Hướng Dẫn Kích Hoạt Khóa Mã Pin Sim Viettel

Bạn đã lựa chọn nhà mạng viettel là nhà mạng chính cho chiếc sim của mình. Nhưng để bảo vệ thông tin an toàn cho sim, các bạn nên biết cách khóa mã pin sim viettel lại. Vậy cách khóa sim viettel như nào cho an toàn và đúng cách? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây hướng dẫn kích hoạt khóa mã pin sim viettel nhé.

 

tra-cuu-ma-pin-cua-sim-viettel

 

Mã pin của sim viettel là một dãy số gồm 4 kí tự số, một khi mà mã pin viettel được kích hoạt, thì chủ thuê bao phải bắt buộc nhập mã pin của sim viettel mỗi lúc muốn khởi động lại điện thoại hay tháo sim để lắp sang một chiếc điện thoại khác. Trong trường hợp bạn không nhập đúng mã pin sim viettel online thì coi như chiếc sim đó bị ngừng hoạt động và không thể gọi hay nhắn tin với bất kỳ ai được.

Nếu bạn nhập sai mã bảo vệ sim viettel này quá 3 lần thì lập tức chiếc sim sẽ bị khóa lại. Vì vậy, đưa ra cách khóa sim viettel là đúng, tạo được sự an toàn và rất cần thiết trong trường hợp sim của bạn bị mất hoặc mất điện thoại. Cách mở mã pin bị khóa sẽ được chúng tôi nói đến ngay sau đây.

 

sim-viettel-uu-dai-khung

 

Cách kích hoạt khóa mã pin sim viettel

Bước 1: Các bạn vào phần ứng dụng cài đặt, sau đó các bạn truy cập vào mục điện thoại.

Bước 2: Nhấn chọn vào phần thiết lập pin của sim.

Bước 3: Hãy vào mục và bật phần tính năng của sim lên.

Bước 4: Ngay lúc này, hệ thống nhà mạng sẽ yêu cầu các bạn nhập lại mã pin cũ của sim. Mã pin cũ đó sẽ là mã pin được cài đặt mặc định “0000”, nếu đây là lần đầu các bạn thay đổi mã pin.

Bước 5: Sau khi các bạn đã nhập mã pin mặc định, các bạn sẽ nên chọn thay đổi mã pin sang một mã pin khác, để sim của bạn có thể được bảo vệ và đảm bảo mức độ an toàn hơn trong thời gian sử dụng sim.

 

Xem Thêm  CÁCH VỆ SINH TAI NGHE

ma-pin-sim-viettel

 

Cách tra cứu và kiểm tra mã pin của sim viettel

Bước 1: Cần cài đặt ngay ứng dụng My Viettel

Bước 2: Các bạn phải mở ngay ứng dụng My Viettel để có thể tiến hành các bước đăng ký thông tin và bắt đầu đăng nhập. Các bạn chỉ cần nhập số điện thoại và mật khẩu tương ứng, sau đó sẽ ấn đăng nhập. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu data 3G hoặc 4G để đăng nhập thì sẽ phải nhấn chọn vào dòng chữ “ đăng nhập sử dụng 3G/4G Viettel” để tiếp tục quá trình đăng nhập của mình.

Chúng tôi nghĩ rằng, để đảm bảo được quá trình đăng nhập của bạn tốt nhất thì các bạn nên chọn hình thức đăng nhập 3G/4G là hợp lý nhất. Trong trường hợp các bạn sử dụng mạng internet có thể sẽ khỏe hơn nhưng trường hợp này sẽ không chắc chắn, vì nó có thể mất điện hoặc do một lỗi kỹ thuật nào đó gây ra tình trạng này.

 

Xem Thêm  Tổng hợp những gói đăng ký tin nhắn Viettel mới nhất 2019

lay-lai-ma-khoa-sim-viettel

 

Bước 3: Qúa trình đăng nhập vào ứng dụng thành công, thì các bạn nên chú ý tới biểu tượng “+” ở góc phải màn hình, rồi nhấn vào đó. Biểu tượng đó là biểu tượng giúp các bạn tra cứu được mã pin của sim viettel mà bạn đang sử dụng.

Bước 4: Trên màn hình sẽ xuất hiện rất nhiều chức năng để bạn lựa chọn. Bạn sẽ để ý và ấn chọn vào mục “tra cứu PIN và PUK”, mục này sẽ giúp bạn kiểm tra lại mã pin và mã PUK của chiếc sim viettel.

 

ma-puk-sim-viettel

 

Bước 5: Ngay lúc đó, trên màn hình ứng dụng sẽ hiện lên một biểu mẫu, yêu cầu bạn cần phải nhập số điện thoại mà bạn đang muốn lấy mã pin và bạn cần nhập mã capcha theo yêu cầu. Sau đó, các bạn sẽ nhấn chọn phần tra cứu PIN và PUK, làm như vậy để hệ thống giúp bạn kiểm tra lại mã pin của chiếc sim viettel mà bạn đã cung cấp.

Bước 6: Bạn sẽ mất khoảng vài giây để hệ thống quay lại mã pin, sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, hệ thống sẽ hiện ngay kết quả và đưa ra con số cụ thể mà bạn có thể quan sát thấy.

 

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đăng ký 3G Viettel 1 ngày chi tiết nhất

ma-pin-sim-viettel

 

Các bạn có thể thấy, muốn lấy kích hoạt mã bảo vệ của sim viettel, sẽ không hề phức tạp hay khó khăn, mà còn ngược lại là rất đơn giản và nhanh chóng. Nắm rõ được các thông tin phía trên mà chúng tôi đưa ra, chắc chắn rằng bạn sẽ hiểu được cách mở mã pin bị khóa cho sim viettel. Nếu các bạn cần biết thêm một vài thông tin cần thiết thì nên sử dụng một chiếc sim viettel khác và gọi hỏi tổng đài viettel về chiếc sim của mình. Họ sẽ sẵn sàng tư vấn cho các bạn trong mọi trường hợp khẩn cấp nhất.

Qua bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn kích hoạt khóa mã pin sim viettel rất cụ thể và hoàn toàn chính xác. Để đảm bảo và bảo mật cho chiếc sim của mình, các bạn cần đọc và tìm hiểu bài viết này, để có thể đưa ra các cách bảo vệ hợp lý nhất. Cách kích hoạt của chúng tôi đều có thể áp dụng được trên điện thoại có hệ điều hành Android và hệ điều hành IOS.

Chúng tôi rất hy vọng rằng, những thông tin và chúng tôi đã đưa ra sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều, khi tìm hiểu về cách mở và khóa mã pin sim viettel. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *