Hướng dẫn cách viết thiệp cưới đúng chuẩn

Thiệp cưới được xem là một trong những điểm nhấn quan trọng tạo dấu ấn riêng cho cô dâu và chú rể. Một thiệp cưới cần được thiết kế ấn tượng và chỉnh chu kết hợp với nội dung đúng chuẩn để tạo thiện cảm cho khách mời. Cách viết thiệp cưới là vấn đề được nhiều người quan tâm, đây là việc tưởng chừng như đơn giản nhưng cần quan tâm và chú ý nhiều.

CLICK NGAY :

  • Nguyên tắc cần nhớ khi viết thiệp cưới

Nhắc đến cách viết thiệp cưới, chúng ta cần chú ý đến những nguyên tắc riêng để thực hiện. Theo đó, có nhiều cách viết thiệp khác nhau nhưng cho dù thế nào thì nội dung của tấm thiệp cũng phải đảm bảo tính nghiêm túc, lịch sự, đầy đủ thông tin và trang nhã.Hướng dẫn cách viết thiệp cưới đúng chuẩn

  1. Thiệp cưới viết theo đúng nguyên tắc chính tả và phù hợp với văn phong của người Việt
  2. Nội dung trong thiệp cưới cần đơn giản, ngắn gọn, súc tích và đầy đủ thông tin
  3. Thiệp cưới cần ghi đúng và đủ những thông tin cần thiết, không dài dòng, không thể hiện cảm xúc quá nhiều
  4. Chữ viết đúng chuẩn, không quá to hoặc quá nhỏ.
  • Thông tin cô dâu và chú rể

Họ tên cô dâu và chú rể ghi đúng và đủ. Theo đó, tên cô dâu và chú rể cần thêm thứ bậc gia đình của họ. Nếu là con gái một sẽ viết là Quý nữ hoặc Ái nữ. Trường hợp con trưởng sẽ là trưởng sẽ là Trưởng nam hoặc Trưởng nữ, con thứ thì Thứ nam hoặc thứ nữ và con út thì sẽ ghi là Út nam hoặc Út nữ. Thông tin này cần viết chính xác và đúng để khách mời có thể nắm rõ những điều này.

 

Trong cách viết thiệp cưới thì vấn đề cần chú ý nhất đó chính là thông tin của lễ cưới. Phần thông tin này hay bị nhầm lẫn và có những sai xót đáng tiếc.

Thường trong ngày đặc biệt người ta sẽ chia ra những thông tin cụ thể như lễ Vu Quy, lễ Thành hôn, lễ Tân hôn. Theo đó, mỗi cái tên sẽ mang đến một ý nghĩa khác nhau mà trước khi làm thiệp cô dâu và chú rể cần phải chú ý.

Tiếp đến, các thông tin về địa điểm và thời gian tổ chức tiệc cưới là phần quan trọng mà khách mời quan tâm nhiều nhất. Thiệp cưới cần chú ý đến địa điểm tổ chức, nêu cụ thể sảnh nào, nhà hàng nào, vị trí nào….

Hướng dẫn cách viết thiệp cưới đúng chuẩn

Hiện nay, ngoài việc ghi rõ tên các địa điểm tổ chức tiệc cưới thì trong những mẫu thiệp cưới còn được in sẵn thêm bản đồ đường đi để khách mời dễ tìm kiếm và hình dung. Bên cạnh đó, cô dâu và chú rể cần quan tâm đến thời gian tổ chức. Đặc biệt, nên chú trọng đến thời gian đón khách và khai tiệc để khách mời có thể đến đúng giờ cũng như sắp xếp công việc một cách hợp lý nhất.

  • Cách viết thiệp cưới về xưng hô với khách mời

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc viết thiệp cưới đó chính là làm sao để xưng hô với khách mời cho đúng và hợp lý nhất.

Để thống nhất cách xưng hô cho đúng chuẩn, không có sự lúng túng cũng như lộn xộn thì trong quá trình viết thiệp cưới, cô dâu chú rể nên thống nhất với nhau.

Nếu khách mời là những người thân trọng và họ hàng trong gia đình của mình thì thiệp mời nên xưng hô theo vai vế và thứ bậc của cha mẹ mà định liệu cách xưng hô. Nếu khách mời là đồng nghiệp, bạn bè của cô dâu và chú rể thì cách viết thiệp nên xưng hô theo vai vế, tuổi tác của cô dâu so với khách mời.Hướng dẫn cách viết thiệp cưới đúng chuẩn

Đối với những khách mời đã lập gia đình thì cô dâu chú rể cần ghi đầy đủ cặp đôi “Kính mời vợ chồng anh chị A”, “Kính mời vợ chồng anh chị B”…Cách viết này sẽ giúp cho khách mời cảm thấy cô dâu chú rể có sự quan tâm và hiểu biết, chú trọng đến mình, dễ tạo nên thiện cảm đối với những người nhận.

Tùy theo từng nhóm khách mời mà cách viết thiệp cưới sẽ thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp.

Như chúng ta đã biết, viết thiệp cưới là một trong những vấn đề quan trọng. Đây chính là thao tác khiến cô dâu và chú rể mất thời gian, thường có sự nhầm lẫn không đáng có giới thiệu dịch vụ in ấn thiệp cưới . Nhiều trường hợp viết thiệp cưới không đúng, xưng hô không chuẩn hoặc có những thiếu xót nhất định làm khách mời hiểu nhầm và tỏ ra không thoải mái khi tham dự ngày thành đôi.

Theo đó, bản thân của mỗi người cần chú trọng đến những cách viết thiệp cưới đúng chuẩn để học hỏi để tạo nên những mẫu thiệp ấn tượng cũng như có nội dung đầy đủ, chính xác nhất.Hướng dẫn cách viết thiệp cưới đúng chuẩn

Viết thiệp cưới đúng chuẩn cũng là một yếu tố để đánh giá được tính cách và sự chuẩn mực của cô dâu và chú rể. Theo đó, nhiều cặp đôi đã rất quan tâm và chú trọng đến vấn đề này.

Trên đây là những hướng dẫn về cách viết thiệp cưới đúng chuẩn để các cặp đôi có thể học hỏi cũng như rút kinh nghiệm, hỗ trợ tốt cho ngày trọng đại của mình.

Nếu bạn đang chuẩn bị về chung nhà với người mình thương, hãy chuẩn bị kỹ những công đoạn quan trọng như đặt tiệc, viết thiệp cưới, sàng lọc khách mời để ngày vui thêm trọn vẹn.

Xem Thêm  Nguyên Nhân Trẻ bị tiêu chảy Và Cho Uống thuốc gì nhanh khỏi?

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *