Cách nấu món cari chay ngon miệng “Phải Ăn Ngay” không thể cưỡng

Rằm tháng Bảy là thời hạn nhiều người tìm đến phương pháp ăn chay vừa để thanh lọc tâm trí thanh tịnh vừa nâng cấp sức khỏe tương tự như báo hiếu trong dịp nghỉ lễ Vu Lan, tưởng nhớ tới các fan thân, ông bà tổ tiên đã khuất. Ẳn chay không chỉ là ăn mỗi các loại rau xanh luộc, chiên xào mà những món chay ngày càng đa dạng chủng loại. Chính vì nhu yếu ăn chay của mỗi cá nhân càng ngày càng cao nên ngày càng nhiều quán chay, quán ăn chay Thành lập nhằm mục đích cung ứng & đáp ứng những món ăn chay thơm và ngon, thu hút & bổ dưỡng nhằm mục đích thu hút nhiều người ăn chay hơn.

nau mon cari chay 1

Thay vì chỉ ăn cơm với rau xanh, các loại rau sao chép thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tự lên thực đơn & tạo ra cho chính bản thân mình các món ăn chay lôi cuốn để thêm vào bữa cơm mái ấm gia đình ngày càng thu hút, hướng mỗi người trong mái ấm gia đình ăn chay nhiều hơn thế. Nội dung bài viết từ bây giờ, chúng tôi sẽ nhắc nhở đến fan cách làm món cari chay béo ngậy, lôi kéo mà cực đơn giản tận nơi.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cari chay:

  • 1 cà rốt
  • 1 củ khoai lang
  • 1 khoai tây
  • 20g nấm bào ngư xám
  • 5 tai nấm mèo đông cô
  • 100ml nước dừa & nước dừa tươi
  • 1 bịch sữa tươi có đường kính trắng
  • 1 miếng đậu phụ chiên
  • 2 nhánh sả tươi
  • 1 gói các gia vị nấu cà ri
  • 1 ít rau húng quế
  • 1 ổ bánh mì, bún tươi hoặc hủ tiếu
  • 1 củ hành tím
  • hương liệu gia vị nêm và nếm món cari chay: đường, muối bột, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, dầu điều, dầu chiên.
Xem Thêm  Cách chế biến món măng xào chay "Cực" giòn đúng cách

2. Trình tự các bước thực hiện cách thực hiện món cari chay béo ngậy:

nau mon cari chay 2

Bước 1: bước đầu chế biến Các nguyên liệu

  • Khoai lang, khoai tây gọt rửa vỏ đi, cắt khối vuông vừa ăn rồi bỏ vào thau nước muối bột pha loãng ngậm khoảng 10 phút. Tiếp đến, rửa sạch và lấy ra rổ để cho ráo nước nước.
  • cà rốt bào vỏ, rửa sạch sẽ & cắt thành từng khúc chừng 3 cm.
  • đậu phụ cắt khối vuông cho vào chảo dầu nóng lên chiên vàng giòn, vớt ra để hết dầu.
  • nấm mèo đông cô ngâm nước đun nóng hoặc bỏ vào nồi luộc cho chín để nấm mềm. Rửa sạch sẽ rồi cắt làm đôi hoặc để nguyên miếng.
  • nấm bào ngư xám cắt cho phần chân mộc nhĩ, rửa sạch sẽ, làm cho hết nước rồi xé thành sợi. Cho mộc nhĩ vào trong chảo dầu rán giòn để mộc nhĩ dậy mùi thơm, giòn ngọt khi ăn.
  • sả cây đập cho dập.
  • Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn.

Bước 2: thực hiện món cari chay

  • bắc nồi lên trên bếp, cho một chút dầu chiên và cho hành tím vào phi cho thơm. Tiếp đến, cho cà rốt, khoai lang và khoai tây vào nấu sơ cho chín, dậy mùi thơm thì đổ Nguyên vật liệu này ra bát riêng.
  • tiếp theo sau, người để một chiếc nồi lên trên bếp. Cho dầu ăn và sẽ cho sả dùng dao đập dập vào phi thơm củ sả. Tiếp nối, cho nước dừa và nước dừa tươi vào. Liên tiếp cho sữa tươi, 1 ít dầu điều và bột cà ri để tạo màu sắc cho món cà ri được màu sắc đã mắt, lôi kéo hơn.
  • Đun nước trong nồi sôi sùng sục thì cho nấm mèo đông cô, cà rốt, khoai lang và khoai tây vào đun trên lửa hiu hiu cho đến lúc Các nguyên liệu cần có củ sắp chín nhừ thì người nêm nếm thêm gia vị cho món cari chay mặn mà với: 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muỗng gia vị bột ngọt, 1 muỗng đường kính trắng & ½ muỗng hạt nêm agi ngon.
  • cuối cùng cho nấm bào ngư chiên giòn với đậu hũ chiên vào nồi cà ri, ninh thêm 5 phút cho ngấm cùng gia vị rồi tắt bếp.
Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm bánh xếp chay nhân rau củ dễ làm lại ngon

>> Xem thêm: Tổng hợp 101 món ăn chay tốt nhất

Bước 3: trình bày và thưởng thức món cari chay

nau mon cari chay 3

  • Múc cari chay ra đĩa, rắc thêm rau húng quế xắt lát, một vài lát ớt thái lát lên trên cho cuốn hút.
  • Món cari chay ăn với với bánh mì, hủ tiếu trụng, mì tươi,…vô cùng ngon miệng. Khác lạ, ăn cà ri chay vào các ngày tiết trời lành lạnh thì chẳng còn tuyệt bằng, cảm xúc vừa nhâm nhi tô cari nóng sốt vừa cảm thấy ngon lành, ấm bụng và giúp ý thức cảm thấy sảng khoái, mừng húm hơn.

3. Nhu cầu đối với cách thực hiện món cari chay đúng chuẩn tại nhà:

Món cari chay tuy chỉ có Các nguyên liệu cần có rau xanh thuần chay tuy nhiên các chị em nội trợ cũng nên chế biến sao của món ăn có màu & hương vị giống với món cà ri mặn để lôi cuốn bạn ăn chay nhiều hơn thế.

Xem Thêm  Cách nấu món ragu chay ăn kèm với bánh mì ngon tuyệt

Để phần nước cari sền sệt thì chúng ta có thể pha 1 ít bột năng để tạo độ sánh lộn với nước lọc rồi dần dần đổ vào nồi cà ri để triển khai sánh nước lại.

Các nguyên liệu cần có rau, mộc nhĩ cần rán qua dầu để chúng thật chín, dậy mừi hương mà vẫn tạo được khẩu vị béo ngậy, hấp dẫn khi ăn.

Món cari chay nên ăn khi còn nóng để hưởng thụ hết hương vị lôi cuốn của món ăn chay này. Lạ biệt ăn vào ngày rằm tháng Bảy thì không còn tuyệt bằng đúng không nào.

bên trên đây là công thức tạo ra món cari chay chỉ với mọi Nguyên vật liệu rất gần gũi, dễ tìm đặt nên bất kể bao giờ muốn trải nghiệm các món ăn này chúng ta cũng có thể bắt tay vào bếp tạo ra bất cứ lúc nào để cùng trải nghiệm khẩu vị đậm chất, cuốn hút với những bạn thân yêu.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *