Cách chế biến món nem rán chay bổ dưỡng cho sức khỏe gia đình

Món nem rán hay nói một cách khác là chả ram, chả giò là một món thức ăn luôn luôn phải có trong ăn uống ăn uống hàng ngày của các mái ấm gia đình VN. Trong món nem rán mặn thường đc chế tạo từ Nguyên vật liệu thịt con heo, miếng thịt bò kết hợp với nấm và miến mang đến hương vị béo ngậy, giòn ngọt khi ăn. Không những người ăn mặn mới có thể thưởng thức món thức ăn chay này mà ngay tất cả các đối tượng người tiêu dùng chọn lựa phương pháp ăn chay cũng đều có thể tự đổi khác thành món nem rán chay thơm và ngon, lôi cuốn để sửa chữa thay thế vào ăn uống thức ăn.

mon nem ran chay 1

Món nem rán chay với phần nhân thiết yếu là những loại rau, đậu xanh, nấm mèo phối kết hợp hài hòa và hợp lý & đc nêm nếm mặn mà, khi ăn vẫn tạo được mùi vị thanh mát của Các nguyên liệu cần có thuần chay.Chính vì sức thu hút cho món nem rán chay, có thể ăn liên tục mà hoàn toàn không khi nào thấy ngán nên nội dung bài viết từ bây giờ, chúng tôi mách bạn một cách làm làm món nem rán chay vừa ngon vừa bổ mà lại dễ làm, không tốn không ít sức lực lao động tạo ra.

Mục Lục

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để nấu món nem rán chay:

  • 1 bịch bánh tráng cuốn nem rán hoặc bánh tráng dẻo, bánh bò bía,…
  • 1 miếng đậu phụ trắng
  • 5 tai nấm mèo nấm mèo khô
  • 5 tai nấm mèo đông cô khô
  • 1 củ cà rốt
  • 10g đậu xanh lột vỏ
  • 1 ít miến rong
  • các gia vị nêm nếm món nem rán chay: hạt nêm agi ngon, mì chính, tiêu, đường, nước mắm chay, dầu chiên.

2. Trình tự cách thực hiện cách chế biến món nem rán chay:

mon nem ran chay 2Bước 1: bước đầu chế biến Nguyên liệu

  • đậu phụ trắng rửa qua nước lã, cho vô tô rồi lấy một chiếc thìa dầm thật nhuyễn.
  • nấm mèo ngâm nước nóng cho nở. Tiếp nối, bỏ ra cắt bỏ chân mộc nhĩ, rửa sạch sẽ & thái từng sợi mỏng manh.
  • mộc nhĩ đông cô ngâm nước nóng cho mềm đi. Xối nấm mèo qua nước lạnh, bóp ráo nước rồi thái mỏng manh.
  • củ cà rốt bào vỏ, rửa cho sạch. Dùng dao bào bào cá rốt thành từng sợi nhỏ bé dại.
  • Miến rong ngâm ngập nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó, vớt ra để ráo nước, cắt miếng thành khúc chừng 3 cm.
  • Đậu xanh lột vỏ bỏ vô thau nước lạnh ngâm 5 phút rồi vò sạch, cho đậu vào trong nồi hấp cách thủy 15 phút. Trong khi thấy đậu mềm thì múc ra bát, dùng chày giã cho mềm đi.

Bước 2: tạo ra phần nhân cuốn nem rán chay

  • bắc nồi lên bếp, rót dầu và hành băm nát vào chiên thơm. Tiếp đến cho nấm mèo, nấm đông cô và củ cà rốt bào sợi vào đảo chung. Đảo nhanh trong khoảng chừng 5 phút cho chín mềm.
  • Đổ các thành phần hỗn hợp xào trên ra đĩa, cho đậu hũ dầm nhuyễn với miến rong & đậu giã nhuyễn vào tô. Trộn lẫn đều & nêm nếm các gia vị đậm đà với: ½ muỗng gia vị hạt nêm, 1 ít hạt tiêu xay, ½ muỗng nước mắm nam ngư chay, ½ muỗng mì chính.
Xem Thêm  Làm nấu món cà tím tay cầm ngon đúng chuẩn nhà hàng

Bước 3: Cuốn nem và chiên nem rán chay

– Trải bánh tráng cuốn nem lên trên mâm hoặc đĩa lớn. Sử dụng muống múc 1 ít nhân dàn đều lên ở chính giữa miếng nem. Kế tiếp, gập hai đầu mép nem lại rồi cuộn tròn miếng nem, cố định lại chắc khỏe để nem rán không xẩy ra bung ra.

– tiếp tục bỏ phần nhân & cuốn nem đến khi kết thúc nhân & bánh tráng cuốn nem .

– tiếp sau, tín đồ bê chảo lớn lên bếp. Cho dầu ăn vào ngập đầy chảo sao để cho khi chiên ngập dưới dầu hết miếng nem giúp nem rán nhanh chín, vàng đều & giữ được độ giòn của lớp vỏ ngoài.

– check thấy dầu trong chảo nóng già thì theo thứ tự thả những miếng nem vào. Trong khi chiên dùng đũa lật đều các mặt để nem rán chín cùng phần nhân phía bên trong, lớp vỏ ngoài có gold color dễ nhìn và giòn, béo ngậy khi ăn.

– Vớt nem rán ra tô hoặc rổ dưới có lót 1 miếng khăn ăn ngấm dầu.

Xem Thêm  Cách làm món sườn non chay xào chua ngọt hấp dẫn khó cưỡng

Bước 4: trình bày và trải nghiệm món nem rán chay

mon nem ran chay 3– Gắp từng miếng nem rán trình bày ra tô, làm đẹp thêm rau ngò rí, ớt xắt từng lát & trang trí xung quanh đĩa nem với rau củ sống, dưa leo xắt từng lát ăn kèm.

Món nem rán chay giòn rụm ăn kèm với nước mắm chua cay, đồ chua hoặc chấm tương ớt nồng đem đến cảm giác ngon lành, dư âm khó quên ngay trong khi vừa thưởng thức miếng đầu tiên.

3. Nhu yếu đối với cách thực hiện món nem rán chay:

Món nem rán chay ngon đúng mực phải tạo được độ giòn của lớp vỏ bên phía ngoài, phần nhân bánh trong nem chín đều, dậy hương thơm và có vị béo ngậy, thanh mát của những loại rau.

gia vị chấm nem rán có vị chua cay ngọt hợp lý khi chấm nem khiến cho hương vị đậm đà cay nồng và giòn ngọt khi dùng kèm những loại rau củ sống.

hi vọng với mọi share cách làm làm món nem rán chay ngon cơm mà Shop chúng tôi share ở trên để giúp đỡ các chị em nội trợ học hỏi thêm nhiều phương pháp tạo ra các món ăn chay hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng để đãi người thân, đồng đội, công ty đối tác vào các dịp đặc biệt, tụ họp gia đình vừa đủ,…Chúc Anh chị em thực hành cách làm chế tạo món nem chay rán thành công!

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *