Cách làm chả cá hàn quốc dạng xiên ngon đúng chuẩn

Bạn là người đam mê ẩm thực Hàn Quốc? Vậy, bạn đã từng thưởng thức qua món chả cá xiên chưa? Tôi tin chắc rằng bạn sẽ không thể bỏ qua nó bởi độ hấp dẫn, khó cưỡng ngay từ lần “chạm mặt” đầu tiên. Bài viết hôm nay, tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên ngon chuẩn vị ngay tại nhà mà không cần đi đâu xa để tìm kiếm nhé!

Cach-lam-cha-ca-ngon-han-quoc

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chả cá Hàn Quốc dạng xiên

Để hoàn thành cách làm chả cá xiên Hàn Quốc hay còn gọi là bánh cá Hàn Quốc ngon thì bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng những nguyên liệu sau:

Thịt cá trắng: 0,5kg ( bạn có thể chọn cá lóc, cá rô phi, cá thu…)

– Tôm: 100g

– Mực ống: 1 con

– Trứng gà: 1 quả

– Bột mì, bột ngô

– Lá rong biển: 10 lá

– Que xiên: 5 que

– Cá cơm khô: 15 con

– Củ cải trắng: 1 củ

– Hành lá, tỏi, ớt tươi, ớt chuông, ớt bột..

– Muối, tiêu, nước tương, nước mắm, đường trắng, dầu mè, hạt vừng

– Hành tây: 1 củ

cha-ca-han-quoc-ngon

  1. Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chuẩn vị tại nhà

– Sơ chế rau, củ, quả

Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ lụa, giã nhỏ. Hành tây sau khi rửa sạch bổ dọc, thái thành những miếng dài.

Hành lá bỏ rễ, làm sạch sau đó cắt thành đoạn nhỏ tầm 1cm.

Ớt tươi cắt thành những miếng nhỏ đều nhau. Ớt chuông bỏ hạt thái hạt lựu.

so-che-cha-ca-han-quoc

 

  Cách nấu bánh canh chả cá tuyệt hảo cho gia đình bạn

– Sơ chế cá và làm chả cá

Đây là một bước quan trọng trong cách làm chả cá Hàn Quốc. Cá phải làm sạch, xát một ít muối bên ngoài để khử mùi tanh, lọc bỏ xương chỉ lấy phần thịt trắng. Tôm bỏ phần đầu. Mực phải làm sạch sẽ, tránh làm vỡ túi mực sẽ bị đen ảnh hưởng tới màu sắc của chả cá.

Cắt cá, tôm, mực thành miếng nhỏ và cho vào máy xay, xay nhỏ. Bạn đem trộn hỗn hợp vừa xay ra cùng với ớt chuông đã thái hạt lựu, bỏ thêm một ít phụ gia như muối, tiêu và quết đều nhau. Quết càng lâu chả cá càng mịn và ngon.

Cho thêm 1 lòng trắng trứng cùng với khoảng 5 muỗng ca phê bột mì + 1 muỗng cà phê  bột ngô vào hỗn hợp vừa xay. Bạn lấy tay nhồi liên tục trong vòng 15 phút để chả thẩm thấu gia vị.

Lưu ý: Nhớ mang bao tay để giữ vệ sinh và tránh bị dính vào tay nhé!

Sau đó, bạn vo chả cá thành những miếng hình tròn vừa ăn. Đổ dầu vào chảo rán vàng đều chả cá. Chú ý nhỏ lửa nếu không chả rán lên sẽ không đều màu và có thể bị cháy sém.

cha-ca-odeng-mon-an-khong-the-thieu-trong-mua-dong-o-han-quoc

– Nấu nước dùng

Để tăng hương vị cho món ăn thì nước dùng chắc chắn phải ngon và đậm đà hương vị. Nguyên liệu bạn đã chuẩn bị sẵn ở trên. Chúng ta cùng thực hiện ngay nhé.

Bạn cần một nồi nước sôi lớn. Củ cải trắng đã được thái nhỏ, bạn cho nó vào một túi vải để lọc và đặt trong nồi nước đó.

Tiếp theo, bạn cho lá rong biển và hành tây vào cùng, đậy nắp nồi và đun sôi khoảng 15 phút.

Cho 15 con cá cơm vào chảo rang khô. Nếu có lò vi sóng bạn có thể cho nó vào lò để tiếp kiệm thời gian hơn. Sau đó, bạn đổ thành phẩm cá cơm vào nồi nước đang đun sôi lúc nãy đun thêm 15 phút nữa. Bạn có thể không đậy vung để khử bớt mùi tanh của cá.

Cach-lam-cha-ca-mon-an-duong-pho-noi-tieng-han-quoc

Cuối cùng, hãy tắt bếp và gạn lấy 10 cốc nước dùng,  nêm thêm một ít muối và nước tương sao cho vừa khẩu vị.

Làm xiên cá

  Cách nấu món giả cầy ngon đúng điệu

Sau khi rán xong chả cá, tùy vào hình dáng mà bạn tạo ra. Nó có thể là hình tròn mà cũng có thể là những bản mỏng dài. Bạn tiến hành xiên chả sao cho đẹp mắt.

Xếp những viên chả cá tròn vào que xiên đã chuẩn bị hoặc gấp các miếng chả cá theo hình lượn sóng nếu là bản dài.

cha-ca-han-quoc

– Làm nước chấm chả cá

Ngoài cách làm chả cá xiên Hàn Quốc, chúng tôi còn hướng dẫn cho bạn cách làm nước chấm đậm đà để ăn cùng nữa đấy. Bạn cần chuẩn bị một bát nước mắm ngon hòa tan cùng tỏi, đường, hạt vừng, mì chính, ớt tươi, hành lá…khuấy đều tay. Nếu thích vị chua bạn có thể cho thêm vài giọt nước chanh

Sau khi đã hoàn thành các công đoạn trên, bạn bỏ xiên cá ra đĩa hoặc cho vào một cái bát, đổ nước dùng lên trên và cùng thưởng thức ngay thôi.

Cach-lam-cha-ca-mon-an-duong-pho

  1. Cách trình bày chả cá xiên Hàn Quốc đẹp mắt, hấp dẫn mọi người
  Cách làm chả cá lăng chuẩn vị

Một xiên chả cá ngon phải đáp ứng được chất lượng và hình thức đẹp. Nếu bạn làm chả cá thành những viên hình tròn thì sẽ dễ cho việc hoàn thành một sản phẩm đẹp hơn. Bạn chỉ cần xâu chả vào que xiên là xong rồi.

Nhưng nếu chả cá là những bản dài bạn phải xếp thành hình lượn sóng đều nhau sao cho thật đẹp mắt.

Một vài xiên cá để trong tô nước dùng đặt cạnh bên bát nước chấm đầy màu sắc thì không gì có thể cưỡng lại nổi vị giác nữa bạn nhỉ.

Hi vọng cách làm chả cá Hàn Quốc xiên que mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có ngay một món ăn tuyệt vời để cùng quây quần tán gẫu bên những người thân yêu. Hãy cùng trổ tài vào bếp ngay bạn nhé!

cha-ca-xien-han-quoc

Bạn đang còn thắc mắc đôi điều về quy trình nấu ăn này hoặc đang chưa biết chả cá hàn quốc bán ở đâu ngon và chất lượng, hãy cùng chacamahai.com tìm hiểu thêm các bài viết liên quan. Nếu cần được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ hotline 1900 63 66 94 – 0981 05 15 10.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Leave Comments