệt vời nhất nhé! Cùng nhau vào bếp cùng món chè heo quay hấp dẫn thôi nào!

Hướng dẫn làm chè heo quay vị gấc ngon đúng điệu
Hướng dẫn làm chè heo quay vị gấc ngon đúng điệu

1. Hướng dẫn nấu chè heo quay vị gấc

Chè heo quay vị gấc hay còn gọi là chè bột lọc gấc heo quay. Đây là món chè rất tốt cho mắt bởi gấc bổ sung vitamin A thiết yếu nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm chè. Nguyên liệu làm chè gồm có những thứ sau đây:

  • Bột năng
  • Thịt heo quay
  • Gừng
  • Đường
  • Thịt gấc

Chuẩn bị nguyên liệu là bước vô cùng quan trọng vì vậy phải chú ý. Chọn heo quay nên chọn loại ba chỉ, mới quay vẫn còn thơm ngon, nóng hổi. Chọn quả gấc đã thực chín để tạo màu đỏ nguyên chất và hấp dẫn hơn. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, ta bắt đầu tiến hành làm chè theo các bước sau đây:

Bước 1: xử lý thịt heo quay

Chọn miếng thịt heo quay có cả mỡ lẫn nạc để tạo độ béo ngậy thơm ngon cho miếng thịt. Thịt đem sắt miếng hạt lựu sau đó ướp cùng với gừng, muối. Tiếp theo là đảo đều cho nóng lên.

Xem Thêm  Bí quyết nấu món chè xoa xoa hạt lựu thơm ngon

Bước 2:

Gấc bỏ hạt, bóc lấy thịt gấc sau đó ngâm cùng với chút rượu. Tiếp theo cho nước vào nấu sôi lên.

Bước 3:

Cho bột vào gấc vừa nấu, đảo đều cho bột mịn ra cùng với gấc. Tiếp tục đảo đều để bột sánh mịn lại.

Bước 4:

Vo bột lại thành từng mảnh tròn vừa đủ, sau đó gói 1 miếng thịt heo bên trong. Tiếp theo vo tròn miếng bột có gói thịt heo lại. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột và hết thịt heo.

Bước 5:

Hòa đường với nước nấu sôi lên. Những viên chè mới làm thì đem nấu với nước đường cho ngấm vị. Sau đó múc ra chén thưởng thức.

Như vậy là xong món chè heo quay vị gấc rồi. Món ăn này thường phổ biến ở Huế. Các bạn hoàn toàn có thể làm ở nhà với hương vị tuyệt vời nhất.

Món chè heo quay còn rất nhiều vị khác nhau, cũng có rất nhiều công thức chế biến khác nhau. Bạn có thể không thích ăn vị gấc, có thể cho vị đậu xanh, vị dừa, vị hoa quả tùy ý. Với những bước làm tương tự, chỉ cần thay hương vị của viên gói là được.

2. Bật mí cách nấu món chè nha đam tốt cho da dành cho chị em phụ nữ

Nha đam được biết đến là thần dược chăm sóc sắc đẹp dành cho chị em phụ nữ. Không chỉ dùng chăm sóc da mà nó còn được chế biến các món ăn như món chè. Sau đây cùng học nấu chè nha đam nhé!

Xem Thêm  Món chè thập cẩm- Món ăn thanh mát cho ngày hè nắng nóng

3. Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè nha đam

Nguyên liệu nấu chè nha đam gồm có:

Nguyên liệu làm chè nha đam
Nguyên liệu làm chè nha đam
  • Nha đam
  • Đường
  • Chanh
  • Muối
  • Bột sắn
  • Đậu xanh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta có thể làm món chè nha đam theo những bước đơn giản sau đây:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Nha đam lấy những nhành tươi, vừa đủ để làm chè. Sau đó, bỏ hết vỏ xanh bên ngoài ra. Lấy phần thịt trong ở bên trong vỏ. Chú ý chọn những nhành nha đam to để có thể lấy phần thịt nhiều hơn. Tiếp theo sau khi cắt bỏ phần vỏ thì lau nhựa dính ở phần thịt nha đam đi. Khi tách vỏ nha đam, không được để sót lại phần vỏ xanh vì nó sẽ làm nồi chè bị đắng.

Tiếp theo, pha một tô nước chanh và muối để ngâm phần ruột nha đam vừa lọc ra khỏi vỏ xanh. Ngâm trong khoảng 20 phút thì vớt ra sau đó rửa sạch và tiếp tục bóp với chanh muối thêm 1 lần nữa cho sạch nhớt.

Với đậu xanh, chọn loại đậu mới, hạt ngon, đem rửa sạch ngâm với nước trong vòng ít nhất là 4 tiếng trước khi nấu.

Xem Thêm  Hướng dẫn nấu món chè bí đỏ đậu đen mát lạnh cho ngày hè

Bước 2: nấu chè

Vớt đậu xanh ra sau đó cho vào nồi nấu. Đến khi đậu đã mềm thì cho đường vào quấy đều lên để ngấm vào đậu. Tiếp theo đó là hòa bột sắn vào nước để khi cho vào nồi nấu không bị vón cục.

Nồi đậu xanh vừa nấu vừa đổ bột sắn vào và khuấy đều lên để nó không bị vón cục. Tiếp theo đó, cho nha đam vào nấu. Nấu khoảng thêm 30 phút thì tắt bếp và bắc ra. Cho thêm ít nước cốt dừa vào để tạo mùi thơm cho món chè nha đam.

Món chè nha đam hấp dẫn
Món chè nha đam hấp dẫn

Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong món chè nha đam thơm ngon và tốt cho sắc đẹp và sức khỏe rồi.

Chè nha đam rất được các chị em yêu thích. Thường nha đam được dùng để làm mặt nạ dưỡng da, tiếp theo là dùng để làm nước uống. Giờ đây được pha chế thành món chè nha đam bằng công thức vô cùng đơn giản.

Món chính mà hôm nay tôi giới thiệu trên đây là món chè heo quay, bạn có thể học làm với công thức đơn giản đã hướng dẫn trên đây. Và còn có rất nhiều công thức nấu các loại chè hoa quả các loại tốt cho sức khỏe của chúng ta mà các bạn có thể học tập và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau. Chúc các bạn vào bếp thành công với món chè heo quay nhé!

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *