Hướng dẫn nấu chè hoa cau thơm ngon tuyệt cú mèo

Món ăn chè hoa cau là món chè rất phổ biến trong những món ăn dân gian. Tuy nhiên để làm món chè này, chúng ta cần có những công thức để chế biến thêm hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể tự làm món chè này ở nhà với những nguyên liệu đơn giản nhất.

Hướng dẫn làm món ăn chè hoa cau thơm ngon
Hướng dẫn làm món ăn chè hoa cau thơm ngon

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món ăn chè hoa cau

Làm chè hoa cau, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Thứ nhất là đậu xanh: đậu xanh cần chọn loại đã đãi vỏ, chọn hạt đều nhau, hạt mới để tránh bị ẩm mốc.

Nguyên liệu thứ hai là bột sắn: chuẩn bị lượng vừa đủ và đặc biệt phải chọn loại thơm ngon và mới để đảm bảo hương vị của chè khi nấu lên.

Đường cũng là một nguyên liệu không thể thiếu khi làm chè hoa cau.

Và nước cốt dừa, nguyên liệu dùng để tạo hương vị cho món ăn chè hoa cau thêm thơm ngon.

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ các loại nguyên liệu, chúng ta có thể bắt đầu bắt tay ngay vào việc nấu chè theo công thức sau đây.

2. Các bước nấu món chè hoa cau ngon đúng điệu

Bước 1: chuẩn bị đậu xanh và bột sắn trước

Ngâm đậu xanh với nước sạch, trước khi ngâm bạn nế rửa sạch với nước để đậu sạch. Khi ngâm đậu xong, lấy chính nước ngâm đó để luộc đậu. Thời gian ngâm đậu là ít nhất là 4-5 tiếng. Ngâm đậu trước khi nấu chè để khi nấu bạn sẽ đỡ tốn thời gian ninh đậu và giúp cho đậu không bị sượng. Vì vậy tốt nhất là bạn nên ngâm qua đêm trước khi nấu chè.

Xem Thêm  Cách nấu món chè củ sen giòn ngọt, ăn ngon ngất ngây

Với bột sắn thì bạn nên hòa bột sắn trước khi nấu để tránh bị vón cục. Bột sắn bạn cho vào bát tô sau đó cho thêm nửa bát nước lọc vào và đánh cho mịn bột với nước.

Bước 2: tiến hành nấu món chè hoa cau

Đỗ sau một đêm ngâm, bạn cho vào nồi luộc lấy chính nước ngâm để luộc. Nấu cho đến khi đậu nhừ mềm ra. Tiếp theo cho đường vào sao cho hợp với vị của bạn. Độ ngọt vừa phải, tiếp tục ninh thêm mấy phút nữa.

Sau đó, từ từ đổ bột sắn vào để không bị kết dính. Vừa cho vào vừa khuấy đều lên. Cuối cùng bạn cho ít tinh dầu dừa và tinh dầu bưởi vào để tạo vị thơm cho chè.

Khi thưởng thức bạn có thể chan thêm tinh dầu dừa lên trên để ăn cho vừa miệng.

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có thể làm món chè hoa cau thật thơm ngon đúng điệu phải không nào? Không cần phải ra quán mua những bát chè làm sẵn, chỉ cần những nguyên liệu đơn sơ nhất bạn đã có thể làm món ăn chè hoa cau theo sở thích của mình rồi.

Xem Thêm  Cách nấu món chè khoai môn bằng gạo nếp thơm dẻo

Chú ý khi làm món ăn chè hoa cau bạn nên chọn loại đậu mới và chú ý để không chọn phải đậu đã để lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị của chè. Bột năng cũng nên chú ý để không chọn loại bột đã để lâu nhé! Hương vị của chè phụ thuộc vào nguyên liệu làm chè vì vậy hãy chú ý khâu chọn nguyên liệu nhé!

3. Hướng dẫn tham khảo thêm một số loại chè ngon dễ làm khác

Chè khúc bạch: với những nguyên liệu gồm kem, sữa tươi không đường, bột rau câu, bột ca cao, bột trà xanh, hạt hạnh nhân, nhãn và một số loại trái cây khác như dâu tây, táo.

Với cách làm đơn giản như sau: đầu tiên say kem và sữa tươi với nhau. Sau đó, cho vào nồi và bỏ đường vào. Tiếp theo cho bột thạch rau câu vào nấu lên. Cho nước nóng và bột ca cao, trà xanh vào, tách ra cho vào các hộp để ngăn mát cho đặc lại. Sau đó, cắt ra từng miếng vừa ăn. Với hoa quả cũng cắt miếng ra vừa ăn. Tiếp theo rang hạt hạnh nhân lên.

Sau đó cho ra bát khúc bạch, các loại thạch và cho hoa quả với hạt hạnh nhân lên trên. Như vậy là có thể thưởng thức rồi.

Xem Thêm  Vua chả cá Trần Hưng Đạo - Địa chỉ quen thuộc của các tín đồ ăn uống
Nấu chè khúc bạch ngon đúng điệu
Nấu chè khúc bạch ngon đúng điệu

Chè ngô: đây là loại chè dễ nấu, dễ thưởng thức và giàu chất dinh dưỡng. Món chè này trước khi làm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản gồm ngô, nước cốt dừa, đường và bột năng.

Với cách làm đơn giản như sau: đầu tiên bạn cần tách hạt ngô ra khỏi lõi ngô. Giữ lại lõi để luộc cùng ngô nhé! Bạn luộc hạt ngô cùng với lõi ngô cho đến khi hạt mềm ra. Tiếp theo vớt lõi ngô vứt đi.

Sau đó, cho đường vào nồi ngô tiếp tục nấu cho đến khi đường đã ngấm. Sau đó cho bột năng vào trong nồi ngô. Khuấy đều để không bị dính và cháy nhé! Sau đó cho vào nồi ít nước cốt dừa để tạo độ thơm.

Chè ngô hấp dẫn
Chè ngô hấp dẫn

Như vậy là đã hoàn thành xong nồi chè ngô với những nguyên liệu đơn giản nhất rồi đấy. Khi thưởng thức nồi chè ngô, bạn cho thêm ít nước cốt dừa nữa nhé!

Bật mí một chút là chè ngô không nên ăn với đá lạnh. Bạn có thể nấu nồi chè ngô nóng ăn vào những tối mùa đông ấm nóng cùng gia đình nhé!

Có rất nhiều loại chè ngon và dễ làm tại nhà mà bạn có thể thử tay nghề để thưởng thức an toàn và bổ dưỡng. Ngoài món ăn chè hoa cau và những món chè đã giới thiệu trên đây ra thì bạn có thể tham khảo thêm những công thức nấu chè hoa quả khác nữa.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *