Cách nấu các món chè Hàn Quốc giải nhiệt cho mùa hè

Trong cái nóng gay gắt của mùa hè, được thưởng thức một bát chè mát lạnh thì không còn gì bằng. Các món chè Hàn Quốc đang trở thành cơn sốt được nhiều người ưa chuộng. Với các hướng dẫn sau đây, hy vọng bạn sẽ tự tay nấu được cho mình món chè ngon, bổ dưỡng tại nhà.

1. Chè Sikhye Hàn Quốc – món chè từ lúa mạch độc đáo

Đây là một trong các món chè Hàn Quốc rất được yêu thích vì sự ngon miệng, mát lạnh giúp giải nhiệt vào những ngày hè. Vị thơm ngọt nhè nhẹ của lúa mạch sau khi đã nấu chín hòa cùng cái man mát sẽ khiến mùa hè của bạn bớt oi bức hơn đấy.

Nguyên liệu nấu chè Sikhye Hàn Quốc

  • 60gr đường.
  • 100gr hạt lúa mạch.
  • 50gr gạo.
  • 3 củ gừng nhỏ.
  • 5gr táo tàu cắt lát.

Cách nấu chè vô cùng đơn giản

Bước 1: Vo sơ hạt lúa mạch để rửa sạch các chất bẩn rồi sau đó lại vo kỹ và chắt lấy nước.

Bước 2: Cho gạo đã vo sạch vào nồi và đổ nước vừa đủ rồi đun sôi. Đổ nước lúa mạch vừa chắt vào rồi khuấy đều cho đến khi nước sôi. Tắt bếp và để ở nhiệt độ phòng khoảng 4 tiếng. Vớt cơm ra và để nguội.

Xem Thêm  Các công đoạn chế biến món chè xôi mâm cỗ

Bước 3: Đun sôi phần nước còn lại và vớt bỏ lớp bọt đọng ở phía trên. Cho gừng thái lát, táo tàu, hạt thông và thêm đường tùy theo khẩu vị của bạn rồi khuấy đều trong 5 phút.

Bước 4: Cho món chè Hàn Quốc Sikhye ra chén và bắt đầu thưởng thức hương vị thơm ngon. Chè ngon nhất khi ăn lạnh sau khi để trong tủ lạnh đó nha.

Chè sikhye ngon ngọt, mát lành là lựa chọn lý tưởng cho ngày hè
Chè sikhye ngon ngọt, mát lành là lựa chọn lý tưởng cho ngày hè

2. Patbingsu – nằm trong top các món chè Hàn Quốc phải thử

Patbingsu là một món chè rất nổi tiếng tại xứ sở kim chi, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản cùng trái cây tươi. Đây là thức quà rất thích hợp cho ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu để làm món chè Patbingsu

  • Sữa tươi 30ml
  • Bánh nếp Hàn Quốc
  • Sữa đặc 30ml
  • Đậu đỏ 50g
  • Dưa hấu
  • Dứa
  • Đá sạch
  • Hạt ngũ cốc

Cách làm chè trái cây patbingsu

Một tô patbingsu đầy đủ các loại hương vị luôn lọt top các món chè Hàn Quốc phải nếm thử vào ngày hè
Một tô patbingsu đầy đủ các loại hương vị luôn lọt top các món chè Hàn Quốc phải nếm thử vào ngày hè

Bước 1: Chọn những hạt đậu đỏ chắc, không bị mốc rồi ngâm vào nước lạnh. Rửa sạch và vớt ra rổ để cho ráo nước. Ninh đậu đỏ trong một khoảng thời gian đến khi đậu đỏ chín mềm. Nếu sử dụng nồi hấp thì có thể thêm đường trước khi hấp, đối với luộc thì nên vớt đậu ra rồi mới trộn với đường để đậu có vị ngọt.

Bước 2: Gọt bỏ vỏ dưa hấu và dứa sau đó đem thái hạt lựu và để riêng. Lưu ý là có thể chọn các loại trái cây khác tùy theo sở thích của mỗi người. Và bạn cũng nên cắt nhỏ trái cây để có thể dễ ăn hơn và tiện cho việc trình bày.

Xem Thêm  Bí quyết chế biến món chè bí đỏ đậu xanh ngon khó cưỡng

Bước 3: Xay nhuyễn đá rồi cho vào tô sau đó cho sữa tươi vào tô và trộn đều lên. Thêm lên trên phần sữa đá 2 muỗng đậu đỏ hầm chín và rưới sữa đặc lên trên. Cho phần trái cây thái hạt lựu vào cho đầy tô và thêm bánh nếp, ngũ cốc vào. Vậy là bạn đã có được 1 phần chè trái cây Hàn Quốc ngon lành rồi đấy.

3. Chè bí đỏ bột gạo vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Bí đỏ với nhiều tác dụng làm đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa thường được dùng rất nhiều. Đặc biệt, trong các món chè Hàn Quốc, chè bí đỏ bột gạo rất được ưa chuộng. Nó vừa có béo bùi của bí đỏ cùng trân châu dẻo mềm ngon đến mức muốn ăn thật nhiều.

Các nguyên liệu chính được dùng để nấu chè bí đỏ

  • 1 quả bí đỏ
  • 800ml nước
  • 115g bột gạo
  • 100g đường trắng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 5 muỗng nước nóng

Các công đoạn nấu chè bí đỏ bột gạo thơm ngon

Chè bí đỏ Hàn Quốc rất dễ làm mà vô cùng thơm ngon
Chè bí đỏ Hàn Quốc rất dễ làm mà vô cùng thơm ngon

Bước 1: Rửa sạch bí đỏ và cắt thành những miếng to. Đun sôi nước trong nồi hấp và cho bí đỏ vào hấp chín. Lột bỏ vỏ và cắt thành những miếng nhỏ, đem xay nhuyễn cùng với 3 chén nước. Lưu ý là nên khuấy thường xuyên để bí mềm mịn.

Xem Thêm  Hướng dẫn làm món chè dừa non thơm ngon, hấp dẫn

Bước 2: Cho bí đỏ đã xay vào nồi nấu sôi. Pha 40g bột gạo với 3 muỗng nước vào cùng bí đỏ, thêm 100g đường, ½ muỗng muối và khuấy đều tay. Nấu vài phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho 75g bột gạo và ¼ muỗng muối vào trộn đều, đổ nước nóng vào từ từ và khuấy đều tay. Dùng tay nhào cho bột thành khối dẻo mịn, và không dính tay. Vo bột thành miếng dài và cắt thành 30 phần bằng nhau rồi vo tròn.

Bước 4: Đun sôi nước, thả bánh gạo vào luộc trong vòng 2 phút để bánh chín mềm. Khi thấy bánh nổi lên mặt nước và có màu trong thì vớt ra ngâm vào nước lạnh. Sau đó lấy ra và để ráo.

Bước 5: Cho phần chè bí đỏ Hàn Quốc vào chén để thưởng thức thôi nào. Đừng quên thêm bánh gạo dai dai, mềm mềm vào để món ăn ngon hơn nhé.

Trong những ngày hè oi bức, chè là một món ăn giải khát thật sự tuyệt vời với vị ngon ngọt, mát lạnh. Ngoài những loại chè phổ biến như chè vải, chè trái cây, chè bưởi, chè khúc bạch, bạn cũng có thể thử tự tay nấu các món chè Hàn Quốc lạ mà ngon này đấy. Các món chè này vừa đơn giản, dễ làm vừa rất tốt cho sức khỏe.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *