Khám phá cách làm món chè xoài trân châu tại nhà đơn giản

Xoài chè trân châu là món ngon giải nhiệt ngày hè được nhiều người lựa chọn. Món chè này mang trong mình những nét đặc trưng riêng biệt khác hẳn những món chè giải nhiệt mùa hè. Chè có mùi xoài thơm ngon, vị ngọt thanh thanh và hấp dẫn người ăn với màu sắc tinh tế. Vậy tại sao bạn không thực hiện cách làm món chè xoài trân châu này ngay tại nhà? Chắc chắn bạn sẽ không hối hận với quyết định lần này của mình đâu.

Cách làm món chè xoài trân châu tại nhà

Cách làm món chè xoài trân châu tại nhà

1. Quy trình thực hiện cách làm món chè xoài trân châu

Nói chung cách làm món chè xoài trân châu này đơn giản hơn các bạn tưởng tượng. Hầu như chị em nào hơi đoảng một chút cũng có thể chế biến được món ăn này. Hơn nữa với thời gian thực hiện ngắn gọn, chi phí chi trả, nguyên liệu hoàn thiện. Giờ đây bạn không cần phải lo lắng gì về tính chất lượng khi đi ăn bên ngoài. Vậy để chế biến món chè bắt mắt này, tốt nhất bạn nên tuân thủ đúng các công đoạn sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm món chè xoài trân châu bạn cần có là 4 quả xoài chín. Bạn không nên chọn quả xoài chín quá vì như vậy sẽ rất khó làm. Thứ hai là 1 bát trân châu khô loại nhỏ khoảng chừng 50g. Nước cốt dừa 1 ly lớn, 1 gói sữa tươi, đường trắng.

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, hạt trân châu khô bạn đem cho vào một cái nồi lớn rồi ngâm ngập nước lọc. Bạn ngâm như vậy khoảng 1 tiếng để cho các hạt trân châu mềm ra. Khi thấy trân châu mềm thì bạn vớt ra cho ráo nước để thuận tiện khi nấu. Hơn nữa đây còn là bí quyết nấu chè trân châu xoài ngon và dễ ăn.

Phần xoài thì các bạn lấy 1 quả cắt làm đôi rồi dùng dao cắt thành từng miếng hình vuông. Tuy nhiên khi cắt bạn không nên cắt rời thịt xoài ra mà nên để thịt xoài trên vỏ. Sau đó bạn đem 2 miếng xoài ấy bảo quản vào tủ lạnh khoảng 10 đến 15 phút. Riêng 3 quả xoài còn lại bạn hãy gọt vỏ rồi thái thành từng miếng nhỏ để trong bát.

Chè xoài trân châu ngậy mùi thơm

Chè xoài trân châu ngậy mùi thơm

Tiếp theo, các bạn cần trộn phần cốt dừa và sữa tươi với nhau. Lưu lượng trộn tùy vào sở thích ngọt hoặc nhạt của bạn.  Tuy nhiên bạn nhớ đánh đều tay để  hỗn hợp hòa quyện với nhau,

Thực hiện chế biến

Trước khi chế biến món chè xoài trân châu, bạn cần bắc một nồi nước sôi trước. Khi nước có dấu hiệu sôi mạnh thì bạn cho trân châu ngâm vào rồi luộc chín. Nếu bạn thấy nước sôi lại lần nữa thì bạn nên hạ lửa nhỏ và khuấy đều tay. Đây là bí quyết nấu chè trân châu hạn chế tình trạng các hạt trân châu bị dính vào nhau.

Sau khi quan sát bạn thấy các hạt trân châu lần lượt nổi lên trên mặt nước. Đồng thời phần bột trân châu bên trong có màu trắng trong suốt thì hãy tắt bếp. Lúc này bạn vớt trân châu ra và cho ngay vào một chậu nước đá hoặc là chậu nước lạnh. Bạn ngâm trân châu như vậy khoảng từ 5 đến 10 phút thì vớt chúng vào 1 cái rổ để ráo nước.

Trong khi chờ trân châu ráo nước, bạn cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Khi xay xong, bạn bắc một chiếc nồi lên bếp rồi cho hỗn hợp sữa và nước cốt dừa vào. Bạn cũng cho luôn một bát nước lọc vào nữa và đun sôi hỗn hợp để nấu chè xoài trân châu. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi bạn cho thêm đường vào đun cùng.

Tiếp theo, bạn cho xoài xay nhuyễn và hạt trân châu ngâm, xoài cắt nhỏ vào nồi chè đang sôi. Tuy nhiên bạn nhớ đánh đều tay khi cho vào nhé, như vậy nồi chè sẽ không bị vón cục.

Cuối cùng bạn nêm nếm đường vào lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp là được. Khi múc chè ra bát bạn có thể dùng luôn hoặc là cho đá vào ăn chung để giải nhiệt ngày hè.

2. Lưu ý khi thực hiện cách làm chè xoài trân châu

Mặc dù cách làm chè xoài trân châu khá là đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên để món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn bạn cần lưu ý một số điều. Trong đó tiêu biểu nhất chính là các lưu ý đặc biệt sau đây:

Chè xoài trân châu ăn lạnh sẽ ngon hơn

Chè xoài trân châu ăn lạnh sẽ ngon hơn

  • Nguyên liệu chính của món ăn là xoài và trân châu nên bạn cần chú trọng khi lựa chọn. Tốt nhất là bạn nên chọn những quả xoài to, đẹp được bày bán ở siêu thị. Còn lại bạn cần hạn chế mua phải xoài bị hỏng, bị thối vì sẽ ảnh hưởng đến món ăn. Trân châu cũng vậy bạn nên chọn loại nhỏ vừa không quá to.
  • Khi chế biến món ăn, bạn cần quan sát nồi chè một cách tỉ mỉ và chi tiết. Nếu thấy nồi chè có dấu hiệu sủi bọt thì bạn nên vớt chúng ra để chè khi hoàn thành đẹp mắt hơn.
  • Ngoài ra khi cho xoài cắt nhỏ vào nồi chè đang sôi bạn nên nấu khoảng 1 phút thì tắt bếp. Nếu nấu xoài quá lâu vị của chúng sẽ không ngon và làm cho nồi chè dễ sủi bọt hơn.

Chè xoài trân châu không chỉ giải nhiệt ngày hè mà còn giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh. Đồng thời giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe trọn vẹn cho gia đình bạn cần áp dụng đúng cách làm chè xoài trân châu.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment