10 học bổng cho sinh viên Việt Nam du học tại Hàn Quốc

Có rất nhiều học bổng được cung cấp cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc theo đuổi các nghiên cứu ở Hàn Quốc. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các học bổng đi du học Hàn Quốc được cung cấp bởi mỗi trường đại học với một mô tả ngắn gọn về hình thức học bổng, ngày nộp đơn và các chương trình được cung cấp. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một liên kết trực tiếp đến trang web học bổng của trường đại học để tạo điều kiện cho bạn xem xét chi tiết đầy đủ về học bổng, thủ tục đăng ký, các khóa học được cung cấp và nhiều hơn nữa. 

image1

Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Phần lớn các chính phủ trên thế giới đều cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế bao gồm cả chính phủ Hàn Quốc. Học bổng này là một học bổng toàn phần bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập của bạn ở đó. Mục đích là để thu hút nhiều sinh viên quốc tế học tập tại Hàn Quốc và đóng góp cho cộng đồng Hàn Quốc.

 

Sinh viên nhận Học bổng Chính phủ Hàn Quốc này có thể đăng ký học tại bất kỳ trường đại học nào liên kết với chương trình này, bao gồm cả trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc. 

Hình thức tài trợ học bổng

Chi phí du học Hàn Quốc đầy đủ bao gồm: toàn bộ học phí, trợ cấp tiền sinh hoạt, vé máy bay, các lớp học ngôn ngữ miễn phí, bảo hiểm y tế, các khoản phụ cấp khác có liên quan

Ngày nộp đơn

Đại học (tháng 10-11)

Sinh viên tốt nghiệp (Thạc sĩ, Tiến sĩ) (Tháng 3 – Tháng 4)

Cách đăng ký

Bạn có thể nộp đơn trực tiếp vào trang web của trường đại học hoặc thông qua đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Theo chúng tôi, nếu nộp đơn qua đại sứ quán có cơ hội thành công cao hơn trường đại học, các đơn xin học bổng của bạn cũng sẽ được đại sứ quán hỗ trợ. Trang web nộp hồ sơ: www.niied.go.kr

 

Xem Thêm  Top 10 trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trường đại học hàng đầu được gọi là trường đại học ‘SKY’ tại Hàn Quốc. Các trường đại học khác cũng được gọi là SKY là Đại học Yonsei và Đại học Hàn Quốc. Ba sinh viên của trường đại học này đang tranh cãi về vấn đề trường đại học nào mới là tốt nhất ở Hàn Quốc. 

Hình thức học bổng

Học bổng toàn phần cho đại học, thạc sĩ và tiến sĩ

Ngày nộp đơn

Đại học (tháng một-tháng hai)

Thạc sĩ, Tiến sĩ (Februari-Mac)

Cách đăng ký

Nếu bạn quan tâm đến việc nộp đơn, bạn có thể tham khảo thêm tại website: ww.useoul.edu

Đại học Yonsei (Đại học)

Như chúng tôi chia sẻ, Đại học Yonsei là một trong những trường đại học tư được liệt kê là những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Duy nhất ở trường đại học này, họ có một trường đại học đặc biệt dành cho du học sinh quốc tế được gọi là Underwood International College. Các giáo sư và sinh viên trong trường đại học này đến từ khắp nơi trên thế giới. Vì nó là một trường cao đẳng quốc tế, tất cả các lớp học đều được dạy bằng tiếng Anh. Trường đại học cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế để tiếp tục học ở đó. 

Hình thức học bổng

Học bổng toàn phần chỉ dành cho đại học. Họ không cung cấp thạc sĩ và tiến sĩ

Ngày nộp đơn

3 lần áp dụng, tháng 6-8, tháng 10-tháng 11, tháng 1-tháng 3

Cách đăng ký

Để tìm hiểu thêm về quy trình đăng ký đi du học Hàn Quốc tại trường này, bạn có thể vào trang web uic.yonsei.ac.kr.

 

Đại học hàn quốc

Đại học Hàn Quốc là một trường đại học công lập có uy tín tại Hàn Quốc cung cấp học bổng toàn phần cho du học sinh quốc tế. Trường đại học này được biết đến như là trường đại học chuyên ngành STEM. Chuyên ngành không STEM là gì? Non-STEM đề cập đến các khóa học được cung cấp trong lĩnh vực nhân văn, kinh doanh và khoa học chính trị. Ở Hàn Quốc khóa học này ít phổ biến hơn vì đất nước của họ đang phát triển nhanh chóng với các ngành công nghiệp kỹ thuật khác nhau như kỹ thuật, khoa học và công nghệ. Vì vậy, phần lớn các sinh viên thích các khóa học trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, các khóa học STEM (kỹ thuật, khoa học và công nghệ) được cung cấp cũng thuộc loại tốt nhất tại Hàn Quốc.

Hình thức học bổng

Học bổng cho sinh viên đại học và học bổng toàn phần cho sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ. 

Ngày nộp đơn

Đại học (Tháng Tám-Tháng Mười, Tháng Hai-Tháng Tư)

Tốt nghiệp (Tháng Tám-Tháng Chín, Tháng Hai-Tháng Ba)

Cách đăng ký

Trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Bạn xem thêm thông tin tại website: oia.korea.ac.kr

 

KAIST 

KAIST là trường đại học nghiên cứu công lập đầu tiên được thành lập trong nước. Trường đại học đã tồn tại gần 50 năm và là trường đại học xếp hạng đầu tiên của Hàn Quốc và là một trong những trường đại học tốt nhất về khoa học và công nghệ. Việc tài trợ ngày càng tăng từ chính phủ Hàn Quốc và các công ty quốc tế như Samsung và Hyundai đã giúp cải thiện thành công nghiên cứu của trường đại học.

 

Xem Thêm  Bộ sưu tập tranh tô màu công chúa khiến bé gái vô cùng thích thú.

Do có nhiều đóng góp, tất cả các sinh viên đi du học tại đây được cấp học bổng toàn phần cho tất cả các cấp học bao gồm cả sinh viên quốc tế. Ngoài ra, việc học tập cũng được dạy bằng tiếng Anh với mục đích cho phép sinh viên tốt nghiệp KAIST hoạt động quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Hình thức học bổng

Học bổng toàn phần cho đại học, thạc sĩ và tiến sĩ

Ngày nộp đơn

Đại học (tháng 9-10, tháng 11-1)

Tốt nghiệp (Tháng Tám-Tháng Chín, Tháng Ba-Tháng Tư)

Cách đăng ký

Để đăng ký, xin vui lòng truy cập website:www.kaist.edu

 

Đại học Hanyang

Đại học Hanyang là một tên cũ của Seoul được sử dụng hàng trăm năm trước. Trường đại học tư thục tại Hàn Quốc này cung cấp hàng trăm khóa học cho sinh viên muốn tiếp tục học tập tại đây. Trường đại học này nổi bật với việc tạo ra nhiều cựu sinh viên thành công bao gồm Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hyundai Motors. 

 

Đại học Hanyang cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên của mình. Hơn 97,5 triệu được phân bổ hàng năm cho học bổng cho sinh viên đủ điều kiện. 

 

Hình thức học bổng

70% học phí đại học, lệ phí thạc sĩ và tiến sĩ đầy đủ. 

Ngày nộp đơn

11 tháng 9 – 22 tháng 9, 9 tháng 4 – 20 tháng 4 

Cách đăng ký

Đối với những người quan tâm đến việc du học tại đây có thể xem thêm thông tin tại: www.dic.hanyang.ac.kr

 

Đại học Kyung Hee

Đại học Kyung Hee là trường đại học tư tốt nhất cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Trường đại học sản xuất nhiều cựu sinh viên bao gồm cả tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Trường đại học cũng được biết đến với khoa y, kết hợp y học châu Á và phương Tây. 

Hình thức học bổng

Học phí toàn phần cho sinh viên đại học và sau đại học

Ngày nộp đơn

Đại học (4 tháng 9 – 15 tháng 9)

Sinh viên tốt nghiệp (tháng 9-tháng 12, Mac- tháng 6)

Cách đăng ký

Để biết thêm thông tin và ứng dụng, xin vui lòng truy cập website: www.khu.ac.kr

Đại học Ngoại ngữ Hankuk

Đại học Hangkuk được công nhận là trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc trong các nghiên cứu nước ngoài như ngôn ngữ, quan hệ quốc tế và luật pháp quốc tế. Mặc dù nổi tiếng với các chương trình nghiên cứu nước ngoài, HUFS cũng cung cấp các khóa học về kỹ thuật, khoa học và kinh doanh.

 

Hình thức học bổng

Học bổng toàn phần sẽ được cung cấp cho các ứng viên thành công

Ngày nộp đơn

16 tháng 8 – 9 tháng 9, 10 tháng 10 – 28 tháng 11

Cách đăng ký

Để được hướng dẫn đăng ký, xin vui lòng vào website: builder.hufs.ac.kr để biết thêm thông tin về đơn đăng ký và các khóa học được cung cấp tại trường đại học.

 

Đại học Inha

Đại học Inha được thành lập bởi chủ tịch đầu tiên của Hàn Quốc có tên là Đại học Công nghệ Inha. Tuy nhiên, trường đại học tư đã được đổi tên thành Đại học Inha sau vài năm. Đại học Inha nổi tiếng với các nghiên cứu kỹ thuật và là trường đại học xếp hạng thứ tư về kỹ thuật trong nước. 

Hình thức

Học bổng toàn phần cho sinh viên đại học và sau đại học

Ngày nộp đơn

Đại học (Tháng 4 – Tháng 6, Tháng 10-Tháng 1)

Tốt nghiệp (tháng 4-5, tháng 10)

Cách đăng ký

Bạn xem thông tin tại: www.inha.ac.kr

 

Đại học PosTech

Đại học Khoa học & Công nghệ Pohang (PosTech) có trụ sở tại Pohang, Hàn Quốc và liên kết với POSCO, một trong những công ty hàng đầu trong ngành sản xuất thép và nổi tiếng trong lĩnh vực kỹ thuật. Nhiều sinh viên học tập tại Postech nhận được học bổng toàn thời gian cho toàn bộ học phí vì họ được chính phủ trợ cấp rất nhiều. 

Hình thức học bổng

Sinh viên đại học và sau đại học sẽ nhận được học bổng tài trợ đầy đủ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt.

Cách đăng ký

Vui lòng vào website: admission.postech.ac.kr để xem thêm thủ tục đăng ký, khóa học và nhiều hơn nữa. 

 

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho bạn về việc nghiên cứu để theo học tại Hàn Quốc. 

 

Xem Thêm  Bộ sưu tập tranh tô màu con cá cho bé yêu từ 2 đến 5 tuổi

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *