Hướng Dẫn Lấy Lại Mã PUK Sim Viettel Sau Khi Bị Khóa

Thuê bao của bạn đang hoạt động trên sóng của nhà mạng viettel đã rất nhiều năm. Trong quá trình sử dụng điện thoại di động, xuất hiện rất nhiều trường hợp mã hóa sim viettel của bạn, điều đó cần phải đòi hỏi ở các khách hàng phải nhập mã puk, thì thuê bao mới có thể tiếp tục hoạt động được.

Nhưng ở trong trường hợp này, bạn lại không thể nhớ được mã puk là gì? Và tại sao mã puk lại bị khóa? Cách mở mã puk như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn lấy lại mã puk sim viettel sau khi bị khóa nhé.

 

ma-puk-sim-viettel

 

Vì sao sim viettel bị khóa mã puk?

Bị khóa mã puk viettel sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bên cạnh đó, một nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mã puk sim viettel bị khóa này đó là bạn đã nhập sai mã rất nhiều lần, khiến sim của bạn trở nên bị vô hiệu hóa. Trong trường hợp sim viettel của bạn đang có rất nhiều thứ quan trọng mà bị khóa, sẽ khiến bản thân các bạn có những lo lắng nhiều hơn.

 

Hướng dẫn cách mở mã PUK sim viettel sau khi bị khóa

Chúng tôi sẽ không để các bạn rơi vào tình trạng không làm gì được khi sim mình bị khóa vì nhập sai mã PUK đâu. Hãy theo dõi và thực hiện theo các bước dưới đây của chúng tôi nhé:

 

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Đăng Ký 4g Viettel Miễn Phí Trong 1 Tuần

khoa-sim-viettel

 

 

Bước 1: Các bạn cần tải ngay ứng dụng My Viettel về chiếc điện thoại của mình. Sau đó hãy mở ứng dụng, chọn vào mục đăng ký để điền theo thông tin cần thiết có sẵn. Cuối cùng là các bạn chọn đăng nhập vào ứng dụng. Ngay lúc này, các bạn sẽ có các bước điền số điện thoại và mật khẩu để có thể đăng nhập được. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận qua điện thoại của bạn, để các bạn đặt mật khẩu.

Tại trường hợp bạn đang sử dụng hệ thống vào mạng bằng 3G hoặc 4G, thì các bạn cần chú ý và lựa chọn vào phần đăng nhập có nội dung này của nhà mạng viettel để có thể tiếp tục quá trình truy cập của mình. Nhà mạng viettel sẽ ưu tiên cho trường hợp sử dụng hệ thống mạng 3G/4G, để việc đăng ký của các bạn được diễn ra thuận tiện nhất có thể.

Như vậy, cũng tránh được trường hợp sử dụng nhà mạng internet, mà khi đang sử dụng lại bị gặp sự cố và gây ra gián đoạn cho quá trình đăng nhập của các bạn trở nên phức tạp hơn.

 

lay-lai-ma-khoa-sim-viettel

 

Bước 2: Sau quá trình các bạn đăng nhập thành công, ở dưới phía góc phải màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng dấu “+”. Các bạn sẽ phải nhấn chọn vào đấy để hệ thống có thể giúp các bạn tra cứu lại PIN hoặc mã PUK của chiếc sim thuộc nhà mạng viettel, mà bạn đang sử dụng.

Bước 3: Ngay lập tức, tại ứng dụng sẽ hiện lên một biểu mẫu biểu tượng chức năng đẻ bạn có thể lựa chọn. Trong lúc này, bạn chỉ cần nhấn chọn vào mục “tra cứu mã PIN và PUK” là quá trình tiến hành của hệ thống sẽ bắt đầu kiểm tra lại mã của sim mình đang sử dụng.

 

Xem Thêm  TinoHost – Nhà cung cấp dịch vụ tên miền, Hosting giá rẻ tại Việt Nam

ma-puk-sim-viettel-1

 

Bước 4: Sau khi thực hiện quá trình tra cứu mã PUK xong, ứng dụng sẽ hiện lên một biểu mẫu yêu cầu nhập lại số điện thoại bạn đang dùng và nhập lại mã capcha để có thể xác nhận. Lúc này, hệ thống sẽ tự tiến hành tra cứu lại mã PIN và PUK cho bạn, sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn đâu.

Bước 5: Qúa trình kiểm tra mã PIN và PUK đã xong, hệ thống sẽ trả lại bạn kết quả ngay trên màn hình của ứng dụng. Hãy lưu lại để sử dụng trong các lần cần thiết sau, để không cần nhập lại các thao tác như ban đầu nữa.

 

lay-lai-ma-khoa-sim-viettel

 

Các lưu ý khi lấy lại mã PUK sim viettel

  • Sau khi lấy lại được mã PUK thì các bạn cần làm theo những hướng dẫn của hệ thống để sim của bạn có thể trở lại hoạt động bình thường. Các bạn có thể đăng ký và tham gia những gói cước sẵn có của nhà mạng dành cho thuê bao của mình.
  • Tại trường hợp các bạn nhập sai mã PUK quá 10 lần theo quy định thì lúc này sim của bạn sẽ bị hỏng hoàn toàn và không có cách nào để chữa trị hay sử dụng được nữa. Nếu lâm vào tình trạng như này, các bạn cần đến cửa hàng của viettel để được hỗ trợ và cấp lại thẻ sim mới cho các bạn.

 

Xem Thêm  7 cửa hàng kinh doanh đồng hồ chính hãng tại HCM và Hà Nội uy tín nhất

ma-puk-sim-viettel-2

 

Qua bài viết này, chúng tôi đã đưa ra được khá nhiều thông tin về mã PUK sim viettel. Làm theo các thao tác và các bước cụ thể như vậy thì các bạn sẽ nhanh chóng lấy mã puk lại cho mình, để có thể tiếp tục sử dụng sim với những thứ quan trọng.

Tại bài viết này, chúng tôi cũng hướng dẫn lấy lại mã PUK sim viettel sau khi bị khóa khá chi tiết. Bên cạnh đó là những lưu ý rất quan trọng mà các bạn cần tìm hiểu và cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng sim của mình.

 

ma-puk-sim-viettel

 

Chúng tôi hy vọng rằng, nếu sau này có không may gặp phải trường hợp bắt nhập lại mã PUK, thì các bạn sẽ không phải lo lắng hay bối rối nữa, mà hãy nghĩ ngay đến cách xử lý trên. Nếu các bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé. Xin cảm ơn!

 

 

 

 

 

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *