Cách nấu món chè đậu xanh đánh ngon miễn chê

Thời tiết chuyển sang những ngày hè nóng nực cũng là lúc các loại chè lên ngôi. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh những quán chè đông đúc khách hàng. Và trong rất nhiều món chè khác nhau thì món chè đậu xanh đánh vẫn luôn được yêu thích. Món chè ấy được bầu chọn là hoàn  hảo giúp người ta đánh tan cái nóng mùa hè. Vậy để thưởng thức món chè ấy tại nhà thì cách nấu chè như thế nào ngon nhất? Ngay sau đây bạn có thể học theo những hướng dẫn chi tiết.

Món chè đậu xanh đánh thơm ngon hấp dẫn

Món chè đậu xanh đánh thơm ngon hấp dẫn

1. Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để nấu món chè đậu xanh đánh

Bước đầu tiên trong công thức nấu món chè đậu xanh đánh đó là chuẩn bị nguyên liệu. Bạn hãy đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Như thế quá trình nấu chè sẽ nhanh hơn. Trên hết, bạn sẽ đảm bảo nấu được chè xanh đánh ngon trọn hương vị tại nhà.

Vậy những nguyên liệu gì cần có để nấu món chè đậu xanh đánh? Câu trả lời có khá nhiều nguyên liệu bạn cần chuẩn bị. Cụ thể,  thứ nhất bạn cần chuyển bị nguyên liệu chính đó là đậu xanh (600g). Để quá trình làm món chè này đơn giản hơn thì bạn nên chọn đậu xanh đã bỏ vỏ. Nhất là bạn nên chọn mua loại đậu đều hạt, không sâu bệnh, hư hỏng.

Ngoài nguyên liệu chính còn rất nhiều nguyên liệu khác bạn cần chuẩn bị để làm chè đậu xanh đánh. Nó bao gồm 1 quả dừa xiêm, nước cốt dừa (200ml), 2 ống vani, đậu phộng (100g). Cùng với đó không thể thiếu sữa tươi không đường và các gia vị cần thiết. Điển hình như muối, gừng tươi, đường.

2. Sơ chế chế nguyên liệu để nấu món chè đậu xanh đánh

Sau khi mua đầy đủ nguyên liệu nấu món chè đậu xanh đánh bạn chuyển sang bước 2. Bước này gọi là bước sơ chế nguyên liệu.

Ở bước này đầu tiên bạn sẽ sơ chế đậu xanh. Cụ thể, bạn sẽ tiến hành loại bỏ những hạt đậu hư hỏng sau khi mua về. Rồi sau đó, bạn đem đậu xanh ngâm 3 giờ với nước ấm. Trong quá trình ngâm bạn sẽ thấy các hạt đậu hư, sâu sẽ nổi lên trên mặt nước. Khi đó bạn chỉ cần vớt những hạt đậu ấy ra để loại bỏ. Đồng thời bạn chờ cho đến khi đậu ngâm được đúng 3 tiếng thì vớt ra rửa với nước. Cuối cùng để đậu ráo nước tự nhiên.

Đậu xanh ngâm nước

Đậu xanh ngâm nước

Sau khi sơ chế xong đậu xanh bạn tiếp tục làm với các loại nguyên liệu khác. Đó là  bạn tiến hành rang đậu phộng và xa sạch vỏ. Rồi tiếp đó giã đậu phộng nhỏ ra. Còn đối với gừng tươi bạn tiến hành nạo sạch vỏ. Sau đó,  bạn băm hoặc giã nhuyễn gừng.

Cuối cùng là bước sơ chế dừa xiêm. Bạn chỉ cần bổ dừa xiêm ra rồi tách phần nước và cơm riêng. Đối với phần nước dừa bạn dùng khăn sạch để lọc lấy nước cốt thật sạch. Còn phần cơm dừa bạn tiến hành nạo sợi nhỏ.

3. Thực hiện nấu món chè đậu xanh đánh ngon miễn chê tại nhà

Đây là bước cuối cùng trong những hướng dẫn nấu món chè đậu xanh đánh ngon miễn chê. Ở bước này để đơn giản bạn hãy thực hiện theo đúng trình tự sau:

Đầu tiên, bạn lấy một chiếc nồi sạch và cho đậu xanh đã sơ chế vào. Sau đó, bạn thêm nước lạnh vào sao cho ngập khoảng 1cm so với mặt đậu. Cùng với đó, bạn cho thêm nước cốt dừa một nửa. Rồi tiếp tục cho thêm gừng tươi băm nhuyễn 1 thìa, muối ăn 1 thìa. Tất cả đem đun sôi với mức lửa vừa phải.

Bạn lưu ý món chè đậu xanh đánh đòi hỏi lúc nấu phải cẩn thận. Trong quá trình nấu đậu xanh bạn hãy liên tục đánh trộn chè để tránh bị cháy. Bạn có thể canh thời gian khoảng 5 phút một lần. Khi đánh bạn có thể dùng một nắm đũa gồm 3 – 4 đôi để đánh cho đủ lực. Đặc biệt khi đun đậu xanh bạn cũng đừng quên vớt bỏ bọt nhé. Điều đó sẽ giúp nước chè được trong hơn, đẹp hơn.

Cách nấu món chè đậu xanh đánh hấp dẫn

Cách nấu món chè đậu xanh đánh hấp dẫn

Cứ như thế bạn nấu đậu cho đến khi đậu nhừ. Khi đó, bạn vặn bếp nhỏ lửa. Rồi sau đó tiếp tục dùng nắm đũa để đánh đậu tơi ra. Bạn đánh cho đến khi đậu tơi và nhuyễn mịn là được. Cuối cùng, bạn cho thêm đường và vani vào. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng của chúng sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Đồng thời, bạn đun lửa nhỏ vừa phải cho chè đạt đến độ đặc vừa phải thì tắt bếp.

Như vậy các bước nấu chè đậu xanh đánh thơm ngon miễn chê đã xong. Bạn chỉ cần chờ chè nguội rồi múc ra ly. Khi ăn bạn hãy nhớ trộn 2/3 phần chè với 1 thìa nước cốt dừa, 3 thìa sữa tươi không đường. Cùng với đó, bạn có thể thêm ít đậu phộng rang, một ít dừa nạo. Nhất là không thể thiếu ít đá bào xay. Tất cả những hương vị ấy sẽ hòa trộn hoàn hảo mang đến một ly chè đậu xanh đánh ngon khó cưỡng.

Vậy với những chia sẻ trên chắc giờ đây bạn đã biết cách nấu món chè đậu xanh đánh. Hy vọng trong tương lai gần bạn sẽ áp dụng công thức ấy để đãi những người yêu thương món chè ngon. Chắc hẳn sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bạn thực hiện điều đó tại gian bếp của mình. Chúc bạn thành công nhé.

0/5 (0 Reviews)

  • Leave Comments