Những lưu ý khi nấu món chè đậu xanh thơm ngon tại nhà

Món chè đậu xanh được xem là một trong những món tráng miệng giải nhiệt ngày hè rất hiệu quả. Đặc biệt món chè này còn có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và làm đẹp. Vì vậy rất nhiều người muốn tự tay chuẩn bị món chè này tại nhà để sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất là họ không biết biết cách nấu chè như thế nào cho ngon. Chính vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi xin lưu ý các bạn cách để nấu được món chè này ngon.

Món chè đậu xanh thơm ngon
Món chè đậu xanh thơm ngon

1. Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để nấu món chè đậu xanh ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món chè đậu xanh không nhiều. Nhưng tất cả các nguyên liệu này đều phải có đủ và không được thiếu một món nào. Bởi vì nếu một trong những nguyên liệu sau đây bị thiếu thì sẽ làm món chè không còn đúng vị.

Đậu xanh: Vì đây là món chè nấu bằng đậu xanh nên nguyên liệu hạt đậu xanh là quan trọng nhất. Đậu xanh cũng không có quy định về khối lượng cụ thể. Nếu bạn nấu cho nhiều người ăn thì chuẩn bị nhiều đậu xanh. Còn nếu bạn nấu cho ít người ăn thì chuẩn bị nhiều sẽ bị lãng phí. Đối với bài hướng dẫn này thì chúng tôi nấu cho 3 đến 4 người nên cần chuẩn bị khoảng 200 gram. Chú ý các bạn nên mua loại đậu xanh đã xát vỏ như vậy khi dùng sẽ thuận tiện hơn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang đúng điệu

Bột năng: Các bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 muỗng cà phê.

Đường kính: Đường kính hay các bạn cũng có thể dùng loại đường phèn để nấu món chè này. Bạn không nhất thiết phải sử dụng đúng loại đường kính. Nhưng dù là đường phèn hay đường kính bạn chỉ cần khoảng 100 gram là đủ.

Nước cốt dừa: Chuẩn bị khoảng 1 ít là được

Dụng cụ nấu chè: Bát tô, nồi, muỗng, chén hoặc ly dùng để đựng chè đậu xanh.

Đậu xanh chuẩn bị nấu chè
Đậu xanh chuẩn bị nấu chè

Như vậy đây chính là toàn bộ các nguyên liệu cần dùng để nấu món chè đậu xanh. Nhiều bạn trước khi nấu không có sự chuẩn bị kỹ về nguyên liệu. Chính vì thế khi bắt tay vào thực hiện mới gặp phải khó khăn. Nhất là khi hoàn thành món chè không ngon như chè mua về. Vì vậy tránh sai sót các bạn nên chuẩn bị đầy đủ rồi mới bày tay vào thực hiện món chè đậu xanh.

2. Cách nấu món chè đậu xanh thơm ngon đúng vị

Để nấu được món chè đậu xanh thơm ngon đúng vị ngoài lưu ý về nguyên liệu món chè. Các bạn cũng cần phải nắm rõ cách nấu và những lưu ý để nấu món chè ngon. Bởi vì, nấu chè đậu xanh cần trải qua nhiều bước và tất cả các bước đều quan trọng như nhau. Do đó nếu bạn không thực hiện đủ các bước này hay không nắm rõ các thao tác trong từng bước. Vậy bạn sẽ rất khó để nấu được món chè ngon.

Xem Thêm  Bật mí cách nấu cháo cá chép không tanh cho bà bầu

Có thể nói, cách nấu món chè đậu xanh thơm ngon cần trải qua 2 bước chính. Nhưng trong mỗi bước chính có rất nhiều bước nhỏ, thao tác thực hiện. Do đó không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải ghi nhớ hết chúng. Vậy nội cụ thể của từng bước như thế nào?

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu món chè đậu xanh

Đậu xanh: Sau khi bạn mua đậu xanh về thì cho đậu xanh vào trong một cái bát lớn. Sau đó bạn đổ nước vào cái tô đựng đậu xanh rồi ngâm trong khoảng 1 tiếng. Nếu sau 1 tiếng mà đậu xanh vẫn chưa nở mềm ra thì có thể ngâm thêm khoảng 30 phút nữa rồi vớt ra để ráo nước.

Bột năng: Tương tự các bạn làm với bột năng. Cụ thể bạn cũng cho lượng bột năng vừa chuẩn bị vào một cái tô to. Sau đó bạn cho nước vào trong tô bột năng rồi trộn đều tay để bột tan ra.

Bước 2: Nấu món chè đậu xanh

Đầu tiên các bạn đặt nồi lên bếp rồi cho nước vào nồi. Sau đó bạn cho đậu xanh ngâm vừa vớt ra vào nấu khoảng 20 phút. Khi đồng hồ điểm thời gian 20 phút bạn cho thêm đường vào nồi. Bạn có thể cho lượng đường tùy ý sao cho phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Khi bạn đã cho thêm đường vào nồi đậu thì đun thêm khoảng 5 phút để đậu xanh được nở ra và mềm hơn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt thơm ngon tại nhà

Tiếp theo bạn cho hỗn hợp bột năng vừa trộn vào nồi chè đậu xanh. Khi cho hỗn hợp này vào bạn dùng muỗng khuấy đều lên. Như vậy bột năng sẽ không bị đóng cục lại với nhau.

Chè đậu xanh giải nhiệt mùa hè

Bạn tiếp tục khuấy như vậy vừa khuấy vừa đun trong một thời gian. Cụ thể bạn khuấy như vậy cho đến khi thấy nồi chè sánh lại thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp bạn không nên cho ra ly ngay mà cần để cho nồi chè thật nguội. Sau đó các bạn cho thêm một ít nước cốt dừa đã chuẩn bị vào rồi trộn đều lên. Đến đây thì bạn có thể múc món chè đậu xanh ra ly để ăn.

Khi thưởng thức món chè này bạn nên cho thêm chút đá vào rồi dầm đều lên. Như vậy bạn đã có thể thưởng thức món chè thơm ngon mát lạnh ngay tại nhà rồi.

Nấu món chè đậu xanh thơm ngon đúng vị không phải khó. Tuy nhiên nhiều bạn không biết cách nấu cũng như không nắm rõ từng bước nên thường gặp khó khăn. Nhưng từ giờ các bạn hãy bỏ túi ngay những lưu ý trên đây. Như vậy bạn có thể tự tay nấu được món chè thơm ngon này để đãi cả nhà.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *