Visa 189 là gì? Những điều cần biết về Visa 189

Nói đến Visa, hẳn không ai là không biết. Đặc biệt đối với người thường đi nước ngoài thì họ lại càng hiểu rõ Visa là gì và những công dụng của nó. Tuy nhiên các loại hình Visa cũng rất đa dạng. Vậy bạn có biết Visa 189 là gì và những điều cơ bản về loại hình Visa này là như thế nào hay không?

Visa 189 là gì?

Visa gồm có rất nhiều loại. Tùy vào việc bạn đi xuất khẩu lao động, du lịch hay định cư ở nước ngoài mà mỗi loại visa sử dụng sẽ khác nhau. Vậy bạn có biết visa 189 là gì hay không?

visa 189 la gi
Visa 189 có ích lợi gì cho người muốn đi định cư

Visa 189 là gì?

Visa 189 là visa được sử dụng cho việc định cư Úc theo dạng tay nghề độc lập. Đối với những người có tay nghề cao muốn sang Úc định cư và tìm kiếm cơ hội làm việc tốt trong vô thời hạn thì sẽ được cấp sử dụng visa này. Chúng sẽ được tính theo Point Test, hay còn gọi là bảng tính điểm.

Xem Thêm  Cặp đôi Lionel Messi Suarez tái xuất

Khi giữ loại visa này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được bảo lãnh bởi các chủ doanh nghiệp Úc cũng như sự bảo lãnh của người trong gia đình hay các chính phủ tiểu ban.

Những điều cần biết về Visa 189

Visa 189 là loại hình visa dành cho những người có tay nghề cao muốn định cư tại Úc. Chính vì vậy không có quá nhiều người am hiểu những điều cần chú ý khi xin cấp visa 189 là gì. Dưới đây chính là những điều cơ bản nhất về visa 189 mà bạn cần biết nếu có ý định định cư tại Úc.

Những điều kiện và quyền lợi khi cấp Visa 189 là gì?

Không phải ai cũng có thể dễ dàng được cấp Visa 189. Vậy phải những điều kiện cần đáp ứng để được cấp visa 189 là gì?

Trước hết, để được cấp visa, bạn được phải là người được mời nộp hồ sơ. Trong hồ sơ bạn phải có các giấy tờ minh chứng rằng công việc mà bạn làm có trong danh sách nghề ưu tiên dài hạn. Đồng thời, bạn phải được thông qua kiểm chứng rằng ngành bạn đang làm hoàn toàn phù hợp với vị trí công việc.

Xem Thêm  Mách bạn cách làm catalogue chuyên nghiệp

visa 189 la gi quyen loi the nao

Những điều kiện và quyền lợi khi cấp Visa 189 là gì?

Bên cạnh trình độ, bạn phải đảm bảo một yếu tố nữa là độ tuổi của mình dưới 45. Ngoài ra bạn phải thông thạo những kỹ năng cơ bản về ngoại ngữ. Trình độ ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh phải đạt 6.0 IELTS hay Competent English. Và điểm di trú của bạn cũng phải đạt tối thiểu là 60.

Những quyền lợi được hưởng khi bạn sở hữu Visa 189

Bạn có biết sau khi đã thông qua điều kiện thì những quyền lợi bạn được hưởng từ Visa 189 là gì hay không?

Đầu tiên, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm học tập và làm việc tại Úc. Giống như một công dân Úc, bạn hoàn toàn được hưởng các chính sách bảo hiểm và quyền lợi về nhân quyền, dân quyền cũng như được hưởng các phúc lợi xã hội bắt đầu từ năm thứ 3.

Xem Thêm  Giúp bạn tìm hiểu babule là gì? Tác dụng và lưu ý khi mua babule

Ngoài ra, tấm visa này còn cho phép bạn bảo lãnh người thân sang Úc khi đã thông qua các điều kiện cần thiết. Và thậm chí, người thân của bạn cũng có thể được nhập quốc tịch Úc nếu có đầy đủ những điều kiện theo luật pháp Úc quy định.

Với những chia sẻ trên mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Visa 189 là gì và những nét cơ bản về loại Visa này. Để tìm hiểu thêm chi phí và quy trình khi nộp Visa 189 là gì, bạn có thể liên hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để được tư vấn, phân tích rõ hơn.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *