Định cư nước nào dễ nhất: Tư vấn các điều kiện định cư

Tìm kiếm cơ hội làm việc, định cư là nhu cầu của không ít các du học sinh, người lao động tại các nước Mỹ, Châu Âu, Châu Úc…. Ở mỗi nước, điều kiện để được định cư sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, các diện định cư phổ biến vẫn sẽ là định cư du học, doanh nhân đầu tư, đoàn tụ gia đình…

Định cư tại Canada

Canada là đất nước đứng đầu danh sách dễ định cư nhất, đặc biệt đối với du học sinh. Tại nước này, nếu bạn tốt nghiệp chương trình đại học, thạc sĩ và đã làm việc từ 1 – 3 năm thì có thể nộp hồ sơ xin định cư làm việc.

Chính vì những lợi thế này, nhiều người lựa chọn du học Canada ngành nào dễ định cư nhất như kinh tế, y tế, giáo dục để được ở lại lâu dài. Điều kiện để được định cư cụ thể sẽ phụ thuộc vào luật của mỗi vùng, bang của Canada. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin để có kế hoạch học tập phù hợp.

Xem Thêm  Bộ sưu tập tranh tô màu máy bay trực thăng cho bé tập tô

Canada có chính sách định cư hấp dẫn

Định cư tại Bỉ

Là một quốc gia nhỏ tại Châu Âu nhưng Bỉ vẫn thu hút nhiều khách du lịch cũng như người nhập cư muốn trải nghiệm cuộc sống tại đây. Chính sách định cư của Bỉ cũng tương đối đơn giản hơn so với nhiều nơi khác. Nếu bạn có Working permit, bạn hoàn toàn có thể xin cấp visa thường trú dài hạn ở Bỉ.

Định cư Mỹ

Tưởng chừng là quốc gia khắt khe về mặt giấy tờ, thủ tục, tuy nhiên Chính phủ Mỹ lại tạo điều kiện rất nhiều cho người nước ngoài muốn định cư tại đây. Mỹ hiện có chương trình EB5 hỗ trợ cho các nhà đầu tư Việt Nam tìm con đường định cư cho bản thân và gia đình.

Định cư tại Úc

Nước Úc với nền kinh tế, giáo dục và y tế phát triển cùng nhiều chính sách xã hội tốt chính là lựa chọn định cư của nhiều người. Chính phủ nước này cũng ban hành các chính sách hỗ trợ hấp dẫn cho người nhập cư.

Xem Thêm  Những chủ đề tranh tô màu con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu cho bé

Nếu là doanh nhân hoặc đang đi du học Úc ngành kinh tế, bạn có thể tìm kiếm việc làm hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp tại Úc. Sau đó, bạn có thể nộp hồ sơ định cư bằng cách tham gia chương trình doanh nhân Úc 188A hoặc Chương trình đầu tư Úc 188B.

Du học sinh tại Úc có nhiều cơ hội định cư

Định cư New Zealand

New Zealand đang gặp vấn đề nghiêm trọng về thiếu hụt lao động có kỹ năng. Do đó, Chính phủ nước này đã ban hành nhiều chính sách thu hút người có trình độ nhập cư và làm việc tại đây.

Bạn có thể tham khảo các dạng định cư doanh nhân, lao động có tay nghề để thực hiện ước mơ định cư. Cơ hội việc làm tại quốc gia này cũng rất rộng mở cùng nhiều chính sách xã hội hiện đại, hấp dẫn.

Xem Thêm  Giới thiệu về tranh tô màu ngựa pony cho bé yêu

Đinh cư Na Uy

Chính sách định cư Na Uy không quá khắt khe. Nếu đã làm việc và cư trú hợp pháp theo các diện lao động, đầu tư tại Na Uy từ 3 năm, bạn có thể làm hồ sơ xin giấy phép cư trú dài hạn. Ngoài ra, nước này còn có các chính sách nhập cư dạng việc làm, giáo dục, bảo vệ hoặc đoàn tụ gia đình.

Định cư Đức

Đức cũng là đất nước nằm trong top có nhiều người dân nhập cư. Các chương trình định cư tại nước này thường là diện đoàn tụ gia đình, đầu tư kinh doanh, lao động tay nghề cao…

Quy trình chuẩn bị và xét duyệt hồ sơ định cư Đức không quá phức tạp, thời gian chờ đời không quá lâu. Do đó, cơ hội định cư tại Đức với người lao động, học sinh, sinh viên không quá xa vời.

Trên đây là danh sách các nước có điều kiện và chính sách nhập cư dễ dàng, thuận tiện nhất. Hy vọng các thông tin trên đã giúp ích được cho bạn.

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *