Cách làm chả cá thu dai ngon tại nhà

Chả cá thu thơm ngon hấp dẫn chấm cùng với tương ớt hoặc nước mắm thì càng mê. Chả cá thu ngon bởi độ dài ngọt chư không bị bở như những món chả cá khác, tạo nên cảm giác mới mẻ cho người ăn. Vậy hãy cùng chung tôi tìm hiểu cách làm chả cá thu thơm ngon, dai dai ngọt ngọt đúng vị nhất tại nhà sau bài viết dưới đây nhé!

cach-lam-cha-ca-thu

  1. Nguyên liệu làm chả cá thu

Nguyên liệu làm chả cá thu không hề khó tìm, phức tạp bạn có thể tìm mua ở chợ hay ở các siêu thị đều có. Chính vì những nguyên liệu thân thuộc đó đã giúp cho mùi vị của chả cá thu thêm nổi bật, đặc sắc hơn. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên liệu để làm chả cá thu bao gồm những gì nhé.

– Cá thu: ½ kg (Bạn có thể thay thế cá thu bằng cá basa, cá quả, cá rô phi đều được nhưng làm cá thu vẫn ngon hơn hẳn).

– Thì là: Tùy theo khẩu vị từng người mà bạn có thể bỏ nhiều hoặc ít.

– Hành: 3 củ.

– Phụ gia: 2 muỗng canh nước mắm cốt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê mì chính, dầu ăn.

– Đá lạnh

tu-lam-cha-ca-thu-dai-ngon-chang-can-son-hao-hai-vi-cung-het-veo-noi-com

  1. Cách làm chả cá thu
  Vua chả cá Trần Hưng Đạo - Địa chỉ quen thuộc của các tín đồ ăn uống

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, chúng ta tiến hành thực hiện theo các bước sau để hoàn thành món chả cá nhé!

Bước 1 – Sơ chế cá

Cá thu mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước, thấm cho ráo nước rồi cho cá vào trong ngăn đá tủ lạnh để đông cá. Khi cá đã đông thì chuyển cá xuống ngăn mát từ 5 giờ – 8 giờ đồng hồ cho cá được mềm hơn chút những vẫn còn đọng ít đá.

cach-lam-cha-ca-thu-ngon

Bước 2 – Làm rau, hành

Rau thì là rửa sạch với nước lã, cắt khúc. Hành bóc lớp vỏ già ngoài, rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3 – Ướp cá

Cá bỏ ngăn mát đủ thời gian thì lấy ra thái nhỏ, ướp với gia vị hạt tiêu, nước mắm, mì chính, hành lá, thì là trộn đều cùng với một ít (khoảng 1 thìa) dầu ăn.

Bước 4 – Xay cá

Lấy lớp cá đã ướp đó trộn với một vài viên đá lạnh đã bào rồi cho vào máy xay sinh tố, xay một lúc một ít. Trong khi xay bạn nên xóc máy lên để cá nhuyễn được đều hơn. Tiếp tục như vậy đến lúc xay hết lượng cá đã chuẩn bị.

tu-lam-cha-ca-thu-dai-ngon

Bước 5 – Tạo độ dai cho chả cá

Sau khi hoàn thành bước xay cá, bạn dùng môi canh để mít chỗ cá đã xay nhiều lần để tạo cho cá độ dai hơn. Làm như vậy trong vòng 15 phút rồi cho chả cá vào trong ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ nữa.

Bước 6 – Rán chả cá

  Cách làm chả cá thác lác thơm ngon tại nhà

Để chảo lên bếp cho nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào ngập chảo, đun đến khi sôi dầu. Dùng bao tay ni lông, xoa ít dầu ăn vào tay, vắt nhỏ từng miếng chả cá sao cho vừa ăn và cho vào chảo chiên. Chiên chín vàng đều 2 mặt chả. Sau đó vớt chả đã chín ra cái rổ đã lót giấy để cho ráo mỡ.

Thế là bạn đã hoàn thành món chả cá thu rồi đấy.

cach-lam-cha-ca-thu-dai-min

  1. Cách trình bày chả cá thu thêm hấp dẫn

Sau khi đã chế biến xong món chả cá thu, việc tiếp theo của bạn là trình bày món ăn làm sao cho thật bắt mắt, thêm phần hấp dẫn.

Bạn cho chả cá thu thái miếng vừa ăn ra đĩa cùng với các loại rau như rau mùi, rau thơm, cà chua thái múi và dưa chuột. Chả cá thu mà được ăn cùng với cơm nóng thì ngon tuyệt. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng chả cá thu ăn cùng với phở, bún, bánh đa để dùng vào bữa sáng.

cach-lam-cha-ca-thu-chien

  1. Những lưu ý với cách làm chả cá thu

Một số lưu ý sau đây sẽ giúp cho món chả cá thu của bạn thêm phần thơm ngon đúng điệu hơn.

Khi chọn cá thu bạn nên chọn những con cá tươi ngon, không bị chuyển màu bởi nó sẽ làm mất đi mùi vị của cá thu. Khi lóc cá lấy phần thịt, bạn nên lóc cẩn thận không để phần xương còn xót, bởi như vậy cho trẻ ăn có thể dễ gây hóc xương.

Cách làm chả cá thu có phần hơi phức tạp ở bước cho đá xay vào miết cá. Những công đoạn này rất quan trọng nên bạn cần phải lưu ý và không nên bỏ qua, cách làm này sẽ giúp cho chả cá thu thêm phần dai hơn, phồng hơn, thơm ngon đúng chuẩn.

Chả cá thu có thể bảo quản trong thời gian dài được, chính vì vậy bạn có thể làm với số lượng nhiều trong ngăn đá để ăn dần, rất tiện lợi cho những bà mẹ bận rộn.

Nếu không thích món chả cá thu rán bán cũng có thể hấp cũng rất ngon. Miếng chả sẽ bớt khô, vẫn dai, ngọt giữ trọn vị cá.

Ngoài ra, nếu không có cá thu, bạn có thể chế biến tương tự cho loại cá khác, cách làm chả cá ba sa, cách làm chả cá rô phi ngon cũng không khác gì làm với cá thu.

cha-ca-ro-phi

Với hướng dẫn về cách làm chả cá thu trên thì nó cũng không hề khó phải không? Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để cùng thưởng thức cùng với cả gia đình mình. Hãy cùng chacamahai.com chia sẽ cách làm này cùng với bạn bè mình để họ có thể biết thêm vào trong danh sách món gia đình nhé! Liên hệ hotline 1900 63 66 94 – 0981 05 15 10 để được hướng dẫn cụ thể.

 

  Cách nấu món giả cầy ngon đúng điệu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Leave Comments