Hướng dẫn 2 cách làm món chè yến siêu ngon

Tổ yến trước nay luôn được biết đến là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao với trên 18 loại acid amin và giàu protein. Vậy nên những món ăn làm từ tổ yến được rất nhiều người quan tâm và học hỏi cách làm, nhất là cách làm món chè yến. Chè tổ yến hiện nay có rất nhiều cách chế biến đa dạng, tuy nhiên vẫn có 2 cách là phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy đó là 2 cách gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu phương pháp làm nhé!

Hướng dẫn cách làm món chè yến siêu ngon mà không phải ai cũng biết
Hướng dẫn cách làm món chè yến siêu ngon mà không phải ai cũng biết

1. Cách làm món chè tổ yến chưng táo đỏ

Chè tổ yến chưng táo đỏ là một loại chè rất phù hợp với người khó ngủ, bị rối loạn tiêu hóa, thường được chế biến dùng cho người già. Ngoài ra, hương thơm đặc trưng và có chức năng an thần cũng là lý do khiến món chè yến táo đỏ này được yêu thích như vậy. Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cách làm món chè này thôi nào!

Cách làm món chè tổ yến chưng táo đỏ
Cách làm món chè tổ yến chưng táo đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tổ yến
  • Đường, gừng
  • Táo đỏ

Các bước thực hiện:

Để nấu được một bát chè tổ yến với táo đỏ được chuẩn vị, bạn cần tiến hành theo các bước làm sau:

Bước 1:
Nếu bạn dùng tổ yến thô thì sau khi mua về cần tiến hành làm sạch để loại bỏ hết tạp chất và lông có trong tổ yến. Còn nếu là tổ yến tinh chế thì bạn chỉ cần cần ngâm trong nước sạch khoảng 1 tiếng cho sợi yến bắt đầu tơi ra là được.

Xem Thêm  3 cách làm món chè xoài ngon và đơn giản cho ngày hè oi bức

Bước 2:

Táo đỏ khô bạn đem đi rửa sạch, ngâm trong nước ấm để cho táo nở ra. Khi táo đã trương hết thì bạn vớt ra rổ, để cho ráo nước.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đổ vào nồi một tô bát nước, sau đó đổ tiếp táo đỏ vào. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì bạn vặn lửa nhỏ bé lại, đun trong khoảng 15 phút cho táo chín mềm. Khi táo đã chín thì bạn tiếp tục đổ đường vào, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Tùy vào độ ngọt bạn muốn ăn mà bạn có thể cho lượng đường tùy ý mình.

Bước 4: Gừng rửa sạch, thái lát.

Bước 5: Bạn cho táo đỏ vừa chưng đường vào một bát tô lớn, thêm cả vài lát gừng thái mỏng. Sau đó bạn bỏ yến sào vào, đổ khoảng ¾ cốc nước vào bát tô rồi chưng trong khoảng 20 phút cho yến vừa chín tới. Tắt bếp là bạn đã hoàn thành món yến táo đỏ cho mình rồi!

2. Cách làm chè tổ yến hạt sen

Tổ yến hạt sen có tác dụng rất tốt trong việc kích thích vị giác, hồi phục sức khỏe, cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chế biến chè tổ yến hạt sen nhé!

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang đúng điệu
Cách làm chè tổ yến hạt sen
Cách làm chè tổ yến hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tổ yến
  • Hạt sen
  • Gừng, đường

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cũng giống như cách làm món tổ yến với táo đỏ ở  trên, nếu bạn sử dụng tổ yến thô thì phải ngâm nước loại bỏ tạp chất và lông tơ, còn nếu là tổ yến đã qua tinh chế thì chỉ cần ngâm trong nước sạch khoảng 1 tiếng là có thể dùng được.

Bước 2: Nếu bạn  dùng sen tươi, bạn chỉ cần bỏ vỏ, tách tim sen và rửa thật sạch lại với nước. Tuy nhiên nếu bạn dùng sen khô thì sẽ lâu hơn một chút. Trước tiên bạn cần phải ngâm hạt sen khô từ 3-4 tiếng trong nước để hạt sen mềm và bở ra. Khi hạt sen trương lên thì bạn vớt ra bát, tách hạt sen để loại bỏ tim sen rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa..

Bước 3: Gừng đem đi rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 4: Đối với công đoạn chưng yến thì có hai cách tiến hành mà bạn có thể chọn lựa

Cách 1: Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô lớn, bỏ vào trong tô một hỗn hợp gồm hạt sen, tổ yến và vài lát gừng cùng một chút nước. Sau đó bỏ bát tô vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút. Sau đó bạn cho thêm đường phèn và đun thêm khoảng vài phút để chè thấm đường. Đun thêm khoảng 5 phút là bạn có thể tắt bếp được rồi.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm món chè xoài Thái Lan tại nhà

Cách 2: Bạn có thể chế biến hạt sen trước bằng cách cho hạt sen cùng một chút nước và đường phèn vào nồi, đun trong khoảng 10 phút để hạt sen chín nhừ và ngấm vị đường. Sau đó bạn đổ hạt sen đã chưng đường vào bát tô cùng gừng và tổ yến, hấp cách thủy thêm 20 phút. Thực hiện theo cách hai thì có ưu điểm hạt sen sẽ chín ngọt và đậm vị hơn là cách 1. Vậy nên nếu bạn muốn thưởng thức một bát chè tổ yến thật ngon thì đừng ngại tốn công tốn sức mà làm theo cách 2 nhé!

Chè tổ yến được lòng nhiều người bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Thỉnh thoảng bạn hãy xuống bếp, nấu một bát chè tổ yến ngọt thơm, bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của mình nhé! Với những chia sẻ trên, hy vọng chúng tôi đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn cách làm món chè yến siêu ngon, siêu tốt cho sức khỏe. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công cho lần thử sắp tới!

 

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *