Chế độ ăn uống hợp lý để tăng cân nhanh chóng

Chế độ ăn uống hợp lý để tăng cân không còn là việc quá khó khăn, phức tạp. Với một vài bí quyết mà Fsfamily chia sẻ dưới đây. Khiến việc tăng vài cân đối với bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nào hãy bắt đầu hành trình xóa bỏ tự ti vì thân hình gầy gò nhé!

che do an uong hop ly de tang can nhanh - 1

Chế độ ăn uống hợp lý để tăng cân nhanh chóng

Việc có được một thân hình cân đối là ao ước của nhiều người. Thế nhưng, một sự thật đáng buồn là nhiều người thì đang “ vật vả” vì thân hình quá khổ. Trong khi, không ít người lại “ khổ tâm” với dáng người gậy gò dù họ ăn rất nhiều.

Vấn đề này quả thực rất nan giải. Vậy nguyên nhân là do đâu và cần phải thực hiện chế độ ăn uống hợp lý để tăng cân ra sao? Để có thể thoát khỏi nỗi ám ảnh này.

Xác định tình trạng của cơ thể

Điều đầu tiên bạn phải làm là nhìn nhận lại tình trạng của mình. Liệu bản thân mình có thực sự quá gầy? Và cách chính xác nhất để giải đáp cho vấn đề này là xác định chỉ số BMI. Chỉ số này sẽ giúp bạn biết mình đang thiếu hay thừa cân một cách chính xác nhất.

Xem Thêm  Top 13 loại viên uống giảm cân an toàn giúp da sáng dáng xinh

che do an uong hop ly de tang can nhanh - 2

Chỉ số BMI sẽ giúp bạn biết mình đang thiếu hay thừa cân một cách chính xác nhất

Cách tính chỉ số cân nặng cơ thể:

BMI = cân nặng / bình phương chiều cao

Nếu chỉ số BMI nằm trong khoảng từ 18.5 – 24.9 thì bạn đang ở mức bình thường. Khi chỉ số BMI của bạn nhỏ hơn 18.5 ( BMI < 18) cho thấy bạn đang gầy. Ngược lại, BMI > 24.9 điều này nói lên tình trạng béo phì của cơ thể.

Chế độ ăn uống hợp lý để tăng cân một cách hiệu quả

Đối với những người không ăn nên gầy ốm thì đã đành. Nhiều trường hợp, một số người dù ăn uống rất nhiều nhưng vẫn không thể nào tăng cân. Và nguyên nhân chính là do họ ăn uống không hợp lý. Dẫn đến hệ tiêu hóa bị rốt loạn cùng khả năng hấp thu dinh dưỡng kém.

Chế độ tăng cân phù hợp với các bữa ăn chính

Để cơ thể tăng cường dinh dưỡng và nạp đủ năng lượng. Thì không thể nào bỏ qua 3 bữa ăn chính. Đây là những bữa ăn quan trọng, cần thiết nhất trong chế độ ăn uống hợp lý để tăng cân. Do đó, trong các bữa ăn này cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất. Là: đạm, tinh bột, chất béo và chất khoáng.

Khởi đầu với bữa sáng: bắt đầu một ngày mới bằng khẩu phần ăn no và đủ chất. Giúp cơ thể nạp đủ năng lượng cho một ngày dài hoạt động. Hơn nữa còn giúp tinh thần trở nên phấn chấn hơn. Hãy nhớ rõ, bạn nên ăn sáng như một ông hoàng nhé.

Xem Thêm  Trẻ 4 tháng biết làm gì? Giai đoạn đầu đời không thể bỏ qua của trẻ

che do an uong hop ly de tang can nhanh - 3

3 bữa ăn quan trọng, cần thiết nhất trong chế độ ăn uống hợp lý để tăng cân

Tiếp sức cùng bữa trưa: đây là bữa ăn quan trọng để bù lại năng lượng mà bạn mất đi. Với những người gầy, bữa trưa cần phải đa dạng và đủ chất. Một chế độ ăn uống hợp lý để tăng cân cần có ít nhất 2 món mặn. Và thêm môt món canh trong thực đơn cho bữa ăn.

Bữa tối: vào buổi tối cơ thể sẽ ít vận động, hệ tiêu hóa sẽ nghỉ ngơi. Nên bạn không nên chọn các món ăn nhiều đạm động vật, dầu mỡ… Cần ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, ít năng lượng. Ngoài ra, bổ sung thêm vitamin và khoáng chất để giấc ngủ được sâu hơn.

Tăng cân nhanh hơn cùng bữa ăn phụ

Sau các bữa ăn chính 1 – 2 giờ, bạn nên thêm vào những bữa phụ. Điều này làm tăng năng lượng cho cơ thể. Đồng thời bổ sung dinh dưỡng hiệu quả hơn cho người gầy. Không cần phải chuẩn bị quá cầu kỳ cho bữa ăn này. Chỉ cần: trái cây, sữa, bánh quy, nước ép… Là sẽ có bữa ăn phụ thật hoàn hảo.

Chọn sữa giàu năng lượng kết hợp cùng bữa ăn

Nên lựa chọn các loại sữa dành riêng cho người gầy có năng lượng cao. Sử dụng 2 – 3 ly ( 200ml) cùng các bữa ăn phụ. Giúp bạn nạp thêm 200kcal tương đương việc cung cấp tới 20% nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể.

Xem Thêm  Trẻ bị hăm tã - Nguyên nhân và cách điều trị?

Chế độ ăn uống hợp lý để tăng cân

Chọn sữa giàu năng lượng kết hợp cùng bữa ăn

Với thành phần dinh dưỡng trong sữa như: đạm, chất béo, đường… Làm duy trì sức khỏe hơn nữa giúp tăng cân nhanh chóng.

Chế độ ăn tăng cân lành mạnh và thông minh

Dẫu mục đích của bạn là tăng cân để thoát khỏi cảnh cơ thể gầy gò. Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải bất chấp tất cả. Cần lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý để tăng cân một cách thông minh. Phù hợp với kinh tế và mang lại hiệu quả cao.

Hãy học cách chọn những loại thực phẩm thông dụng mà bạn dùng hằng ngày. Không nên chọn những thực phẩm quá đặc biệt, khó tìm. Nên nhớ, không phải thức ăn đắt tiền là hiệu quả cho tăng cân. Vì thế, hãy chọn những gì phù hợp với túi tiền nhưng đem lại kết quả tốt.

Chế độ ăn tăng cân lành mạnh và thông minh

Ngoài ra, chế độ tăng cân dành cho người gầy phải lành mạnh. Với các loại thực phẩm sạch, hoàn toàn tự nhiên. Điều cần thiết nhất là lên kế hoạch thật chi tiết và cẩn thận. Cho chế độ ăn giúp tăng cân nhanh chóng và hiệu quả.

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý để tăng cân. Để đạt hiệu quả tối ưu, các bạn nên có một thói quen sinh hoạt điều độ và khoa học. Tránh việc ngủ muộn sau 23h và đảm bảo ngủ 8 tiếng/ ngày. Đồng thời, tạo thói quen tập thể dục điều độ để việc tăng cân bềnh vững và hiệu quả hơn.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *