X
    Categories: Món Ngon

Những món canh 3 màu bổ dưỡng cho gia đình bạn nên tham khảo

Thế nào gọi là canh 3 màu? Một món canh thơm ngon và hình thức hấp dẫn sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay và luôn. Để bữa ăn dễ nuốt và không khô khan bởi những món ăn mặn, chúng ta thường sẽ có thêm món canh cho mỗi bữa cơm hằng ngày. Sau đây là cách làm các món canh 3 màu hấp dẫn nhất mà bạn không thể không biết đến.

1. Canh 3 màu đỏ vàng xanh- cà chua trứng

Đây là món canh không còn lạ lẫm đối với chúng ta. Canh cà chua trứng rất dễ nấu. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là trứng, cà chua, hành lá, hành củ và các gia vị mì chính, muối bột canh và dầu ăn. Đơn giản tiến hành theo các bước sau đây:

  • Bước 1 sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch cà chua và hành lá, sau đó thái cà chua theo hình miếng cau. Hành lá thái khúc ngắn tầm 3cm. Hành củ băm nhỏ.
  • Bước 2 tiến hành nấu canh: Đầu tiên bắc nồi lên bếp sau đó để nồi nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo phi hành với dầu ăn đến lúc có mùi thơm thì cho cà chua vào xào lên. Để vừa chín đến thì đập vào 2 quả trứng gà(trứng gà sẽ giảm bớt vị tanh). Khuấy đều cho đến khi trứng và cà chua đặc lại. Sau đó cho nước sôi vào để nấu đến lúc chín. Bắc nồi xuống và cho hành lá vào nồi.
  • Bước 3 là thưởng thức canh: canh 3 màu đỏ vàng và xanh. Đây là món canh dân giã thường thấy trong những bữa cơm hằng ngày. Chú ý thưởng thức khi nóng để không có mùi tanh nhé!

2. Canh chua cá lóc

Canh chua cá lóc mang hương vị nam bộ

Đây là món canh đậm chất nam bộ với đầy đủ 3 vị: cay, chua và ngọt. Canh chua cá lóc được nấu với công thức riêng độc đáo tạo nên hương vị riêng cho món canh đặc biệt này. Vừa cung cấp chất đạm vừa khiến cho bữa ăn thêm hương sắc và mùi vị dễ ăn. Để nấu canh chua cá lóc, chúng ta cần tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1 là chuẩn bị nguyên liệu: nguyên liệu làm canh chua cá lóc bao gồm: cá lóc, dứa gai, dọc mùng, rau ngổ, cà chua, hành lá, giá, me chua, ớt đỏ và các gia vị muối bột canh, mì chính, dầu ăn, đường. Đó là những nguyên liệu cần chuẩn bị đầy đủ trước khi làm món canh thơm ngon hấp dẫn này.
  • Bước 2 tiến hành sơ chế nguyên liệu: nguyên liệu được rửa sạch và bắt đầu tiến hành sơ chế. Cá lóc làm sạch cắt lát vừa theo chiều ngang thân cá, để vào rổ cho ráo nước sau đó rán qua. Dọc mùng cắt chéo dài tầm 5m, tước bỏ vỏ sau đó ngâm với nước muối. Cà chua thái hình miếng cau. Giá rửa sạch để ráo nước. Dứa gai gọt vỏ, bỏ mắt thái hình nửa cánh quạt. Hành lá và rau ngổ băm nhỏ.
  • Bước 3 tiến hành nấu canh chua cá lóc: nấu canh chua cá lóc trước tiên, phi hành thơm lên sau đó cho cá lóc đã rán qua vào. Cho vào 2 tô nước sạch. Đợi sôi và nêm gia vị sau đó cho me chua vào. Tiếp theo ninh trên bếp độ tầm 20 phút sau đó cho dọc mùng, cà chua, dứa vào. Và tiếp tục nêm gia vị cho vừa ăn. Đồng thời cho ớt vào.

Giá cho vào cuối cùng vì giá dễ bị nhuyễn. Tiếp theo, khi đã nhắc nồi xuống thì mới cho hành lá và rau ngổ vào. Như vậy là đã hoàn thành xong món canh chua cá lóc. Đây là món canh 3 màu thơm ngon hấp dẫn đậm đà đặc sản hương vị nam bộ.

3. Canh 3 màu-canh chua cá thác lác

Canh chua cá thác lác

Bạn có thể dùng cá thác lác làm thay thịt viên một cách dễ dàng vì đây là loại cá có thịt mềm mại nhất. Để làm món canh 3 màu cá thác lác, chúng ta cùng tiến hành theo những quy trình sau đây:

  • Bước 1 là chuẩn bị nguyên liệu: nguyên liệu làm canh cá thác lác thì đầu tiên đương nhiên phải có đó là cá thác lác. Tiếp theo là cà chua, dứa gai và rau thìa là. Cùng với các loại gia vị và hành khô.
  • Bước 2 tiến hành sơ chế nguyên liệu: cá thác lác làm sạch, lấy thịt băm nhuyễn và vo viên tròn. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái hình nửa cánh quạt. Cà chua thái hình miếng cau. Và cuối cùng là thìa là rửa sạch, cắt dài tầm 6cm.
  • Bước 3 tiến hành nấu canh: trước tiên chúng ta cần luốc viên thịt cá lên để lấy nước cốt, sau đó nêm gia vị vào cùng với 1 ít dầu ăn. Nấu cho đến khi nước đủ độ ngọt và thịt cá đã chín. Sau đó cho cà chua, dứa vào đợi sôi và nhắc xuống. Khi đã tắt bếp thì mới cho thìa là và hành lá vào nhé!

Thưởng thức món canh cá thác lác nên thưởng thức khi canh còn nóng để không bị tanh. Và quan trọng hơn là khi nóng ta mới cảm nhận được hết hương vị ngọt ngào và thơm ngon của canh cá thác lác này.

Canh là một món không thể thiếu trong những mâm cơm hàng ngày được. Mỗi một món canh đều đem đến hương vị và chất dinh dưỡng riêng. Hy vọng với những món canh 3 màu trên đây, bạn có thể tạo nên hương vị mới lạ cho những bữa cơm trong gia đình bạn nhé! Chúc các bạn vào bếp thành công!

Huyền Trang: Huyền Trang là cô gái yêu thích du lịch và khám phá cái đẹp. Có thể lăn vào bếp nấu các món ăn cả ngày mà không biết chán .Và Trang là cô gái có cá tính mạnh mẽ, thích chia sẻ các kiến thức về làm đẹp, các món ngon, sức khỏe và du lịch, thích lãng mạng, yêu thơ ca
Related Post