Khám phá câu hỏi cánh thiên di là gì?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến cánh thiên di rồi đúng không? Tuy nhiên các bạn đã hiểu rõ cánh thiên di là gì chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được những thông tin bổ ích nhé!

1/ Cánh thiên di là gì?

Thiên: Nghĩa là trời, có thể hiểu là bầu trời hoặc một đấng tối cao.

Di: Hiểu đơn giản nhất thì di chính là di chuyển, là dịch chuyển.

Cánh chim thiên di là muốn nói đến một loài chim, luôn di cư, bay lượt đến nhiều nơi, đến những vùng đất mới trên mọi miền đất nước, thậm chí là đến cả những miền đất mới.

2/ Cánh thiên di của những con người lên thành phố học

Lên thành phố học là điều mà hầu như đứa trẻ ở nông thôn nào đến độ tuổi đi học, lập nghiệp đều ao ước. Thành thị với những đứa trẻ nông thôn đều rất náo nhiệt, mới mẻ và thu hút. Tuy nhiên cũng chính điều này lại làm đôi vai của bố mẹ thêm nặng hơn

Xem Thêm  Cồn 90 độ có tác dụng gì, dùng để làm gì? Mua cồn ở đâu và giá bao nhiêu tiền?

Những cuộc thiên di của những đứa trẻ từ nông thôn lên thành thị dần trở thành những trào lưu. Đã trải qua rất nhiều thế hệ không còn mấy người trẻ bám trụ lại nơi miền quê đã lớn lên mà trồng lúa, nuôi gà nữa.

Những người con đổ xô lên thành phố đi học, đi làm, và trên vai luôn là những chiếc túi chứa đựng tình yêu của cha mẹ. Thêm vào đó là sự vất vả, niềm hy vọng của cha mẹ và cũng không thiếu được sự lo lắng.

canh thien di la gi 1

Cánh chim thiên di trên bầu trời có khó hiểu với các bạn không?

3/ Tại sao lại có những cánh thiên di

Cha mẹ luôn là những người dành cả cuộc đời của mình, hy sinh cho con cái. Xuất phát là những người nông dân, gắn liền với ruộng nương, vườn tược. Nhưng vì con họ sẽ bán hết cho dù trong lòng đau quặn lại để di cư lên thành phố cùng con cái. Hơn nữa họ cũng sẽ day dứt tột cùng khi mảnh đất tổ tiên bao đời chăm bẵm, gắn bó sẽ không thuộc về mình nữa.

Xem Thêm  Visa 189 là gì? Những điều cần biết về Visa 189

Trên thực tế không chỉ có những chuyến di cư từ nông thôn ra thành thị của những người cha người mẹ. Mà những cánh thiên di còn đi từ thành thị mà còn bay đến những đất nước khác xa xôi hơn. Những sự tháo chạy này do nhiều yếu tố từ giáo dục, y tế, ô nhiễm môi trường, cách ứng xử của con người,… Khiến những đôi cánh thiên di này muốn tới một miền đất khác phù hợp hơn.

canh thien di la gi 2
Cánh thiên di là gì bạn có biết không?

Cánh chim thiên di đến một miền đất khác

Những thanh niên từ nông thôn ra thành thị học tập, sau đó làm việc và quyết định ở lại thành phố lập nghiệp và sinh sống. Điều này sẽ góp phần tạo nên nên sự mất cân đối giữa nguồn lực tri thức ở thành thị và nông thôn. Chính điều này đã làm cho nơi nghèo khó vẫn nghèo khó và phải gồng lên để theo kịp sự phát triển ở thành thị.

Xem Thêm  Cặp đôi Lionel Messi Suarez tái xuất

Tiếp đến là những đứa trẻ có điều kiện được đi du học ở những nước khác, nơi có môi trường giáo dục hiện đại và tiên tiến gấp nhiều lần tại nước mình. Cơ hội để chúng có được một công việc và cuộc sống tốt hơn ở đó là rất lớn. Nếu quay về sẽ rất khó có được cơ hội để vận dụng những gì tiếp thu được ở nước ngoài. Nhưng nếu không quay về thì đất nước lại thiếu nhân tài trầm trọng.

Những cuộc thiên di ngày càng nhiều và có quy mô mở rộng hơn. Đây sẽ trở thành một nỗi lo không hề nhỏ của đất nước, xã hội. Mất cân đối chính là nguyên nhân khiến khoảng cách của các vấn đề trong xã hội ngày càng xa hơn.

Chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu cánh thiên di là gì. Đây là một vấn đề khá nóng của đất nước ta hiện nay. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có được những thông tin bổ ích về điều này

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *