Bí quyết làm các món chè làm từ mít thơm ngon ngày hè

Mùa hè là mùa của các món chè lên ngôi. Nhất là các món chè làm từ mít vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Vậy thay vì tìm đến các địa chỉ quán chè tại sao bạn không tự mình làm ra món chè ấy. Chắc hẳn với những bí quyết làm các món chè từ mít được chia sẻ sau sẽ giúp bạn làm dễ dàng. Từ đó bạn có thể chiêu đãi cả nhà những ly chè mít hương vị khác nhau trong ngày hè nóng nực.

Các món chè làm từ mít

Các món chè làm từ mít

1. Chè mít sương sáo – Món chè số 1 trong số các món chè làm từ mít

Nhắc đến các món chè làm từ mít không thể thiếu món chè mít sương sáo. Món chè này chính là được làm từ 2 nguyên liệu chính mít và thạch đen sương sáo. Chắc hẳn món chè này sẽ là gợi ý hoàn hảo số 1 giúp đánh bay cái nắng nóng ngày hè.

Vậy cách làm món chè mít sương sáo như thế nào? Câu trả lời khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn gồm 2 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món chè mít sương sáo bước đầu tiên bạn cần có nguyên liệu. Đó là các nguyên liệu chính mít bóc hạt (200gr) và thạch sương sáo 1 gói. Cùng với đó rất nhiều các nguyên liệu phụ nhưng quan trọng khác. Bao gồm bột năng (50gr), sữa tươi không đường (500ml), nước cốt dừa (100ml), đường, bột báng, sữa ông thọ.

Đặc biệt để tạo nên thêm màu cho món chè mít sương sáo hấp dẫn bạn nên dùng phẩm màu. Hoặc tốt nhất, bạn nên dùng củ dền để vừa tạo màu vừa tạo hương vị lại an toàn.

Bước 2: Thực hiện chế biến món chè mít sương sáo

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ bạn bắt tay vào làm món chè mít sương sáo. Ở bước này để quá trình làm món chè mít dễ dàng bạn có thể chia thành từng phần công việc nhỏ. Cụ thể bạn hãy thực hiện theo đúng trình tự:

Phần 1: Sơ chế mít

Bạn chọn mua mít bóc hạt nên việc sơ chế khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng tay xé mít  thành sợi. Hoặc bạn cũng có thể dùng kéo, dao để  cắt cho sợi mít đẹp hơn. Ở đây bạn chú ý kích thước sợi mít xé vừa phải, không dày cũng không mỏng nhé.

Phần 2: Chế biến thạch sương sáo

Trên gọi bột thạch đen sương sáo đã có in sẵn hướng dẫn. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn sẽ có được thạch đông. Tiếp đó, bạn dùng dao cắt nhỏ phần thạch đông theo hình vuông. Kích thước viên thạch có thể tùy ý bạn nhưng tốt nhất bạn nên cắt vừa ăn. Như thế món chè cũng sẽ đẹp hơn, hấp dẫn hơn.

Món chè mít sương sáo

Món chè mít sương sáo

Phần 3: Chế biến hạt trân châu

Để làm hạt trân châu màu hồng đẹp mắt đầu tiên bạn tiến hành xay củ dền. Rồi sau đó bạn lọc để lấy nước cốt dền. Tiếp theo, bạn cho phần nước cốt dền vào nồi để đun sôi. Khi nước cốt đã sôi bạn có thể tắt bếp và cho vào bát sạch. Tiếp đó, bạn từ từ trộn bột năng với nước cốt dền để nhào thành bột. Bạn có thể nhào bột cho đến khi bột mềm, dẻo, không còn dính tay nữa.

Sau đó, bạn dùng bột vừa nhào để vắt nặn thành viên tròn trân châu. Kích thước viên trân châu bạn nên làm nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho tất cả viên trân châu vào luộc khoảng 3 đến 5 phút. Khi thấy trân châu bắt đầu chuyển thành hình dạng hồng trong thì bạn vớt ra bát. Đồng thời bạn đừng quên rửa qua trân châu với nước đá lạnh nhé.

Phần 4: Chế biến nước cốt chè mít sương sáo

Cách làm món chè mít sương sáo rất quan trọng phần nước cốt. Vì vậy ở phần này đầu tiên bạn chuẩn bị một cát bát sạch. Tiếp đó, bạn cho nước cốt dừa, sữa tươi không đường vào trộn đều với nhau. Cùng với đó, bạn có thể thêm một ít sữa đặc để tạo thêm vị béo.

Ngoài ra, bạn có thể thêm đường vào nước cốt chè. Bạn có thể tự mình điều chỉnh liều lượng để phù hợp khẩu vị gia đình.

Như vậy kết thúc 4 phần việc cụ thể bạn chỉ còn công đoạn cuối cùng. Đó chính là bạn cho tất cả vào ly và trang trí. Như thế là bạn đã hoàn thành món chè mít sương sáo – món chè số 1 trong các món chè làm từ mít.

2. Món chè mít trân châu – Món chè hấp dẫn luôn thuộc top các món chè làm từ mít

Món chè mít trân châu là món chè không thể bỏ qua trong những ngày hè. Nó cũng là món chè được nhiều chị em chọn làm khi muốn chế biến các món chè làm từ mít. Bởi đơn giản hương vị thơm ngon khó cưỡng của chè và vị man mát hoàn hảo. Nhất là cách làm lại không khó.

Cách làm chè mít trân châu

Cách làm chè mít trân châu

Đơn giản để làm món chè mít trân châu đầu tiên bạn cần có nguyên liệu. Bao gồm bột báng, mít bóc hột, sữa đặc và sữa tươi không đường, nước cốt dừa, bột trà xanh. Tiếp đó, bạn tiến hành thực hiện lần lượt các bước giống với món chè mít sương sáo. Tuy nhiên bạn chú ý ở món chè này không cần chế biến thạch đen sương sáo.

Hơn nữa thay vì dùng nước cốt dền bạn hãy dùng nước cốt pha từ bột trà xanh. Như thế món chè mít trân châu của bạn sẽ cực hấp dẫn với nhiều màu. Đó là màu vàng của mít, màu xanh của trân châu, màu trắng trong của sữa. Chắc hẳn nó rất bắt mắt, hấp dẫn phải không nào.

Các món chè làm từ mít còn rất nhiều. Bạn có thể tha hồ sáng tạo với thế giới đầy đa dạng của các loại rau quả. Song với 2 bí quyết trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể tham khảo và bổ sung cho cuốn cẩm nang của mình. Trên hết chúc bạn sẽ thành công trong lần vào bếp đầu tiên để đãi cả nhà ly chè mít hấp dẫn.

0/5 (0 Reviews)

Add Comment