Những điều bạn cần biết khi tham gia ứng tuyển Project Executive

Project Executive là một thuật ngữ được dùng trong các mối quan hệ cộng tác, tuyển dụng nhân sự. Trong giới doanh nhân hay hệ thống các cơ quan hoạt động chuyên nghiệp có tổ chức thì họ hiểu rất rõ Project Executive là gì. Tuy nhiên, nếu bạn là “ma mới” và không hiểu được những thuật ngữ đơn giản khi xin việc thì đó là một yếu điểm lớn. Vậy Project Executive là gì và vai trò của nó được thể hiện như thế nào?

Project Executive là gì?

Project Executive là một thuật ngữ thông dụng được sử dụng nhiều khi tuyển nhân sự. Hiểu một cách đơn giản, Project Executive là cách để gọi vị trí điều hành dự án. Đây là một vị trí đòi hỏi người ứng tuyển có trình độ cao, biết tính toán, có kế hoạch cụ thể và biết linh động trong mọi tình huống.

project executive la gi 1

Project Executive là gì?

Hiện nay, Project Executive luôn giữ một vai trò quan trọng trong các dự án kinh doanh hay truyền thông. Có thể nói, đây là một vị trí đầu tàu, mọi quyết định được đưa ra đều tác động đến toàn bộ dự án. Chính vì vậy, để ứng tuyển vào vị trí này là một điều không hề đơn giản.

Xem Thêm  Top 20 Trung Tâm ĐÀO TẠO SEO  TẠI VIỆT NAM

Vai trò và phẩm chất của người đảm nhận vị trí Project Executive là gì?

Đúng với cái tên Project Executive, người đảm nhận vị trí này sẽ vô cùng áp lực và bận rộn. Không chỉ cần đến bộ óc nhanh nhạy, nó còn đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ và một tầm nhìn chiến lược rộng. Vậy nên nếu không hiểu rõ bản chất Project Executive là gì thì đây có thể là một gánh nặng lớn đối với người đảm nhiệm.

Vai trò của người đảm nhận vị trí Project Executive

Bạn có bao giờ thắc mắc vai trò của người giữ chức vụ Project Executive là gì hay không? Đó là người nắm giữ nhiệm vụ tổ chức, quản lý và chỉ đạo, điều hành dự án theo kế hoạch đã đề ra trước. Không chỉ có trách nhiệm chỉ đạo, họ còn là người phải có khả năng giải quyết những rắc rối, sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình điều hành dự án để không gây thua lỗ hay giảm chất lượng dự án.

Xem Thêm  Iphone product red là gì bạn đã nghe chưa

project executive la gi 2

Vai trò và phẩm chất của người đảm nhận vị trí Project Executive là gì?

Đồng thời, người nắm chức vụ Project Executive thường bị trói buộc bởi thời gian ra hạn. Bên cạnh việc lãnh đạo tốt, một Project Executive cần phải kiểm soát để dự án hoàn thành trong đúng thời hạn. Chi phí trong suốt quá trình thực hiện phải nằm trong phạm vi ngân sách cho phép.

Đảm bảo được thời gian, chi phí nhưng cũng phải đề cao chất lượng và giải quyết khéo léo những sự việc phát sinh là một bài toán muôn thủa cho những người điều hành dự án phải giải quyết. Suốt quá trình thực thi, không được phép tiến hành những thay đổi làm sai lệch bản chất của dự án. Chính vì vậy trong suốt quá trình xây dựng kế hoạch, triển khai và điều hành đều là mỗi bước đi vô cùng cẩn trọng.

Người đảm nhận vị trí Project Executive phải có phẩm chất gì?

Hiểu được Project Executive là gì và những vai trò khi nắm giữ vị trí này vẫn chưa phải là tất cả. Để trở thành một người điều hành dự án tài giỏi, bạn cần phải tôi luyện cho mình những phẩm chất cần có khi đảm nhận vị trí này.

Xem Thêm  Khám phá câu hỏi cánh thiên di là gì?

Trước hết, điều cần có của một Project Executive là gì? Đó là họ phải có một hệ thống những tư tưởng, suy nghĩ logic, có chiều sâu. Bởi mọi quyết định của họ đều ảnh hưởng đến đường chạy của dự án.

Bên cạnh đó, mỗi Project Executive đều phải có một tầm nhìn xa trông rộng. Họ phải lường trước được những hậu quả, rắc rối có thể xảy ra trong tương lai. Nhờ đó, họ có thể kịp thời xây dựng được nhiều phương án phòng trừ khác nhau để không làm giảm chất lượng và sai lệch bản chất của dự án mà vẫn hoàn thành kịp tiến độ.

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã phần nào giúp bản hiểu rõ hơn Project Executive là gì cũng như vài trò, phẩm chất của những người đảm nhận vị trí này

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *