X

Hướng dẫn làm món chè dừa non thơm ngon, hấp dẫn

Dừa là loại trái cây có quanh năm, không chỉ lấy nước để giải khát mà phần cùi dừa còn được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Trong đó, món chè dừa non là món ăn có tác dụng giải nhiệt hiệu quả đồng thời cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Món chè dừa non

Việc ăn những món chè ngọt khiến bạn cảm thấy ngán và muốn thay đổi khẩu vị với món chè khác vừa có tác dụng giải nhiệt vừa thanh lọc cơ thể mà vẫn bồi bổ đầy đủ dinh dưỡng? Vậy còn chần chừ gì, hãy bắt tay vào bếp trổ tài chế biến món chè dừa non với cách làm đơn giản mà chúng tôi gợi ý dưới đây để trải nghiệm và thưởng thức hương vị hấp dẫn của món ăn này nhé.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món chè dừa non:

  • 1 trái dừa non
  • 1 gói bột làm rau câu
  • 4 lít nước cốt dừa
  • 1 gói bột báng
  • 1 ít lá dứa
  • 5 kg đường cát trắng

2. Trình tự các bước chế biến món chè dừa non thơm ngon, hấp dẫn:

Chế biến món chè dừa non thơm ngon, béo ngậy

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Lá dứa rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố. Thêm 1 ít nước lọc vào xay thật nhuyễn rồi đổ qua rây lọc lấy phần nước cốt lá dứa.
  • Dừa non bổ làm đôi, lấy phần cùi dừa. Rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.
  • Bột báng vo sạch, ngâm bột báng trong chậu nước lạnh khoảng 15 phút để bột nở mềm. Sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
  • Đổ bột làm rau câu ra tô, trộn chung với 100g đường cát trắng.

Bước 2: Thực hiện món chè dừa non

  • Bắc nồi nước lên bếp, cho hỗn hợp bột rau câu và đường vào nồi. Khuấy đều tay và đun bột trên lửa liu riu khoảng 15 phút để nước sôi sùng sục thì cho nước cốt lá dứa vào. Đun thêm 2 phút rồi để nước có màu xanh lá dứa rồi tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp trên vào khuôn làm rau câu. Để vào ngăn mát tủ lạnh trữ khoảng 30 phút để rau câu đông lại. Sau đó, lấy ra cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Để rau câu nhìn đẹp mắt thì bạn dùng dao có sóng cắt miếng rau câu.
  • Bột báng cho vào nồi nước đun sôi, khi thấy bột báng có màu trắng nhìn trong suốt và nổi đều trên mặt nồi thì tắt bếp, vớt bột báng ra xối qua nước lạnh.
  • Tiếp tục, bắc 1 nồi khác lên bếp. Cho nước cốt dừa và 300ml nước sạch vào nồi đun trên lửa vừa để nước sôi sùng sục thì bạn vặn nhỏ lửa. Cho dừa non thái miếng nhỏ vào nồi, thêm bột báng và nêm nếm đường để món chè có vị ngọt vừa ăn. Đun thêm 3 phút rồi tắt bếp.
  • Nếu muốn nước cốt dừa hơi sền sệt thì bạn có thể pha loãng 1 ít bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi nấu chè, khuấy đều tay để nước sánh lại là được.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món chè dừa non

Thưởng thức hương vị hấp dẫn của món chè dừa non
  • Múc chè dừa non ra tô, thêm rau câu lá dứa vào. Nếu muốn món chè có vị giòn béo ngậy khi ăn thì bạn cho đậu phộng rang hoặc vụn dừa bào sợi lên trên.
  • Món chè dừa non ăn kèm với đá bào mát lạnh hoặc dùng làm món ăn tráng miệng ăn kèm với các món ăn vặt, ăn chiều và ăn tối vô cùng thơm ngon, hấp dẫn mà không kém phần bổ dưỡng.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món chè dừa non:

Chế biến món chè dừa non chỉ với các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua và chỉ mất vài phút chế biến là các chị em nội trợ đã có ngay món chè hấp dẫn để thêm vào thực đơn hàng ngày, thay đổi khẩu vị cho những người thân yêu.

Khi chế biến món chè nước cốt dừa, để thưởng thức trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn thì các chị em nội trợ cần lưu ý:

  • Cùi dừa nên chọn loại cùi non, mỏng để khi nấu chè có vị bùi bùi, giòn ngọt và ăn không bị ngán.
  • Phần rau câu tùy vào khẩu vị và sở thích mà chọn màu sắc và hương vị phù hợp thay thế cho hương lá dừa. Bạn có thể thay bằng hương cam, dâu tây,…
  • Bột báng nên ngâm qua nước lạnh cho mềm trước khi cho vào nồi luộc để bột được dẻo, thơm ngon và hấp dẫn khi nấu chung với các nguyên liệu tạo nên món chè hấp dẫn.
  • Món chè dừa non bột báng ăn nóng trực tiếp. Tuy nhiên, nên ăn lạnh để giải nhiệt giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu trong những ngày hè nóng bức.

Chế biến món chè dừa non ăn kèm với rau câu lá dứa mang lại cảm giác ngon miệng, giúp giải nhiệt nên phù hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt là những người thường xuyên làm việc ngoài trời nóng bức thì sau khi thưởng thức tô chè mát lạnh sẽ giúp trong người cảm thấy dễ chịu, có thêm sức làm việc hiệu quả. Chắc chắn tham khảo các công thức và tự trổ tài vào bếp chế biến món chè dừa non nước cốt dừa béo ngậy sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình thêm nhiều món ăn hấp dẫn, giúp các thành viên cảm thấy ngon miệng và thích thưởng thức nhiều món ngon do chính tay bạn nấu.

 

Huyền Trang: Huyền Trang là cô gái yêu thích du lịch và khám phá cái đẹp. Có thể lăn vào bếp nấu các món ăn cả ngày mà không biết chán .Và Trang là cô gái có cá tính mạnh mẽ, thích chia sẻ các kiến thức về làm đẹp, các món ngon, sức khỏe và du lịch, thích lãng mạng, yêu thơ ca
Related Post