Giúp mẹ tự tay trang trí tiệc thôi nôi cho bé yêu tại nhà

Tự tay tổ chức một bữa tiệc thôi nôi cho bé yêu tại nhà là một điều tuyệt vời, ghi một dấu ấn khó phai trong cuộc đời của bé và người thân trong gia đình. Sau đây xin chia sẻ một số kinh nghiệp giúp mẹ tự tay trang trí tiệc thôi nôi cho bé yêu tại nhà.

Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết theo các mục sau:

 

trang-tri-tiec-thoi-noi

1. Kinh nghiệm khi tự tổ chức tiệc thôi nôi cho bé yêu

1.1. Lập kế hoạch tổ chức

Trước hết, mẹ cần lập kế hoạch tổ chức tiệc thôi nôi cho bé, thời gian nào và địa điểm ở đâu nhằm phù hợp với gia đình, bé yêu và khách mời. Vào dịp cuối tuần, thì thời gian tổ chức có thể vào buổi trưa hoặc buổi tối, nhưng nếu vào ngày giữa tuần, để thuận tiện cho khách mời nên lựa chọn vào buổi tối, thời lượng tối đa là 2h để buổi tiệc đầm ấm, gọn gàng. Nếu mẹ chọn địa điểm ngoài sân vườn thì nên lưu ý về thời tiết.

Xem Thêm  Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh 8 Tuần Tuổi Đơn Giản Cho Mẹ

1.2. Lựa chọn khách mời

Để phù hợp với bữa tiệc nhỏ tại gia đầm ấm, nhẹ nhàng, đồng thời tiết giảm chi phí trang trí tiệc thôi nôi, nên mời những người có mối quan hệ thân thiết với gia đình.

1.3. Yêu cầu sự trợ giúp từ người thân

Để việc trang trí tiệc thôi nôi được hoàn thành đúng tiến độ, vừa ý và không quá áp lực mẹ hãy yêu cầu sự trợ giúp từ những người thân để giải quyết các việc như trông bé hoặc phụ giúp việc trang trí.

1.4. Trang trí bằng bóng bay

Bóng bay luôn tạo sự thích thú cho các bé, hơn nữa trang trí tiệc thôi nôi bằng bóng bay thay vì chỉ trang trí với những phụ kiện sinh nhật đơn giản sẽ tạo ra một hình nền để gia đình và bé yêu sẽ có những shot hình ấn tượng, đẹp mắt. Nên tham khảo trên các trang web để có lựa chọn phù hợp.

tu-trang-tri-tiec-thoi-noi-cho-be

1.5. Tạo sân chơi riêng hấp dẫn cho bé

Để các khách mời là những bé yêu có khoảng trời riêng với mục tiêu dành trọn vẹn niềm vui cho bé, nên tạo một sân chơi hấp dẫn cho các bé, với những đồ chơi an toàn, phù hợp với lứa tuổi và giới tính. Nếu có điều kiện, nên thuê một chú hề hoạt náo để vui chơi cùng các bé khi những người thân của các bé đang dùng tiệc.

Xem Thêm  Trẻ bị hắt hơi sổ mũi - Nguyên nhân và cách điều trị?

1.6. Lựa chọn đồ ăn phù hợp

Mẹ nên cân nhắc, lựa chọn những món ăn phù hợp với đối tượng là các bé và người lớn để mọi người đều có thể dùng như bánh cake, hoa quả, đồ uống nhẹ…

1.7. Lên phương án xử lý các tình huống ngoài mong đợi

Để đảm bảo buổi tiệc thôi nôi diễn ra hoàn hảo, công tác an toàn cần được đảm bảo. Ngoài ra, cần chuẩn bị những phương án để xử lý những tình huống ngoài mong đợi như phòng chống cháy, bạt che mưa…Tuy nhiên, đừng lo lắng mẹ đã tự tay trang trí tiệc thôi nôi đẹp mắt thì những việc còn lại sẽ không quá khó đâu.

2. Những vấn đề cần lưu ý khi tự tay trang trí tiệc thôi nôi tại nhà

Để tự tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà cần phải chuẩn bị nhiều thứ, do vậy mẹ nên lập kế hoạch cụ thể, chi tiết để thực hiện để buổi tiệc diễn ra chu đáo, hoàn hảo.

Những vấn đề mẹ cần lưu tâm khi tự trang trí tiệc thôi nôi:

Trước hết, mẹ cần tham khảo những trang web về tổ chức sinh nhật hoặc phụ kiện sinh nhật, để có kế hoạch chuẩn bị tạo nên một buổi tiệc trang trọng, lịch sự, đầm ấm nhưng không quá phô trương. Tham khảo những địa chỉ uy tín để mua những phụ kiện trang trí phù hợp, đầy đủ theo kiểu mình đã chọn. Ngoài ra, cần tìm hiểu dịch vụ cung cấp phụ kiện trang trí sinh nhật, dịch vụ giải trí, dịch vụ giao hàng…

3. Trang trí không gian, lên ý tưởng, chủ đề, hoàn tất hạng mục

Lựa chọn vị trí phù hợp để treo phông và bày bàn tiệc trang trí; lên ý tưởng về màu sắc buổi tiệc (tông màu hồng, vàng, cam cho bé gái, bé trai màu xanh…) hoặc chọn tông màu theo tên gọi yêu của bé (Xoài màu vàng, Na màu xanh…) …

Xem Thêm  CÁCH KHỬ MÙI KHAI TRONG PHÒNG, TƯỞNG KHÔNG DỄ AI NGỜ DỄ KHÔNG TƯỞNG

Khi chọn ý tưởng cho phông nền trang trí theo màu sắc chủ đề, có thể thuê market thiết kế của các dịch vụ, hoặc tự làm phông bằng bóng bay đính kèm tên bé, lựa chọn những phụ kiện trang trí tiệc thôi nôi theo ý thích.

Dựa vào những ý tưởng, chủ đề để tìm mua những phụ kiện trang trí cho bàn tiệc tại các shop đồ lưu niệm, cửa hàng bán phụ kiện trang trí…Hoặc có thể tận dụng những vật có sẵn để trang trí như món đồ chơi bé yêu thích, lọ cốc bằng bát ăn của bé…Hoa là điểm nhấn trang trí không thể thiếu, mẹ nên dùng các loại hoa baby hoặc cụm hoa nhỏ…Rửa khoảng 5 ảnh đáng yêu của bé để lồng vào khung ảnh đặt lên bàn tiệc.

Một số đồ khác có thể bày lên bàn trang trí gồm bánh sinh nhật, kẹo, quyển sổ lưu bút, món quà nhỏ cho khách mời…

to-chuc-tiec-sinh-nhat-thoi-noi-cho-be

4. Lựa chọn dịch vụ cung cấp phụ kiện trang trí uy tín, đảm bảo

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dịch vụ cung cấp phụ kiện để mẹ tự trang trí tiệc thôi nôi tại nhà cho bé. Tham khảo ý kiến bạn bè, người thân đã từng tự tổ chức hoặc tìm trên mạng xã hội những nhà cung cấp uy tín. Mẹ có thể đặt theo mẫu có sẵn hoặc thiết kế theo phong cách, chủ đề ý tưởng của mình để tạo sự nổi bật, ấn tượng.

Mẹ đừng lo lắng quá, hãy cứ làm một cách tâm huyết và theo hướng dẫn trên, chắc chắn sẽ thành công. Chúc bé yêu có một bữa tiệc thôi nôi ấm áp, tràn đầy tình yêu thương!

Mời các bạn theo dõi video sau:

You May Also Like