Làm món mì cay chay thơm ngon cay đúng chuẩn Hàn Quốc

Mì cay là món ăn bắt nguồn từ Hàn Quốc ngay từ khi mới du nhập vào Việt Nam đã thu hút nhiều thực khách từ người trẻ tuổi đến các vị trung niên. Vậy với những người muốn ăn chay thì phải làm sao? Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món mì cay chay tại nhà với hương vị thơm ngon, cay nồng ngon đúng chuẩn không khác gì so với món mì cay mặn. Nếu bạn chưa từng nấu món này thì hãy tham khảo ngay cách nấu món chay đơn giản vừa ít tốn công sức với những nguyên liệu dễ tìm sau.

mon mi cay chay 1

Mì cay chay

Để làm món mì cay chay bạn không phải mất công tìm các nguyên liệu bởi các nguyên liệu dưới đây vô cùng dễ tìm mua và rẻ tiền nên bạn có thể tự nấu cho mình một tô mì cay chay ở nhà bất cứ khi nào bạn cảm thấy thèm. Hãy bắt tay vào bếp để tự thưởng cho mình một tô mì cay chất lượng, thơm ngon đúng điệu cho những ngày đông sắp tới.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món mì cay chay

Để làm mì cay chay ngon như món mặn, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:

  • Mì udon loại ngon, đảm bảo chất lượng
  • Bò lát và cá viên chay
  • Tàu hủ ky
  • Nấm kim châm
  • Các loại lá gia vị: Hẹ, ngò gai, rau quế, rau tần ô, hành boa-rô
  • Gia vị nêm nếm: Ớt bột Hàn Quốc, ớt hiểm, đường phèn, muối, hạt nêm, nước mắm chay, dầu ăn.
Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm gỏi nấm chay siêu ngon

2. Trình tự thực hiện cách chế biến món mì cay chay cay nồng hấp dẫn

mon mi cay chay 2

Chọn mì udon sợi to để nấu mì cay chay

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cá viên và bò lát chay đem ngâm nước lạnh cho mềm sau đó cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn. Cho vào tô, ướp ½ muỗng cà phê hạt nêm, đường, nước mắm chay.
  • Tàu hủ ky ngâm rồi cắt khúc để riêng ra tô sạch.
  • Nấm kim châm cắt bỏ phần đuôi, đem rửa sạch với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước.
  • Hẹ, ngò gai, rau quế, rau tần ô và hành boa rô đem lặt sạch lớp lá bị hư, rửa sạch dưới vòi nước lạnh để làm sạch đất bụi bám bên ngoài rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Ớt hiểm đem rửa sạch rồi băm nhuyễn, không bỏ hột.

Bước 2: Tiến hành nấu mì cay chay

  • Bạn chuẩn bị sẵn chảo lớn, bắc lên bếp rồi cho 1 muỗng cà phê dầu ăn, thêm hành boa rô vào phi lửa vừa cho hành chín, dậy mùi thơm là được.
  • Khi hành chín, bạn thêm 2 muỗng cà phê ớt hiểm và 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc vào xào qua với hành giúp tạo mùi thơm và hương vị cay nồng cho món mì cay chay.
  • Tiếp đến, cho bò lát và cá viên chay vào trong nồi xào chung với các gia vị trên. Xào xơ để chín vừa không nên nấu chín quá làm mất ngon.
  • Thêm 1/5 lít nước sạch vào nồi. Nêm nếm gia vị; đường, muối, nước mắm, hạt nêm chay cho vừa ăn.
  • Để tạo vị chua, bạn nên thêm ½ chén nước me dầm vào nồi nước dùng. Nêm nếm khi thấy nước dùng có vị chua vừa là được.
  • Sau khi nêm nếm vừa ăn, bạn thêm nấm kim châm vào nấu chung với nước dùng để tăng vị ngọt cho món mì cay.
Xem Thêm  Hướng dẫn món sườn chay rim mật ong ngon như bí quyết gia truyền

Bước 3: Thưởng thức mì cay chaymon mi cay chay 3

Mì cay chay thơm ngon đúng chuẩn

Khi thưởng thức món mì cay chay, bạn không nên cho mì udon vào luôn, chỉ nên cho mì vào nồi nước dùng khi bạn chuẩn bị ăn để cảm nhận hết vị cay nồng, âm ấm trong miệng.

  • Khi chuẩn bị ăn thì bạn cho mì vào nồi nước dùng, đun thêm 1 phút để mì ngấm gia vị.
  • Tiếp đến bạn thêm các loại rau, tàu hủ ky và hành boa rô vào nồi nước dùng để tạo hương vị hấp dẫn.
  • Cuối cùng, bạn có thể thêm rau quế hoặc các loại rau thơm tùy thích.

3. Yêu cầu cho cách làm món mì cay chay tại nhà

Để có món mì cay chay thơm ngon đúng chuẩn không khác biệt so với món mì cay mặn thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Nên chọn mì udon loại sợi to mới ngon.
  • Tàu hủ ky cũng nên mua loại tươi, không nên mua tàu hủ ky khô vừa cứng vừa dai khi ăn.
  • Nêm nếm các gia vị ớt bột, ớt hiểm và nước me dầm sao cho mì cay phải có đủ các vị chua cay mặn ngọt mới đúng chuẩn.
  • Chỉ nên cho mì udon vào nồi nước dùng khi bạn chuẩn bị ăn, không nên cho mì vào trước hay ngâm mì trong nước dùng quá lâu, dễ khiến mì bị sượng, ăn không có cảm giác dai và giòn.
  • Đừng quên thêm các loại rau thơm để làm dậy hương vị của món mì cay chay cũng như tạo màu sắc bắt mắt giúp bạn cảm thấy thèm ăn nhiều hơn.
Xem Thêm  Cách nấu mì spaghetti chay tại nhà ngon như ở nước Ý

Như vậy, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm mua mà lại rẻ tiền. Với 3 bước đơn giản ở trên là bạn đã có thể tự tay nấu một nồi mì cay chay thơm ngon, thưởng thức hương vị cay nồng của món mì trong thời tiết se se lạnh của những ngày đông sắp tới thì còn gì tuyệt bằng đúng không nào. Thay vì mua mì cay nấu sẵn tại cửa hàng, bạn nên tự nấu ở nhà để thưởng thức được món mì cay chay tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thoải mái tụ tập bạn bè cùng thưởng thức món ăn ngon miệng.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *