Mệnh Mộc hợp với màu gì? Chọn màu phong thuỷ may mắn

Bạn là người thuộc mệnh Mộc và bạn đang thắc mắc mệnh Mộc hợp với màu gì. Những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về đặc tính và quy luật tương sinh tương khắc theo phong thuỷ.

Mời các bạn click để theo dõi bài viết:

 

menh-moc-hop-mau-gi

1. Khái quát về mệnh Mộc

Mộc chính là biểu trưng cho sự kết nối sự sống giữa các bộ phận như: rễ, thân, cành và lá cho một cái cây có thể là cây đại thụ hoặc cây cỏ ven đường… Theo nguyên lý Ngũ Hành tương sinh thì Mộc sinh Hoả hay gỗ cháy sẽ sinh ra lửa, Thuỷ tương sinh – nước giúp cây cối phát triển tươi tốt.

Xét theo nguyên lý Tương khắc thì Mộc khắc Kim – Mộc hao Kim lợi và Mộc khắc Thổ – Mộc lợi Thổ hao vì cây hút chất từ lòng đất.

2. Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Trước khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp với màu gì, bạn cần nắm rõ những người thuộc mệnh Mộc sẽ sinh vào những năm nào. Từ đó mới đưa ra kết luận chính xác mình hoặc người thân có thuộc bản mệnh này hay không.

Xem Thêm  Hé lộ thứ tự mới của 13 cung hoàng đạo theo khái niệm NASA

+ Tuổi Mậu Tuất (sinh năm 1958)

+ Tuổi Nhâm Tý (sinh năm 1972)

+ Tuổi Quý Sửu (sinh năm 1973).

+ Tuổi Canh Thân (sinh năm 1980).

+ Tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988)

+ Tuổi Kỷ Tỵ (sinh năm 1989)

+ Tuổi Kỷ Hợi (sinh năm 1959)

+ Tuổi Tân Dậu (sinh năm 1981).

+ Tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 2002)

+ Tuổi Quý Mùi (sinh năm 2003).

3. Mệnh Mộc hợp với màu gì?

Dựa theo quan hệ “tương sinh tương khắc” trong quy luật âm dương ngũ hành, bạn có thể lựa chọn màu sơn nhà, màu xe hoặc màu trang phục hay các vật dụng trong gia đình. Vậy người mệnh Mộc hợp với màu gì? Sau đây là một số gợi ý:

+ Màu đen: Đây là màu khiến người khác dễ liên tưởng đến sự huyền bí và quyền lực. Người mệnh Mộc cực kỳ thích hợp với màu đen. Mặc dù đôi khi màu này cũng mang một ý nghĩa tiêu cực giống như ma quỷ hay sự đen tối.

+ Màu xanh dương: Xanh dương được nhận định là màu của trời và biển nên rất hợp với người mệnh Mộc. Sắc màu này đem đến cảm giác về không gian bao la rộng lớn với âm thanh yên bình. Đặc biệt, xanh dương còn tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tin tin của con người. Những nét lại rất đúng với tính cách của người mệnh Mộc.

+ Màu xanh dương nhạt: Màu sắc này khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thư giãn và thoải mái mỗi khi nhìn vào. Đây cũng chính là màu mang đến thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông và sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Do đó, màu xanh dương nhạt rất hợp với người mệnh Mộc bởi nó giúp công việc phát triển vững vàng hơn.

Xem Thêm  Ứng dụng nhân trắc học trong thiết kế nội thất như thế nào?

+ Màu xanh lá cây: Đây là màu tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt và trong lành nên tương hợp với người mệnh Mộc. Hơn nữa, sắc màu này không những tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền tải thông điệp yêu thương đến tất cả mọi người.

menh-moc-hop-voi-mau-gi

Nếu lựa chọn những màu sắc hợp với người mệnh Mộc sẽ giúp bạn tránh được nhiều bệnh tật, sức khỏe tốt hơn và sự nghiệp ngày càng thăng tiến hơn. Đặc biệt, nó còn có tác dụng tránh được vận rủi ro hoặc tà khí có thể xảy ra với chủ nhân. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn những vật dụng cần thiết bạn cần lưu ý về màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của bản thân.

4. Màu sắc tương khắc với những người mệnh Mộc

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh Mộc hợp với màu gì thì bạn cũng cần biết được đâu là màu tương khắc với người mệnh Mộc.

Theo đó, các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc và vàng nhạt đều là những màu tương khắc (kỵ) với những người thuộc mệnh Mộc. Bởi nó sẽ mang đến những điều không may trong công việc cũng như cuộc sống của họ. Thế nhưng, nếu đã lỡ sử dụng một vài đồ vật có các sắc màu này thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì nó chỉ tiết chế phần nào sự may mắn và thành công của bạn mà thôi.

Xem Thêm  Tả Thanh Long Hữu Bạch Hổ trong xây dựng nhà ở

mang-moc-hop-voi-da-mau-gi

5. Một số đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc trong Ngũ hành

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh Mộc trong thuyết Ngũ hành, chúng tôi xin đưa ra một số đặc tính và ý nghĩa quan trọng dưới đây:

+ Ý nghĩa của hành Mộc: Đây là những sự vật có tính chất sinh trưởng cực kỳ tốt và phát triển mạnh mữ trong tự nhiên. Mộc thường có hình trụ dài, đối ứng với mùa xuân, khí ẩm, vị chua và màu xanh.

+ Đặc tính của hành Mộc: Mộc được hiểu là “khúc trực”, trong đó “khúc” có nghĩa là thẳng đại diện cho ý chí quyết tâm vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Mộc cũng có thể hấp thu khí của Thủy và Thổ để sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn. Có thể nhận định rằng, Mộc chủ về những người nhân đức, tính cách thẳng thắng, hài hòa và vô cùng tinh tế.

Hy vọng với những thông tin Mệnh Mộc hợp với màu gì? Chọn màu phong thuỷ may mắn sẽ giúp bạn có được một số kiến thức cần thiết trong thuyết Ngũ hành. Từ đó có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc và thành công hơn trong cuộc sống.

Mời các bạn theo dõi video sau:

You May Also Like