Hướng dẫn nấu món canh bí đỏ rong biển vị béo ngậy

Canh bí đỏ rong biển là món ăn kết hợp hài hòa giữa hai nguyên liệu bí đỏ và rong biển. Trong đó, bí đỏ chứa hàm lượng vitamin cao, có tác dụng chữa bệnh nên phù hợp với nhiều người. Rong biển là nguyên liệu chứa nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Rong biển thường được nấu chung với nhiều loại nguyên liệu bổ dưỡng như: hạt sen, đậu hũ, bí đỏ, nấm,…

Bí đỏ dùng nấu canh

Bí đỏ dùng nấu canh

Thay vì chỉ nấu các món canh từ những loại rau củ thông thường thì bạn hãy thử qua món canh bí đỏ rong biển để thay thế và bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa từng thử qua món canh này thì hãy tham khảo ngay công thức nấu canh bí đỏ rong biển vừa đơn giản, dễ nấu mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách thực hiện món canh bí đỏ rong biển:

  • 100g rong biển tươi hoặc rong biển khô
  • ½ trái bí đỏ
  • 5 cục bò viên chay
  • 1 củ hành tím
  • Ngò rí
  • Các loại gia vị nêm nếm món canh bí đỏ rong biển: muối, hạt nêm, nước mắm chay, tiêu.

Các nguyên liệu trên dùng để nấu canh cho hai người ăn. Tùy khẩu vị và số lượng người ăn mà bạn tìm mua các nguyên liệu và tăng giảm số lượng sao cho phù hợp.

2. Trình tự các bước thực hiện chế biến món canh bí đỏ rong biển hấp dẫn:

Rong biển nấu canh rất bổ dưỡng

Rong biển nấu canh rất bổ dưỡng

Nấu món canh bí đỏ rong biển thơm ngon, hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng chỉ với các nguyên liệu dễ tìm mua. Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn trổ tài khả năng nấu nướng của mình:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
  • Rong biển ngâm qua nước lạnh khoảng 15 phút, vớt ra để ráo nước.
  • Bò viên chay cắt làm đôi
  • Củ hành băm nhuyễn
  • Ngò rí cắt khúc dài chừng 3 cm.
  • Mè cho vào chảo rang vàng và dậy mùi thơm, dùng rắc lên canh khi ăn.

Bước 2: Thực hiện món canh bí đỏ rong biển

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và hành băm nhuyễn vào phi thơm dầu hành rồi cho bí đỏ vào xào sơ. Nêm nếm ½ muỗng bột nêm và 1 ít muối cho bí đỏ ngấm đều gia vị.
  • Bắc nồi nấu canh lên bếp, cho 50ml nước lạnh vào nồi đun sôi. Sau khi nước sôi sùng sục thì thả bí đỏ cùng với bò viên chay vào nấu trong vòng 15 phút cho đến khi bí vừa chín tới.
  • Khi nước sôi thì thả rong biển vào, nấu thêm 3 phút cho rong biển chín rồi tắt bếp.
  • Trong quá trình nấu, bạn nêm nếm nước canh bí đỏ rong biển sao cho đậm đà, phù hợp khẩu vị của người ăn.

Bước 3: Trình bày món canh bí đỏ rong biển

Múc bí đỏ vào tô, múc rong biển và bò viên vào. Thêm ngò rí, vài lát hành và rắc chút tiêu lên trên để làm dậy mùi canh. Giúp canh có mùi thơm hấp dẫn, vị béo ngậy của bí đỏ kết hợp với độ dai sần sật của rong biển khiến bạn có cảm giác thích thú khi ăn, ăn mãi không thấy ngán.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món canh bí đỏ rong biển:

Canh bí đỏ rong biển thơm ngon, bổ dưỡng

Canh bí đỏ rong biển thơm ngon, bổ dưỡng

Để nấu nồi canh bí đỏ rong biển thơm ngon, hấp dẫn mà vẫn đầy đủ dưỡng chất thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Chọn trái bí đỏ có lớp vỏ ngoài màu xanh, bí không quá già và cắt khúc hình vuông. Có thể cắt tỉa sao cho đẹp mắt khi nấu giúp món canh nhìn hấp dẫn.
  • Khi nấu, chỉ nên cho lượng nước nấu canh vừa đủ ăn. Không nên nấu quá nhiều nếu không sẽ làm nồi canh bị loãng, không có vị đậm đà khi ăn.
  • Trước khi cho bí đỏ vào nồi nấu thì bạn nên đảo sơ bí đỏ với hành để làm dậy mùi thơm, nêm nếm gia vị giúp bí đỏ ngấm vị, đậm đà khi ăn.
  • Bí đỏ không nên nấu quá chín, tuyệt đối không để miếng bí đỏ bị nát trong khi nấu. Bí đỏ nấu chín tới hơi cứng, khi ăn cảm nhận được hết vị bùi và hương vị đặc trưng của món ăn này.
  • Nên thả rong biển vào sau cùng bởi rong biển rất nhanh chín và dễ bị nhũn khi nấu quá lâu.

Bạn có thể rắc thêm mè rang hoặc thêm các loại rau củ quả nấu chung với bí đỏ và rong biển để có ngay nồi canh hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày đậm đà, tràn đầy tình yêu thương mà bạn muốn gửi gắm, chăm sóc tốt nhất cho các thành viên trong gia đình của mình. Đặc biệt, canh bí đỏ rong biển ăn kèm với cơm nóng, các món chiên xào rất nhanh hao cơm, khiến người ăn mãi mà không thấy ngán.

Với cách hướng dẫn nấu món canh bí đỏ rong biển dễ nấu, không tốn kém chi phí, chỉ với nguyên liệu dễ tìm mua là bạn đã có ngay món ăn bổ dưỡng để bổ sung và thay đồi thực đơn món ăn hàng ngày thêm phần đa dạng, phong phú. Chúc các bạn trổ tài nấu món canh bí đỏ rong biển thành công!

Add Comment