Chả ram chay món ăn thanh đạm cho người ăn kiêng

Giảm cân là một trong những điều cần thiết giúp chị em giữ được vóc dáng thon gọn. Vì vậy, ăn kiêng được xem là một trong những việc làm mà các chị em phụ nữ áp dụng. Tuy nhiên việc ăn kiêng không phải là chuyện dễ dàng mà hầu như chị em nào cũng đều khổ sở. Bởi vì để giúp các chị em phụ nữ có thể hạn chế việc nhọc nhằn trong quá trình ăn kiêng . Đồng thời hỗ trợ phần nào quá trình gìn giữ vòng eo món chả ram chay đã ra đời. Đây là một trong những món ăn chay ngon giúp vóc dáng chị em thon gọn

Ăn kiêng cùng chả ram chay

Ăn kiêng cùng chả ram chay

1. Những thành phần cần có làm món chả ram chay

Chả ram chay là món ăn chỉ sử dụng các nguyên liệu rau, củ quả. Vì vậy, ăn món ăn này thường xuyên sẽ giúp chị em giảm cân, giữ vóc dáng. Ngoài ra, ăn món này thường xuyên còn giúp giảm sự mệt mỏi cho bộ máy tiêu hóa. Vậy những thành phần nguyên liệu làm món chả ram chay là gì?

  • Cà rốt: 1 củ
  • Khai môn: 1 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • Hành lá: 1 mớ nhỏ
  • Giò lụa chay: 100 gram
  • Váng đậu: 50 gram
  • Đậu xanh: 50 gram
  • Nấm hương: 50 gram
  • Mộc nhĩ: 3 đến 4 tai
  • Miến dong: 10 gram
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Bánh tráng cuốn chả giò: 1 gói, bột mì 100 gram
  • Một số gia vị nêm nếm kèm theo ví dụ như dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường

2. Cách làm món chả ram chay ngon hấp dẫn

Để chế biến món chả ram chay ngon hấp dẫn bạn phải trải qua rất nhiều bước. Tuy nhiên mỗi bước thực hiện đều đóng vai trò quan trọng nên các bạn cần nắm rõ chi tiết. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tạo nên được món ăn ngon.

Nguyên liệu rau củ cho món chả ram

Nguyên liệu rau củ cho món chả ram

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần cà rốt, khoai môn, khoai tây: Khi các bạn mua tất cả các nguyên liệu về thì cần phải sơ chế trước. Trong đó cà rốt, khoai môn, khoai tây bạn phải rửa sạch. Bạn cần chà xát mạnh vào lớp vỏ bên ngoài để tẩy bay bụi bẩn. Khi bạn đã rửa sạch thì tiến hành gọt vỏ rồi ngâm chung với nước muối loãng. Bạn chỉ cần ngâm từ 3 đến 5 phút sau đó bạn vớt các loại củ này ra ngoài để thật ráo nước. Tiếp đến bạn nạo các loại củ này thành các sợi nhỏ hoặc dùng dao thái nhỏ.

Đậu xanh, váng đậu, đậu phụ: Các bạn tiến hành sơ chế lần lượt với đậu xanh thì ngâm mềm sau đó đem đồ chín. Còn váng đậu các bạn cần rửa thật sạch. Sau đó bạn cho váng đậu vào một cái thau nước ngâm cho mềm. Khi váng đậu mềm bạn đem thái thành các sợi nhỏ. Riêng phần nguyên liệu là đậu phụ thì các bạn chỉ cần đem nghiền nhuyễn là được.

Miến dong, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá: Sau khi mua những nguyên liệu này về các bạn đem rửa sạch các nguyên liệu. Sau đó bạn thái nguyên liệu thành các sợi nhỏ. Riêng với nguyên liệu là miến dong thì bạn cắt miến dong ra làm các khúc từ 3 đến 5 cm. Còn hành lá thì bạn cắt bỏ phần rễ rồi đem rửa sạch sau đó đem thái nhỏ.

Giò lụa chay:  Các bạn thái giò lụa thành từng lát mỏng. Sau đó bạn đem thái các lát giò lụa này thành từng sợi nhỏ. Tiếp đến các bạn băm nhỏ phần giò lụa này. Giò lụa các bạn có thể sơ chế theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể băm nhỏ phần giò lụa hoặc bạn có thể thái thành dạng hạt lựu tùy thích.

Bước 2: Trộn nguyên liệu làm nhân chả ram chay

Bạn cho bột mì vào một chiếc tô lớn. Sau đó các bạn chế nước lọc vào, vừa chế nước vừa khuấy đều tay để bột mì tan hết. Việc làm này còn giúp bột mì không bị vón cục. Bạn hòa bột cho đến khi thu được hỗn hợp bột sánh mịn thì dừng lại.

Tiếp đến các bạn cho toàn bộ phần nhân đã chuẩn bị vào chung với hỗn hợp bột mì. Bạn tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu được trộn lẫn với nhau. Khi bạn đã trộn đều xong nguyên liệu bạn nêm vào nhân một chút gia vị bao gồm hạt nêm, muối, tiêu. Bạn nêm nếm với một lượng vừa đủ để làm cho món ăn thêm đậm đà hơn.

Bước 3: Cuốn và chiên giòn ram chay

Cuốn chiên giòn chả ram nấu chay

Cuốn chiên giòn chả ram nấu chay

Bạn sử dụng một chiếc thớt lớn hoặc một chiếc đĩa lớn rồi trải phẳng miếng bánh cuốn lên. Sau đó bạn lấy phần nhân vừa phải rồi dàn đều lên vỏ bánh cuốn. Tiếp đến bạn cuốn bánh cuốn lại cho chặt tay rồi làm lần lượt với các nguyên liệu còn lại.

Sau khi bạn hoàn thành xong việc cuốn bánh thì bạn tiếp tục cho dầu lên chảo đun sôi. Khi dầu ăn trong chảo sôi lên bạn bắt đầu cho phần chả vào chiên giòn. Trong quá trình chiên phần chả các bạn nên cho vừa lửa rồi lật đều các mặt để chả chín. Các bạn chỉ cần chiên chả đến khi vàng ram và có mùi thơm là được.

Khi món chả ram chay đã chín các bạn gắp ra ngoài và để cho ráo dầu.

Chả ram chay các bạn có thể ăn cùng với cơm nóng. Nếu muốn ăn với hương vị đậm đà có thể làm nước chấm ăn cùng.

Chả ram chay là món ăn thanh đạm và không gây ngấy. Ngoài ra, món ăn này còn cực kỳ tốt cho người ăn kiêng. Vì vậy các bạn hãy bỏ túi công thức chế biến này để thay thế các món ăn dầu mỡ, ngán ngấy.

 

 

Add Comment