Học tiếng Hoa ở đâu: 10 trung tâm học tiếng Hoa uy tín nhất TPHCM

Tiếng Hoa đang là một trong các ngôn ngữ rất phổ biến và thông dụng. Hiện nay, nhu cầu học tiếng Hoa cũng ngày một tăng cao. Bởi thế có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Hoa đã ra đời, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, HCM,… Nếu các bạn đang không biết nên học tiếng Hoa ở đâu HCM thì tốt, vậy hãy để chúng tôi chia sẻ cho các bạn 10 trung tâm uy tín sau!

1. Tại sao nên học tiếng Hoa ở thời điểm hiện tại?

Rất nhiều người nói đây là thời điểm mà bạn nên bắt đầu học tiếng Trung. Vậy đâu là lý do mà chúng ta nên học tiếng Trung ngay từ bây giờ?

1.1. Ngôn ngữ được nhiều người bản địa sử dụng nhất

Hiện nay, tiếng Trung đã là một ngôn ngữ lớn của quốc tế, được rất nhiều người sử dụng. Thậm chí, có một số quốc gia châu Á cũng đang sử dụng tiếng Trung như một ngôn ngữ chính. Ngoài ra, tại nhiều quốc gia, có một bộ phận lớn người Trung di dân sang sinh sống và đương nhiên họ cũng sử dụng ngôn ngữ giao tiếp là tiếng Trung.

Theo thống kê, có tới 1.39 tỷ người trên thế giới sử dụng tiếng Trung, tiếp theo là tiếng Hin-ddi và Urdu có nguồn gốc từ miền Bắc Ấn Độ và tiếp đó là tiếng Anh với khoảng 527 triệu người. Hiện nay, trên internet, tiếng Trung cũng được sử dụng ngày càng phổ biến hơn.

1.2. Lợi thế cạnh tranh lớn

Các tổ chức trên thế giới đã thống kê có tới ⅕ dân số thế giới hiện đang sử dụng tiếng Trung như tiếng mẹ đẻ và đây cũng là ngôn ngữ có tốc độ phát triển nhanh nhất. Tại rất nhiều trường học ở Mỹ, tiếng Trung đã được đưa vào giảng dạy.

Trong một ví dụ nhỏ, khi tuyển dụng nhân viên bạn sẽ chọn nhân viên biết tiếng Anh hay tiếng Trung? Thực tế thì ngày nay, gần như ai cũng biết tiếng Anh, trình độ không giỏi thì cũng có thể giao tiếp cơ bản nhưng không phải ai cũng biết tiếng Trung. Theo như chia sẻ của vị thị trưởng nước Mỹ – ông Daly: “Chúng tôi muốn trao cho các bạn trẻ những cơ hội để thăng tiến và tiếng Trung là cơ hội tuyệt vời để tồn tại trong nền kinh tế ngày nay”. Như vậy đã có thể hiểu được ngôn ngữ nào có lợi thế cạnh tranh hơn.

1-Hoc-tieng-trung-co-ban-o-dau-tot-nhat-1

1.3. Học tiếng Trung, bạn được trang bị những cơ hội tương lai, cơ hội việc làm rộng mở

Có khoảng 33 quốc gia trên thế giới hiện đang sử dụng tiếng Trung và cũng là ngôn ngữ có số lượng người học nhiều thứ 3 trên thế giới. Khi được hỏi lý do tại sao chọn học tiếng Trung, có tới 60% người trả lời rằng họ muốn trang bị hành trang để có nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Trong những năm gần đây, kinh tế Trung Quốc phát triển với tốc độ cực kỳ nhanh và trở thành cường quốc kinh tế thứ 2 của thế giới, chỉ xếp sau Mỹ. trung bình mỗi năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đạt 10%. Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc được thành lập, dù là ở nông thôn hay thành thị. Vì vậy, nếu bạn biết tiếng Trung sẽ có nhu cầu tìm kiếm việc làm rất cao.

Nếu các bạn học sinh, sinh viên học tiếng Trung có thể dễ dàng xin đi du học hoặc thi đạt chứng chỉ HSK (1 loại chứng chỉ tiếng Trung) thì có thể xin hoặc thi để giành các suất học bổng bên Trung.

1.4. Học tiếng Trung giúp cho việc học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn

Có khá nhiều ngôn ngữ, nhất là các ngôn ngữ có chữ viết tượng hình như tiếng Hàn, tiếng Nhật đều chịu sự ảnh hưởng không nhỏ từ tiếng Trung. Do đó, nếu các bạn học tốt tiếng Trung thì khi học thêm tiếng Nhật và Hàn cũng sẽ dễ dàng hơn.

8bdce-hoc-tieng-trung

1.5. Học tiếng Trung cùng hội nhập toàn cầu hóa

Như các bạn đã biết, Việt Nam đã là một thành viên của các tổ chức ASEAN, WTO, TPP,… Việc này vừa tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Việt Nam phát triển kinh tế cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho giới trẻ. Tuy nhiên, để có thể tìm được các cơ hội việc làm tốt thì ngoại ngữ là điều không thể thiếu. Ngoài tiếng Anh đã là một ngôn ngữ phổ thông thì tiếng Trung cũng là ngôn ngữ đang rất cần thiết hiện nay.

2. Các địa chỉ học tiếng Hoa uy tín

2.1. Trung Tâm Ngoại Ngữ Đại học Sư Phạm TPHCM

Có thể nói đây chính là một trong những địa điểm được nhiều học viên tại TPHCM tìm tới nhất khi có nhu cầu học và nâng cao vốn ngoại ngữ của mình. Trung tâm thuộc trường Đại học Sư phạm TPHCM hiện đang mở các lớp giảng dạy tiếng Anh, Pháp Nhật và Hoa từ cơ bản tới nâng cao, phù hợp với nhiều đối tượng học viên.

Thông tin liên hệ:

Xem Thêm  Khám phá top 10 thuốc giải độc gan tốt nhất 2019

– Điện thoại: (08) 38355 082

Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Quận 5, TpHCM

Website: dhspttnn1.edu.vn

8bdce-hoc-tieng-trung

2.2. Trung tâm dạy tiếng Trung NEWSKY

Nếu bạn đang không biết nên học tiếng Hoa ở đâu thì NEWSKY chính là một trong những lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Trung tâm được thành lập từ năm 2001, tiền thân là Ngoại ngữ – Tin học Đức Trí. Tới nay, trung tâm đã có hơn 17 năm kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy, đồng thời trở thành một trong những trung tâm đào tạo lâu năm, có tiếng nhất tại TPHCM.

Hiện nay, trung tâm đang mở các chương trình đào tạo bao gồm: tiếng Trung giao tiếp cấp tốc và dài hạn, luyện thi chứng chỉ HSK và TOCFL,… Cam kết đầu ra và tổ chức các lớp học kèm.

Thông tin liên hệ:

– Điện thoại: 090 999 0130 – (028) 3601 6727

Địa chỉ 1: 292 Âu Cơ, P.10, Quận Tân Bình, TpHCM 

Địa chỉ 2: 113 Lê Văn Sỹ, P.13, Quận Phú Nhuận, TpHCM

Website: newsky.edu.vn

2.3. Trường Hoa Ngữ Mạch Kiếm Hùng

Mạch Kiếm Hùng có tiền thân là trường Tuệ Thành, đây cũng là một trong các trung tâm dạy tiếng Hoa lâu đời tại Sài thành. Trường không chỉ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy, sở hữu đội ngũ giảng viên 100% người Hoa mà còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu thực tiễn để học viên có cơ hội thực hành tiếng Trung.

Thông tin liên hệ:

Xem Thêm  Top 10 công ty thiết kế nội thất TPHCM uy tín, chất lượng

– Điện thoại: (08) 3856 3031

Địa chỉ: 712 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TpHCM

hinh-anh-hoc-tieng-trung-hoa-o-dau-tot-nhat-ha-noi-va-tpchm-1

2.4. Trung tâm Hoa Văn Thương Mại SHZ

Khi được hỏi: “Nên học tiếng Hoa ở đâu thì tốt”, rất nhiều người đã đưa ra gợi ý là trung tâm Hoa Văn Thương Mại SHZ. Trung tâm được thành lập vào năm 2002, tính tới nay đã được 17 năm. Trung tâm hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dạy tiếng Hoa giao tiếp, tiếng Hoa giao dịch thương mại và các lĩnh vực kinh doanh. Điểm thu hút đông đảo học viên đến với trung tâm đó chính là việc nới lỏng trong tổ chức học bù và học kèm, giúp học viên có thể bổ sung được kiến thức trong những buổi vắng mặt.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: (028) 7106 6262

Địa chỉ 1: 247 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TpHCM

Địa chỉ 2: 768 Nguyễn Trãi, P.11, Quận 5, TpHCM

Website: hoavanshz.com/

2.5. Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn Vina

Một trung tâm vừa có chất lượng đào tạo tốt, thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại lại có mức học phí rẻ tưởng chừng không thể tìm thấy tại TPHCM. Thế nhưng, trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn Vina lại có thể đáp ứng được đầy đủ 3 yếu tố ấy. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành một địa điểm học tập của rất nhiều học viên.

Thông tin liên hệ:

– Điện thoại: 0902 516 288 – (028) 35 165 056

– Địa chỉ 1: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh, TPHCM

– Địa chỉ 2: 137 Lý Chiêu Hoàng, P.10, Quận 6, TPHCM

– Địa chỉ 3: 1326 Huỳnh Tấn Phát, P. Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM

– Website: saigonvina.edu.vn

hoc-tieng-trung-o-dau-tot

2.6. Trung tâm Ngoại Ngữ Kenta

Không phải đơn giản mà khi tìm hiểu xem nên học tiếng Hoa ở đâu tốt mà nhiều học viên lại chọn Kenta – một đơn vị được thành lập vào năm 2003. Với việc sở hữu một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có trình độ Hoa ngữ cao và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, luôn hết mình với nghề cùng việc trung tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn đã thu hút rất nhiều học viên đến ghi danh.

Thông tin liên hệ:

Xem Thêm  Bộ sưu tập tranh tô màu ô tô - phương tiện giao thông đường bộ yêu thích của bé trai

– Điện thoại: (028) 3830 6399 – (028) 3835 0341 – (028) 3835 0346

– Địa chỉ: 82 An Dương Vương, Phường 9, Quận 5, TPHCM

– Website: kenta.edu.vn

2.7. Trung tâm tiếng Trung CHINESE

Mặc dù thời gian thành lập không phải quá lâu nhưng CHINESE đã nhanh chóng ghi tên mình trong top 10 trung tâm dạy tiếng Hoa uy tín nhất tại TPHCM. Mỗi năm, trung tâm lại giúp đỡ hàng nghìn bạn học viên yêu thích và có nhu cầu học tiếng Trung đến gần hơn với ngôn ngữ này. Với việc luôn đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu, trung tâm đã mang đến nhiều giá trị tích cực cho các học viên.

Thông tin liên hệ:

– Điện thoại: 0936 2345 04 – (028) 3894 3896

– Địa chỉ: 40/11 Lê Thị Hồng, P. 17, Quận Gò Vấp, TpHCM

– Website: chinese.com.vn

hoc-tieng-trung-o-dau-tot-tphcm

2.8. Trung tâm Ngoại ngữ Forward

Trung tâm Ngoại ngữ Forward là một thương hiệu rất nổi tiếng tại Đài Loan. Tới năm 2007, nhà sáng lập Forward quyết định thành lập chi nhánh đầu tiên tại TPHCM, Việt Nam. Với chất lượng giảng dạy không ngừng nâng cao, Forward đã nhanh chóng đưa tên mình trở thành một trong những trung tâm đào tạo tiếng Hoa tốt nhất. Hiện trung tâm đã có thêm cơ sở tại Vinh và Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

– Điện thoại: 39270025 – 36019978

Địa chỉ: 83A Nguyễn Thái Bình, P. 4, Quận Tân Bình, TpHCM

Website: forward.edu.vn

2.9. Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức ngoại giao và Ngoại ngữ tại TP. HCM

Đây là đơn vị trực thuộc Bộ tại TPHCM, có tên viết tắt là CEFALT. Với bề dày 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, CEFALT đã đào tạo hàng nghìn học viên, giúp họ tự tin với vốn ngoại ngữ khi bước vào cuộc sống, đồng thời khẳng định uy tín và vị trí của đơn vị trong lĩnh vực đào tạo tiếng Hoa tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

– Điện thoại: 0868 5888 91

Địa chỉ: 87 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, TpHCM

hoc-tieng-trung-o-dau-tot-va-re

2.10. Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Tiếng Hoa

Được thành lập từ năm 2002, tới nay, trung tâm để mở hàng trăm lớp học và đào tạo cho hàng nghìn học viên. Đội ngũ giảng viên tại trung tâm không chỉ có trình độ, chuyên môn mà còn rất giàu kinh nghiệm. Ngoài việc đào tạo tiếng Hoa từ cơ bản đến nâng cao, trung tâm còn giảng dạy tiếng Quảng Đông và vi tính.

Thông tin liên hệ:

– Điện thoại: 38 591 525

Địa chỉ: 66 Hải Thượng Lãn Ông, P. 10, Quận 5, TpHCM

hoc-tieng-trung-tai-do-son-hai-phong

Trên đây là top 10 trung tâm giảng dạy tiếng Hoa uy tín nhất tại TPHCM. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã tìm được câu trả lời cho “học tiếng Hoa ở đâu”. Mỗi trung tâm đều có thể mạnh riêng. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu mà mỗi người sẽ có lựa chọn riêng một trung tâm phù hợp cho mình.

 

 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *